แสดงกระทู้ - kai125
แม็ก ยาง ราคาพิเศษ

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - kai125

หน้า: [1] 2
1
ผมมองดูด้านข้างบอกตรงๆว่า มันคล้าย ปา มากๆ แต่โดยรวมก็ถือว่า เทรลยังสวยนะครับ ยังลงตัวกว่า แต่ถ้าเปรัียบเทียบกระบะ 4 ประตู ต้องบอกว่า เรนเจอร์ ดูลงตัวที่สุด ณ ตอนนี้นะครับ

2
ขอบ 16 เดิมเวลามองด้านหลังเหมือน คนขาลีบนะครับมันไม่สมส่วนเปลี่ยนก็สวยดีครับ ส่วนข้อแนะนำเรื่องเคลือบแก้วข้อนี้ผมว่าไม่จำเป็นครับ ถ้ามีเวลาดูแลเองจะดีกว่าครับเก็บเงินไว้ขัดเคลือบสีเองที่ร้านทำสีปีละครั้งยังจะดีกว่าอีกครับ แต่สีขาวผมบอกตามตรงว่ารักษายากจริงๆถ้าไม่ขยันจริงๆและไม่ใช่ขาวมุกด้วย...

3
เพื่อนที่ทำงานก็เจอปัญหาเช่นกันครับ เฟียตต้ารถใช้มาประมาณ 4 หมื่นกว่า กม.ได้ ยังไม่ถึง 3 ปี เลยครับเกียร์มีปัญหาแล้ว เค้าบอกว่ากะจะใช้ยาวๆสักหน่อย เซ็งเลย  ตามที่ท่าน สมช.บอกนั่นแหละครับ รถยนต์สมัยนี้ ทุกรุ่นทุกยี่ห้อไม่ว่าค่ายไหน ญี่ปุ่น ยุโรป เจอกันทั้งนั้นครับ มากบ้างน้อยบ้าง แล้วแต่ใครจะเฮงครับ

4
ผมเข้าใจว่าเป็นเสียงเตือนว่าระบบเซ็นเซอร์ต่างๆ ยังไม่พร้อมทำงานนะครับ ไม่น่าเกี่ยวกับระบบเครื่องยนต์
คือผมใช้รถมา 1 ปีกับอีก 2 เดือน ไม่เคยรอให้เสียงหยุดก่อนสตาร์ทเครื่องยนต์เลยครับ รถก็ยังใช้งานได้เป็นปกตินะครับ
แต่สังเกตดูว่า ถ้าเสียงดังที่ว่ายังไม่หยุด เวลาเราถอยระบบเซ็นเซอร์บอกระยะจะไม่ทำงานครับ แม้แต่การถอยลงจากทางลาด ระบบ Hill ก็จะไม่ทำงานเช่นกันครับ

อันนี้จากประสบการณ์การใช้งานนะครับ อาจจะผิดก็ได้ เพื่อนๆ ท่านอื่นๆ ที่มีข้อมูลก็มาแชร์กันครับ  ^^
  วิธีการเช่นนี้เป็นการใช้ที่ผิดครับ จริงอยู่ว่าเมื่อบิดกุญแจก็สตาร์ทได้ทันทีเลย แต่รถยนต์ปัจจุบันนี้มีระบบต่างๆมากมายที่สลับซับซ้อน ต้องตรวจเช๊คระบบของสมองกลก่อนทำการสตาร์ทครับ ต้องบิดกุญแจค้างไว้สักพักเมื่อระบบตรวจสอบเสร็จจึงค่อยสตาร์ทครับ รถยนต์เก๋งผมอายุ 21 ปีแล้วผมก็ทำเช่นนี้เป็นปกติครับ แล้ว จยย.ผมก็เช่นเดียวกัน ผมบิดกุญแจ แล้วรอให้สมองกลตรวจสอบระบบก่อนเช่นกันแล้วจึงทำการสตาร์ทผมเองก็ทำตามคู่มือตลอด ถึงแม้นว่าจะสตาร์ทรถได้เลยก็ตามครับ

5
ของผมปี2014ครับ  เคลมไฟหน้า3 ครั้ง2ดวงน้ำเข้า   เคลมไฟท้าย 1 ครั้ง2ดวงนำ้เข้า  และเคลมตัวควบคุมพัดลมแอร์ตัวอินสแตนอะไรนี่แหละเรียกไม่ค่อยถูก1ตัว  และ เคลมตู้พัดลมแอร์อีก 1 ตัวลูกปืนพัดลมแตก....เมื่อวันที่ 29 พย 57 นี่เอง  รวบยอดเลยครับ แน่มั๊ย 555.... เหนื่อยจริงๆของดีต้องพังบ่อยๆ เทรเบรเซอร์เขาแน่จริงๆๆๆๆๆๆ.......ใช้ไปเถอะลุ้นดี.....55555  มีเพื่อนรวมก๊วนมากมายหลายปัญหาที่เทรเบรเซอร์คลับช่วยเราได้จรืงม๊ะ......หรือเป็นเพราะว่าว่าผมโชคดีเจอศุนย์ที่บริการเยี่ยมไม่เคยงอแง ผู้จัดการศูนย์ครับผมเคลมลูกเดียวถ้าตัวไหนไม่ดี  บอกให้ก้อด้่้ายว่าเขาคือ   ศุนย์เชฟโลเล็ต   ช.เอราวัณ ออโตโมบิล บ้านสามเรือน ราชบุรี   ผมเข้าศูนย์จนสนิทกับผู้จัดการศูนย์ไปแล้วหล่ะครับ จะซื้อรถ ถ้าเจอศูนย์ดี รถมีปัญหา ช.เอราวัณ ราชบุรี เขาแน่จริงๆครับ.......เคลมเสร็จปุ๊บไม่เกิน 2-3 วัน พนักงานกิ๊งโทรศัพท์มาถามสารทุกข์สุขดิบ เป็นอย่างไรบ้างค๊ะ รถมีปัญหาอะไรมั๊ยค๊ะ...ถ้ามีปัญหาติดต่อเอ๋ได้ทันทีค่ะ .สวัสดีค่ะ..  โหเราหัวใจพองโตเลยครับ.....เขาบริการเยี่ยมจริงๆ  ผมให้ 100คะแนนเลยครับ  อยู่เพชรบุรี ผมวิ่งไปซื้รถเขาที่ราชบุรี เอากะผมสิ  เห็นว่าตอนนี้ปรับปรุงศูนย์ให้ทันสมัยอยู่ครับ...ผมไม่ได้เชียร์เขานะ แต่ประทับใจในการบริการครับ
3(--) (9:--)

6
รอฟังด้วยคนครับ ต้นตอมันคืออะไร
   ผมทราบครับว่า "ต้นตอมันคืออะไร"  มันคือชื่อร้านอาหารครับ ...5555 สนุกๆนะครับ

7
!! ถ้าอยากลดเสียงลง ไม่ต้องติดกันสาดครับ แต่ยังไม่ได้ลองเอาออก เพราะติดตั้งแต่วันแรกเลยครับเลยชินแล้วครับ (-_-))
         อย่างนี้เวลาถึงเทศกาลสงกรานต์ไม่ต้องกลัวครับ เพราะว่ารถเรา ติด"กันสาด" ครับ 55555

8
พูดแบบกลางๆนะครับไม่เข้าข้างใคร เทรลหล่อดูเคร่งขรึมกว่าครับ ไฟท้ายสวยกว่า ฝากระโปรงหน้าก็สวยกว่า ผมถามแม่ซึ่งอายุ 75 แล้วว่านั่งความนิ่มนวนต่างกับ บีเอ็ม มั้ย ตัว 525 แม่บอกก็ไม่ต่าง อ้อลงแม๊ก 20" ขึ้นรถแม่หลับอย่างเดียว 555 บ่นอย่างเดียว เวลาคุยโทรศัพท์มันหนวกหูไปหน่อยสงสัยเสียงมันดัง อ้อ...ฝากอีกนิด เข็มขัดนิรภัยเค้ามีไว้ให้ทุกที่นั่งครับ กรุณาใช้ให้มันเป็นประโยชน์ ที่บ้านผมขึ้นรถไม่ว่านั่งตำแหน่งไหน ไม่ต้องบอกกันเลยไม่ว่าเด็กหรือคนแก่ คาดทันทีครับแล้วก็นั่งหลับสบาย โชคดีครับ

9
เคยนั่งครับ ผมเองสูงประมาณ 167 ซม. นั่งดูแล้วก็สบายดีครับไม่อึดอัดนัก แอร์ก็เย็นสบายเช่นกันครับ  3(--)

10
เคยเป็นครับ ต้องปิดแอร์ก่อนแล้วดับเครื่อง สตาร์ทใหม่ครับแล้วหาย แต่เวลาไปหาช่างกลับไม่เป็น

11
ผมคิดว่า อารมณ์ความรู้สึกของแต่ละคนไม่เหมือนกันครับบางคนบอกเดิมๆก็ใช้ได้ บางคนบอกกระด้าง "ไม่นุ่มนวนเหมือนเก๋ง" ก็ใช่สิระบบช่วงล่างต่างกัน  บางคนก็เปลี่ยนช่วงล่างตามคำแนะนำจากเพื่อน สมช.ในนี้ แต่ก็ไม่ได้ดีขึ้นตามใจหวัง อย่างของผมเปลี่ยนยางเป็น 20"ตั้งแต่วันแรกเลย ถามแม่ซึ่งอายุ 70 กว่า แล้วว่าเป็นไงบ้างทั้งทางไกลทางใกล้ 555 บอกก็สบายดี หลับอย่างเดียว แล้วมันต่างจากนั่งใน 525 หรือไม่ แม่บอกก็นิดหน่อย แต่เวลาคุยโทรศัพท์คนแก่บอกไม่ค่อยได้ยิน 555 เพียงแค่ออกความคิดเห็นนิดหน่อยครับ

12
รอนานหน่อยแล้วก็ขยันตามหน่อยครับผมออกที่ 0 ที่ยมราช ตามจนเซลเบื่อครับ 555 แต่ก็ได้ แต่ว่าทาง 0 ไม่ได้ให้เซลนะครับ ทาง 0 จะส่งให้ลูกค้าเอง เคยคุยกะน้องเซลเค้าบอก คูปองน้ำมันมาแล้ว แต่ทาง 0ไม่ได้ให้หนูให้ลูกค้าเองแต่ 0 จะเป็นคนส่งให้เอง แต่ได้แน่ ใช้หมดแล้วครับ (--))

13
จากประสบการณ์แต่ละท่านก็ไม่เหมือนกันนะครับ อย่างของผมเข้าไปตรวจเช๊ค 10,000 กม ช่างจับเปลี่ยนโช๊คให้เลย ไม่ได้แจ้งไว้ด้วย ช่างบอกว่ายังไงก็ต้องเปลี่ยนเดี๋ยวมีใบแจ้งไปยังลูกค้าเอง 555 ที่เคยอ่านบางคนแจ้งแล้วแจ้งอีกยังไม่ได้รับการเปลี่ยน ฉนั้นก็คงไม่แน่นอนกระมังครับแต่ละที่

14
ไม่ขอออกความเห็นเรื่องประหยัดหรือไม่ แต่เท่าที่ขับตัว นี้ที่บอกๆกันมาที่ว่าเสียงดัง แต่ผมว่าเสียงก็ไม่ดังจนน่าเกีรยจหรือจนรำคาญนะครับ ผมรับได้และยิ่งแม๊กซ์ 20 นิ้ว ก็ไม่กระด้างอะไรมากมาย แม่ผมอายุ 74 นั่งแล้วยังไม่เห็นบ่นอะไร ขึ้นรถหลับทุกที ส่วนการกินผมว่ารถหนักขนาดนี้และวิ่งด้วยต้องซดเป็นเรื่องปกติครับ ฉนั้นก่อนที่จะซื้อเข้ามาหาข้อมูลจากคนบอกเล่าอ่านจนปวดหัว พอมาใช้จริงๆ ไม่เห็นจะเป็นดังว่า ฝากอีกข้อนะครับรถมีเซฟตี้เบลล์ทุกตำแหน่งเวลามีใครนั่งก็กรุณารัดให้เรียบร้อยทุกท่านนะครับ เป็นห่วงเพราะครอบครัวผมทุกๆคนขึ้นรถไม่ว่าจะเด็กหรือแก่ ขึ้นนั่งเสร็จจะรัดกันทันทีไม่ต้องเตือนกันปลอดภัยไว้ก่อนครับ อย่าให้เสียของ 3(--) 3(:--
.... บางคนอ่านหาข้อมูลก่อนซื้อ จนไม่ได้ซื้อครับ วิตกจริตก่อนครับเลยไม่ได้ลองในสิ่งดี ๆ ที่มีในเทรล ครับ
ขับก็ไม่ได้ขับ ซื้อก็ไม่ได้ซื้อ แถมมีอคติต่าง ๆ นานา เสียอีก กับเจ้าเทรล เวรกรรมจริง ๆ คนเรา 9:--)) แต่เวลาผมขับไปจอดที่ไหน ๆ ทำไม่มีแต่คนยืนแล้วก็จ้องแล้วจจ้องอีก..เวรกรรมจริง ๆ (9:--)
           ที่เค้ามองระวังนะครับ 555 มีใบสั่งรึเปล่า ล้อเล่นครับ                                                                                                     

15
ไม่ขอออกความเห็นเรื่องประหยัดหรือไม่ แต่เท่าที่ขับตัว นี้ที่บอกๆกันมาที่ว่าเสียงดัง แต่ผมว่าเสียงก็ไม่ดังจนน่าเกีรยจหรือจนรำคาญนะครับ ผมรับได้และยิ่งแม๊กซ์ 20 นิ้ว ก็ไม่กระด้างอะไรมากมาย แม่ผมอายุ 74 นั่งแล้วยังไม่เห็นบ่นอะไร ขึ้นรถหลับทุกที ส่วนการกินผมว่ารถหนักขนาดนี้และวิ่งด้วยต้องซดเป็นเรื่องปกติครับ ฉนั้นก่อนที่จะซื้อเข้ามาหาข้อมูลจากคนบอกเล่าอ่านจนปวดหัว พอมาใช้จริงๆ ไม่เห็นจะเป็นดังว่า ฝากอีกข้อนะครับรถมีเซฟตี้เบลล์ทุกตำแหน่งเวลามีใครนั่งก็กรุณารัดให้เรียบร้อยทุกท่านนะครับ เป็นห่วงเพราะครอบครัวผมทุกๆคนขึ้นรถไม่ว่าจะเด็กหรือแก่ ขึ้นนั่งเสร็จจะรัดกันทันทีไม่ต้องเตือนกันปลอดภัยไว้ก่อนครับ อย่าให้เสียของ 3(--) 3(:--

16
หนักครับ ถ้าหากเปรียบเทียบกะรถเก๋งนะครับ และอีกอย่างได้รถมาก็เปลี่ยนล้อ 20" เลยก็เลยไม่ได้ความรู้สึกล้อเก่า 555 แต่ผมว่าหนึบดีครับ

17
ของผมเอาไปเช๊ค 10,000 กม ช่างจับเปลี่ยนโช๊คให้เลยทั้งๆที่ยังไม่แจ้งเคลม โช๊คยังไม่ดัง ถามช่างบอกว่ายังไงก็ต้องเปลี่ยนเดี๋ยวทาง จีเอ็มคงแจ้งเป็นหนังสือให้มาเปลี่ยน 5555 แต่เท่าที่เข้ามาอ่านส่วนมากแจ้งช่าง ช่างยังไม่อยากเปลี่ยนให้เลย ก็เลยงงๆว่าที่ของเราไม่ดังกลับเปลี่ยนให้

18
รถวิ่งมากี่ กิโลแล้วครับ ถ้าเบรกเร็วแรงหรือกดเบรกหนักและสู้เท้าหน่อยๆอาจเป็นระบบ abs ทำงานครับไม่มีผลเสียอะไรครับ กดไปเลยอย่าไปถอดล่ะ เพราะมีบางคนที่มาใช้รถที่มีระบบนี้พอมันสู้เท้าหรือมีเสียงกึกๆ ก็จะรีบถอนเท้าหรือถอนเบรก ถ้าอาการเช่นนี้ไม่ต้องวิตกครับ

19
ผมมองอย่างนี้นะครับ เช่นตัวใหม่ 200 ม้า กะตัวเก่า 180 ม้า แตกต่างกันนิดหน่อย ที่ผมซื้อก็ตัว 2.8 ltz 1389000  ต่างกะตัว ltz1 100000 แต่ผมขอ ชุดแต่ง ดูไบ ประกัน วิริยะ ชุดเนวิของแท้ตัวz1 คูปองน้ำมัน 10000 และอีกหลายอย่าง ส่วนล้อยังไงเราก็ต้องไปเปลี่ยนเป็นขอบ 20"  และการใช้งานจริงๆก็น้อยมากที่จะได้ใช้ขับ 4 จริงๆ แต่ก็ต้องพาไปใช้บ้างเดี๋ยวเสีย ส่วนแรงม้าเราก็ใช้จริง30-40 % ได้มั้ง ตั้งแต่ได้มาเดือน ต.ค จนป่านนี้ยังไม่มีปัญหาครับ แต่เข้าไปเช๊ค 10000 โล ช่างจับเปลี่ยนโช๊คหน้าเลยทั้งๆที่ไม่ได้แจ้งเคลมหรือดัง ช่างบอกยังไงก็ต้องเปลี่ยนเดี๋ยวจะมีใบแจ้งไปหามาเปลี่ยน เออแปลก ทุกครั้งจะได้ยินแต่ว่าต้องดังก่อนถึงจะแจ้งหรือเปลี่ยนให้ จะเปลี่ยนที่ก็ยุ่งยาก

20
อีกข้อปัญที่ทำให้จานคดได้เกิดจากวิ่งๆมาแล้วเจอน้ำน้ำกระเด็นเข้าไปเจอจานที่ร้อนๆก็มีส่วนทำให้คดได้นะครับ หรือไม่ก็ล้างรถในระหว่างจานมันยังร้อนอยู่ เป็นอีกข้อคิดครับ 9(--)

หน้า: [1] 2
เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ คลับแห่งประเทศไทย ศูนย์บริการ โปรโมชั่น ประกันภัย อุปกรณ์แต่งรถ บริการหลังขาย