แสดงกระทู้ - ตาปี
แม็ก ยาง ราคาพิเศษ

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - ตาปี

หน้า: [1] 2
1
ตอนนี้สมาชิกโซน 7 ภาคใต้ได้จัดตั้งกลุ่มไลน์ขึ้นมาเพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์และข่าวสารต่างๆทั้งเกี่ยวกับเรื่องรถและไม่เกี่ยวกับเรื่องรถ มีสมาชิกในกลุ่มไลน์แล้วจำนวน 21 คน ตามรายชื่อที่แนบครับ เพื่อนสมาชิกภาคใต้ท่านใดประสงค์จะเข้าร่วมกลุ่มไลน์โซน 7 ให้กดไลน์ไอดี opart03 ครับ

2
เรียน คุณ vinai2 คุณเข้ามาเป็นสมาชิกเทรลคลับ เพื่อหวังโฆษณาสินค้าและการบริการ โดยที่คุณรู้กติกาดี แต่คุณไม่ปฎิบัติตามกติกาอันนั้น แต่กลับเจตนาสร้างความปั่นป่วนและความรำคาญให้กับเหล่าสมาชิกของเราผมจึงจำเป็นต้องลบกระทู้โฆษณาของคุณทั้ง 10 กระทู้ และลบชื่อคุณออกไปจากคลับนี้  จึงเรียนมาเพื่อทราบและขออภัยมา ณ โอกาสนี้

3
เคยมีเพื่อนสมาชิกหลายท่านถามมาเกี่ยวกับวิธีกำจัดยางมะตอยที่ติดอยู่บริเวณตัวถังรถ  วันนี้ผมเจอด้วยตนเองครับ ผ่านถนนที่เพิ่งลาดยาง เมื่อมาถึงบ้านเห็นมียางมะตอยเปื้อนติดอยู่บนตัวถังใกล้ๆล้อ ล้างกับแชมพูธรรมดาไม่ออกด้วย จึงได้นำน้ำยาอเนกประสงค์มาฉีดพ่น ทิ้งไว้ 1-2 นาที แล้วเช็ดขัดถูด้วยผ้าที่สะอาด ปรากฎว่ายางมะตอยหายหมดเลยครับ

4
เติมน้ำมันเต็มถัง วิ่งได้ 776 กม. ครับ (ต่างจังหวัด)

5
 หลังจากตัดสินใจถอย เทรลเบลเซอร์ LTZ สีบรอนซ์เงิน มาเมื่อ 7 ธ.ค.55 แล้ว สิ่งแรกที่ดำเนินการเปลี่ยนแปลงก็คือ การเปลี่ยนรองเท้าใหม่ เพื่อให้เหมาะสมกับรูปร่างที่สูงใหญ่ของเจ้ามัดกล้ามบ้าพลังคันนี้ โดยใช้ล้อแม็กขนาด 20 นิ้ว กึ่งอ๊อฟโรด ยี่ห้อ Fuel รุ่น hostage 2 ผลิตจาก USA ในราคาวงละ 7,900 บาท ห่อหุ้มด้วยยางกึ่งอ๊อฟโรด จาก USA เช่นเดียวกัน ยี่ห้อ Cooper  รุ่น A/T3 ขนาด 275/55 R20 ราคาเส้นละ 8,900 บาท มีผลทำให้รถสูงขึ้นประมาณ 1 นิ้ว

6
ขอบคุณเพื่อนสมาชิก  ที่ไปรดน้ำให้พรผมที่ปากคาด ในโอกาสเทศกาลสงกรานต์ 15 เม.ย.57

7
เพิ่งไปแต่งตัวมา เลยเอามาโชว์บ้างครับ

8
ขายล้อแม็กเลนโซ รุ่น grande A ขนาด 20 นิ้วใส่กับเทรลเบลเซอร์ พร้อมยาง maxxis 265/50 r20 ใช้งานมา 1ปี ระยะทาง 40,000 โล    ต้องการขายเพื่อเปลี่ยนเป็นแนวอ๊อฟโรด ล้อละ 5,000 บาทรวมยาง สนใจติดต่อ 081-8675756

9
          สืบเนื่องจากกรณีที่เพื่อนสมาิชิกของเราประสบอุบัติเหตุ จนรถเทรลเบลเซอร์ได้รับความเสียหายค่อนข้างมาก และได้นำรถเข้าแจ้งซ่อมที่ศูนย์เชฟโรเลต รามอินทรา(ศูนย์เอ็ม.เค.ยนตรการ รามอินทรา) ปรากฏว่าทางเจ้าหน้าที่ของศูนย์รามอินทรา ไม่ยอมรับรถเข้าซ่อมโดยอ้างว่า มีรถรอคิวซ่อมจำนวนมาก และทางเจ้าของศูนย์ได้สั่งไว้ไม่ให้รับรถที่ซื้อจากที่อื่นมาเข้าซ่อมที่ศูนย์นี้ รายละเอียดเพื่อนสมาชิกทราบดีแล้ว นั้น
          ผมในฐานะผู้แทนเทรลเบลเซอร์คลับ ได้ทำหนังสือถึงศูนย์เอ็ม.เค.ยนตรการ รามอินทรา และถึงบริษัทเชฟโนเลต สำนักงานใหญ่ ขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวและชี้แจงให้เพื่อนสมาชิกได้รับทราบ เพื่อความเข้าใจอันดีต่อกัน หลังจากนั้นไม่นานผมได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากผู้แทนศูนย์รามอินทรา ว่าได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวแล้ว ทราบว่าเพื่อนสมาิชิกของเราได้นำรถเข้าแจ้งซ่อมที่ศูนย์เมื่อเวลาประมาณสี่ทุ่มของวันที่ประสบอุบัติเหตุ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ศูนย์ไม่ได้เปิดทำการแล้ว จึงไม่มีพนักงานปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ศูนย์ คงมีแต่พนักงานรักษาความปลอดภัย (รปภ.) ซึ่งไม่มีอำนาจและหน้าที่รับรถเข้าซ่อมแต่อย่างใด และการที่พนักงานคนนั้นแจ้งว่าทางเจ้าของศูนย์ไม่มีนโยบายให้รับรถที่ซื้อจากที่อื่นมาเข้าซ่อมที่ศูนย์ ก็ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เพราะทางศูนย์ยินดีรับรถเชฟโรเลตทุกคันเข้าซ่อมที่ศูนย์นี้ ไม่ว่าจะซื้อจากที่ใดก็ตาม  ซึ่งผมได้แจ้งให้ผู้แทนศูนย์ช่วยชี้แจงเป็นหนังสือไปให้ผมทราบด้วยเพื่อจะได้นำมาแสดงให้เพื่อนสมาชิกคลับได้รับทราบ ผู้แทนศูนย์ได้รับปากว่าจะทำหนังสือแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไป หลังจากนั้นผมได้รับโทรศัพท์จากผู้แทนบริษัทเชฟโรเลต สำนักงานใหญ่ สอบถามว่าทางศูนย์รามอินทราได้ชี้แจงข้อเท็จจริงให้ทราบแล้วหรือไม่ ผมบอกว่าได้โทรศัพท์มาชี้แจงแล้วแต่ผมให้ทำเป็นหนังสือชี้แจงไปด้วย ผู้แทนบริษัทฯจึงได้รับปากกับผมว่าจะช่วยติดตามเรื่องให้อีกทางหนึ่ง และจะโทร.มาสอบถามความคืบหน้าอีกครั้งหนึ่งในวันศุกร์ที่ 28 ก.พ.
           ตั้งแต่บัดนั้นจนถึงบัดนี้ ผมยังไม่ได้รับคำชี้แจงเป็นหนังสือจากทางศูนย์เอ็ม.เค.ยนตรการ รามอินทรา แต่อย่างใด และเมื่อวันศุกร์ที่ 28 ก.พ. ที่ผ่านมา ผมก็ไม่ได้รับโทรศัพท์จากทางบริษัทเชฟโรเลต สำนักงานใหญ่ ตามที่ได้รับปากไว้แต่อย่างใด.....
           จึงขอชี้แจงมาให้เพื่อนสมาชิกคลับได้รับทราบและพิจารณา

10
ด้วยในระหว่างวันที่ 5-7 เมษายน 2557 นี้ ชาวเทรลเบลเซอร์คลับ นัดจัดทริปย่อยๆ ประมาณ 20 คัน ที่หาดเจ้าหลาว อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี และในทริปดังกล่าว จะมีกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ โดยการนำสิ่งของไปบริจาคให้แก่บ้านพักคนชรา ณ บัานพักคนชราบ้านจันทบุรี อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี สิ่งของที่ทางบ้านพักขาดแคลนและขอรับบริจาคมีดังนี้ครับ
1.แพมเพิร์สผู้ใหญ่ ขนาด M-L
2.ยารักษาโรค อาทิ ยาน้ำแก้ไอ ยาแก้อักเสบ ยาทาแก้ปวดเมื่อย
3.ชุดทำแผล และถุงมือแพทย์
4.น้ำยาฆ่าเชื้อโรค Dettol
5.สเปรย์ฉีดยุง โลชั่นกันยุง ครีมทากันยุง
6.ผงซักฟอก น้ำยาซักผ้า น้ำยาล้างจาน
7.สำลี กระดาษทิชชู
8.แปรงสีฟัน ยาสีฟัน สบู่อาบน้ำ
9.ผ้าเช็ดตัว ผ้าขนหนู ผ้าถุง ผ้าขาวม้า
10.เสื้อ กางเกง สำหรับผู้สูงอายุ
11.ข้าวสาร และเครื่องปรุงอาหารต่างๆ
12.ปัจจัยอื่นๆ ตามกำลังศรัทธา

จึงใคร่บอกบุญมายังเพื่อนสมาชิกทุกท่าน ที่มีจิตศรัทธาจะร่วมบริจาคสิ่งของตามรายการดังกล่าวร่วมกับทางคณะฯ สามารถบริจาคได้ที่ คุณกฤษนันท์ (โบ้ท) สันทวี 88/270 หมู่บ้านประภัสสร 8 หมู่ที่ 1 ตำบลหนองกะขะ อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี  (ผู้จัดการโซน 8 ภาคตะวันออก) โทรศัพท์ 081-7814279 โดยนำส่งด้วยตนเองหรือจะส่งทางไปรษณีย์ ก็ได้ครับ เริ่มรับบริจาคตั้งแต่บัดนี้ เป็นต้นไป   ขออานิสงค์แห่งกุศลผลบุญที่ท่านมีจิตศรัทธาในครั้งนี้ จงดลบันดาลให้ทุกท่านประสบกับความสุข ความเจริญ  มีสุขภาพพลานามัยที่สมบูรณ์แข็งแรง ปรารถนาสิ่งใด จงได้ดั่งใจหวังทุกประการ เทอญ

12
วันนี้ได้อ่านข่าว GM จะออกเทรลเบลเซอร์ตัวใหม่ ปี 2014 ซึ่งมีการปรับปรุงเครื่องยนต์ตัวเิดิมดูราแม็กซ์ 2.8 โดยเปลี่ยนหัวฉีดรุ่นใหม่ ทำให้มีแรงม้าเพิ่มขึ้นเป็น 200 แรงม้า จากเดิม 180 แรงม้า ที่ 3600 รอบ/นาที จากเิดิม 3800 รอบ และแรงบิดเพิ่มขึ้นเป็น 500 นิวตัน/เมตร จากเดิม 470 นิวตัน/เมตร ที่ 1700 รอบ/นาที จากเิดิม 2000 รอบ/นาที ซึ่งจากข้อมูลดังกล่าวทำให้เทรลใหม่ มีความแรงกว่าเดิมและแรงกว่าคู่แข่งอื่นๆในขณะนี้ รวมทั้งฟอร์ดแรงเจอร์ และมาสด้า 3.2 ลิตร ซึ่งมีแรงม้า 200 แรงม้า แรงบิด 470 นิวตัน/เมตร ที่ 1750 รอบ/นาที ด้วย ซึ่งเทรลใหม่นี้ จะเปิดตัวช่วงเดือนตุลาคมนี้ เรื่องราคายังไม่ระบุ หลายท่านที่กำลังจะจองเทรลในขณะนี้ อาจต้องชะงักกับข่าวนี้ และรอเทรลใหม่ ก็พิจารณากันเอาเองครับ  ส่วนท่านที่ใช้เทรลเดิมอยู่แล้ว รวมทั้งผมด้วย อาจนึกอิจฉาและหาวิธีการที่จะได้เครื่องยนต์ตัวใหม่มาลงในเทรลเดิมบ้าง จะต้องทำอย่างไร  หรือเรามีแนวทางในการพัฒนาเครื่องยนต์ของเราให้เทียบเท่าตัวใหม่ได้อย่างไร นอกจากการติดกล่องต่างๆ  จึงใคร่ขอฝากท่านผู้รู้ช่วยชี้แนะด้วยครับ อิอิ

13
เมื่อวานคุณป๊ะลูก2 ณ ขอนแก่น ลุยงานหนักจนต้องเข้าโรงพยาบาล ตอนนี้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว ปลอดภัยแล้วครับ ขอให้หายไวๆนะครับ

14
เมื่อวานเดินทางจากบึงกาฬ-ลำลูกกาคลอง6 ระยะทาง 705 กม. ด้วยเทรลเบลเซอร์ LTZ กล่องคันเร่งและดันราง ความเร็ว 120-130 กม./ชม. ใช้เวลา 7 ชั่วโมง 45 นาที (รวมแวะปั๊มด้วย) ดูค่าเฉลี่ยสิ้นเปลืองน้ำมัน 9.8 กม./ลิตร และวันนี้เช้าออกเดินทางจากลำลูกกา-ไชยา สุราษฎร์ ระยะทาง 620 กม. ความเร็ว 130-140 กม./ชม. ใช้เวลา 7 ชั่วโมงพอดี ดูค่าเฉลี่ยสิ้นเปลืองน้ำมัน 9.7 กม./ลิตร ถือว่าผิดปกติมั้ยครับ

15
เมื่อวาน ผมทำกุญแจรถหาย จึงไปหยิบเอากุญแจสำรองที่ตลอด 6-7 เดือนไม่เคยใช้เลย มาลองไขและสตาร์ทรถดู ปรากฏว่าไขประตูได้เฉพาะด้านคนขับ และสตาร์ทรถไม่ติด ระบบไฟทำงาน แต่สตาร์ทเงียบ คือ ระบบมันไม่อ่านรหัสในชิปกุญแจ สอบถามช่าง 1734 เขาบอกว่า กุญแจสำรอง ถ้าไม่เคยใช้นานๆ เครื่องมันจะไม่รู้จัก ต้องมาเซ็ทใหม่ที่ศูนย์ฯ (ต้องยกรถมาด้วย) อย่างไรก็ตาม ผมได้พยายามสตาร์ทแล้วสตาร์ทอีก ถอดเข้าถอดออก กลับด้านกุญแจไปมา จนสตาร์ทได้ ดีใจมาก แต่เืมื่อดับเครื่องและลองสตาร์ทใหม่ เงียบอีกแล้ว ต้องพยายามอีก จนบัดนี้ยังเป็นอาการแบบเดิมๆ วันนี้จะเิอาไปเข้าศูนย์ฯ เพื่อทำกุญแจใหม่ และเปลียนรหัสกุญแจเสียใหม่ .....จึงนำมาเล่าสู่กันฟัง เพื่อบอกทุกท่านว่า กุญแจสำรอง ให้ท่านนำมาใช้บ้างครับ อย่าเก็บไว้เฉยๆ

16
กระทู้ ทริปปากคาด บึงกาฬ ที่ย้ายไปใหม่ ของผมโดนใส่กุญแจ โพสต์ไม่ได้ครับ  ช่วยดูให้หน่อยเด้อ

17
ขอปรึกษาท่านผู้รู้หน่อย หรือประธานสิทธิ์ก็ได้  คือ ผมอยากได้สติกเกอร์คลับหน่ะครับ เพื่อไว้แจกพวกเราที่ยังไม่มีรวมทั้งผมด้วย อิอิ หากมีทริปที่บึงกาฬครับ ต้องทำอย่างไรบ้างครับ

18
รถของน้องสาว ฟอร์จูนเนอร์สีขาวมุก ทะเบียนป้ายแดง น 5353 กทม หายไปจากกรุงเทพฯเมื่อวานนี้ ถ้าท่านใดพบเห็นอยู่แถวไหน รบกวนช่วยโทรแจ้งผมด้วยครับ 081-8675756 ครับ ขอบคุณครับ

19
หลังจากที่ได้รับข้อมูลจากหลายๆท่านเกี่ยวกับปัญหาการใช้เทรลเบลเซอร์ โดยเฉพาะปัญหาหนึ่งที่ผมยังติดใจอยู่คือ พาเทรลขึ้นภูทับเบิก ขาลงกลับมารถพัง ผมไม่เชื่อว่าเป็นปัญหาของเทรล หลังจากที่ผมถอยเทรล ltz มาได้สี่เดือนวิ่งหมื่นโลเศษ เมื่อวานผมมีโอกาสที่จะนำเทรลไปทดสอบปีนที่สูง โดยเมื่อวานขับผ่านภูหลวง แล้วไปขึ้นเขาค้อ วันนี้ตอนเช้าขับขึ้นไปบนภูทับเบิก  เจ้าเทรลของผมทำหน้าที่ได้ยอดเยี่ยมเหลือเกิน ผมใช้เกี่ยร์ 2 สลับกับเกี่ยร์3 ทั้งขึ้นทั้งลง ขาลงใช้เกียร์ 4wdH ช่วยลดความเร็วของรถแทนที่จะใช้เบรคบ่อยๆ แทบจะไม่ต้องใช้เบรคเลย  สรุปแล้วเจ้าเทรลของผมไม่มีปัญหาอะไรแม้แต่นิดเดียว  ดังนั้น อาจจะมีหลายท่านมีปัญหาในการใช้เทรล แต่ของผมรับประกันร้อยเปอร์เซ็นต์ ไม่มีปัญหา

20

ความจริงของติดรถเดิมก็ยังดีอยู่นะครับ แต่ผมรู้สึกว่ามันนิ่มเกินไปไม่เหมาะกับผมที่ชอบใช้ความเร็วอย่างฟุ่มเฟีอย จึงไปเปลี่ยนโช้คอัพใหม่ คู่หน้าใช้ เวสต์โค้ต คู่หลังใช้ เรนโช rs9000xl ปรับความหนึบไว้ที่ระดับ 5 ผลปรากฎว่าเวสต์โค้ตให้ฟิลลิ่งดีมากครับ ส่วนเรยโช ยังแข็งไปนิดหนึ่ง จะลองลดมาอยู่ที่รัดับ 4-3 ดูอีกที จะนิ่มกว่าเดิมมั้ย

หน้า: [1] 2
เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ คลับแห่งประเทศไทย ศูนย์บริการ โปรโมชั่น ประกันภัย อุปกรณ์แต่งรถ บริการหลังขาย