แสดงกระทู้ - SOMSAK Chevrolet 2800CC 4
แม็ก ยาง ราคาพิเศษ

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - SOMSAK Chevrolet 2800CC 4

หน้า: [1]
1
พาลูกน้องไปจองมาตัวท๊อป ออกวันที่ 5/12/57 ครับ สีดำ ที่พระราม.2

2
เคสไฟไหมปิดกระทู้ไปแล้วครับไม่ทราบว่าสรุปอย่างไร

3
รอเชฟสรุปรอจนเหนื่อย พี่ๆเอ่ยของผมยังไม่จบเลย สู้ๆๆๆครับ

4
เปลี่ยนใบพัดปั้มน้ำครับพี่ ตามคาดที่ผมเคยบอกใว้ แต่ช่าง(กิโล) ที่ศูนย์ใส่ใบพัดกลับด้านครับพี่ สุดยอด เอารถกลับมาบ้านเร่งเครื่องเสียงดังมากผิดปกติ รอบขึ้นสูงและเร็วกว่าปกติแต่รถไม่วิ่ง ผิดสังเกตเลยเอากลับไปอีกเช็ค รองผู้จัดการฝ่ายบอกว่าใส่ใบพัดกลับด้านดูมันทำกัน  ตอนลองรถผู้จัดการฝ่ายเป็นคนลองขับมันยังไม่รู้เลยว่าลูกน้องมันใส่ใบพัดกลับด้าน ผมเอารถกลับมาใช้ผมยังรู้เลยว่าเครื่องรถผิดปกติพี่ ไม่มีอะไรจะเปรียบเทียบครับพี่ กับการทำงานพวกเขาชุ่ยได้ใจ จิงๆ :wanwan010:

5
28/5/2557 นัดเอารถไปเช็ค รอบที่.2 ครับพี่น้อง ยังไม่มีอะไรคื้บหน้าตั้งแต่วันนั้น  จนถึงวันนี้ครับ เป็นไงครับพี่ๆเพื่อน การทำงานของเขาได้ใจดีจัง (--)) (--)) (--))

6
ขอบคุณพี่เล็กๆน้อยๆ มานะครับที่ให้คำแนะนำ   เพื่อนๆพี่ทุกคน พี่เล็กๆน้อยๆ เป็นคนแนะนำผมให้เข้ามาในนี้ครับ พอมาแล้วก็รู้สึกดีมากครับ  อบอุ่นดี ขอบคุณเพื่อนๆพี่ทุกคนทุกคำชี้แนะครับ
 chev  นัดผมวันจันทร์-อังคารต่อครับ  ผมว่าพรุ้งนี้จะไปเอารถมาแล้วครับ คิดถึงมัน  ถึงรถไม่ดีรถเสีย มีช่างที่ดี มันก็โอเครนะครับ รถไม่ดีรถเสีย เจอช่างห่วยแตก ประเภทช่างกิโล นี่ซิพี่เซ็งเลย ส่วนเรื่องขบวนการที่ได้ยื้นข้อเสนอไปก็จะดำเนินการต่อครับ รอบแรกตอนป้ายแดงที่มีปัญหาได้รับใบ certificate 150000 kg.มาแล้ว 1.ใบ รอบนี้ยังไม่ทราบว่าจะได้ใบ certificate แนวไหนอีก และคงต้องไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันตามที่ พี่แนะนำแล้วละ่  ถ้าเป็นอีกสงสัยต้องอัดไปปล่อยให้ลูกสูบติดฝาสูบพังให้รถศูนย์มาลากไป มั้งพี่ถึงชัดเจนและจบ ผมจะ update  เพื่อนๆพี่ทุกคนทุกคนทราบอย่างต่อเนื่องครับ เพื่ออนาคต มีพี่น้องเราเจอปัญหาจะได้ตั้ง รับกลับปัญหา    ที่ไม่ได้รับการแก้ไขได้ถูกครับ

7
ขอบคุณพี่ๆเพื่อนๆทุกคนครับ  รอบนี้มีค่าใช้จ่าย ค่าแบตเตอร์รี่ครับ ร่วม4000บาท ผมยังไม่ได้ไปเอารถครับพี่  เมื่อวานเอาอีกคันไปขับไปดูครับ ยังเงียบได้ใจอยู่ครับ คุยกับพนักงานก็มึนๆเหมื่อนเดิมครับ
คันนี้ รถเริ่มมีปัญหาตอนป้ายแดง ขาดอีก 2เดือนได้ปีได้ถึงรับป้ายขาวนะครับ ตั้งแต่ช่วง2เดือนแรก มีปัญหาแม้กระทั้งป้ายขนาดไม่ได้ล้อคเลขนะ แรกๆก็ถามผมว่าพี่เลือกเลขไหมผมบอกไม่ต้องตามดวง ถ้ามันใช่ก็คือใช่ เกือบปีป้ายมา จะต่อประกันพอดี เอากะเขา ซิ

8
เมื่อวานเข้าไปดูรถ เจ้าหน้าที่บอกว่าแก้ไขเสร็จแล้วครับ  เปลี่ยนฟีดฯของใบพัดครับ ผมเลยถามว่าแลัวถ้าเกิดปัญหาขึ้นอีกจะทำอย่างไร เขาตอบว่านั้นเป็นการคาดการครับ ผมเลยถามว่าถ้าเกิดปัญหาอีก ทำจะไง ไม่ตอบ  ผมเลยบอกไปว่า ถอดใบพัด-ปั้มน้ัาต่อ-หม้อน้ำ-ปั้มน้ัาหล่อเย็น แล้วค่อยเปิดฝาสูป   ผมบอกอีกทำไมไม่ให้ GM ซื้อไปผ่าดูซิทำไมมันไม่จบเสียที  (ส่วนตัวผมคิดนะ ทางศูนย์ไม่ยอมเรียกส่วนกลางมาดูแลด้วยกลัวเสียเครติด เลยต้องมั่วๆไปก่อนเพื่อฟรุค แต่มันไม่ใช่)
ผมว่าการคาดการของเขาก็โอเครนะ ตรงกับ ผมทุกครั้งครับ เขาคาดการว่าไม่เกิดเหตู แต่ผมคาดการว่าเกิดปัญหา และเกิดมาต่อเนื่องครับ วันนี้ยังรอคอนเช่นเดิม คงรอให้มันผ่านไปแล้วก็อ้างวันหยุดไม่มเจ้าหน้าที่ครับ คงประมาณนี้ ถามศูนย์ๆบอกรอส่วนกลาง ได้ใจครับพี่ๆเพื่อนๆ

9
วันนี้ยังนิ่งครับไปศูนย์ผู้จัดการฝ่ายบอก รอ GM ตอบครับ GM ยังเงียบครับ พูดไปเหมือนแผ่นเสียงตกร่องครับพี่ๆ ผมขับ fortuner 3000CC  3ปี เลยเรียกให้มาดูนี่  3ปี ยังไม่ได้ทำอะไรมันเลย
เลยบอกคุณโทรไปคุยกัน เสียสรุปมาให้จบ  เซ็งจิง โยนกันไป โยนกันมา เหมือนคุยกับคนบ้า คุยไม่จบ แค่สอบถามแนวทางการทำงาน วีธีป้องกัน และ การรับรองคุณภาพงาน และ รถ อย่างไรยังตอบไม่ได้ ไม่ มี บทสรุป ถ้ามีบทสรุป ผมจะแจ้งให้พี่ๆ เพื่อนๆ ทราบครับ

10
  ถ้าเป็นพนักงานขาย GM ควรอธิบายให้ลูกค้าทุกกรณีเรื่องบ้างเรื่องเงื่อนไขบ้างเงื่อนไขที่สำคัณควรแจ้งลูกค้าและแจ้งให้หมด แต่ละกรณี ประมาณไหน อยู่ตรงไหน ราคารถ ไม่ใช่ 400000-50000บาท กรณีของผมจะยกตัวอย่างง่ายๆให้ทราบ 1.เช่นกรณีประกันชั้น1 มีซ่อมห้างกับซ่อมอู่ ต่างราคา ตอนขายทำราคามารวมประกันชั้น.1 แล้ว แต่ พนักงานไม่ได้แจ้งผมว่า มีซ่อมห้าง หรือ ซ่อมอู่ รถผมออกมาวิ่งได้ 2-3 สัปดาแล้วถึงโทรมาแจ้งบอกว่าต้องเพิ่มเบี้ยประกันเพราะซ่อมห้างครับ ถ้าเป็นคุณทำอย่างไรครับ ตอนคุยสรุปตัวเลขรายระเอียดต่างๆคุยกับผู้จัดการนะครับ   อีกประเด็นคือการที่บอก เปลี่ยนรถ หรือ คืนรถที่มีปัญหา กรณีของผมคุณมีข้อคิดเห็นอย่างไร ถ้านะ
ถ้าเป็นรถคุณเอง ประเด็นนี้เป็นประเด็นสำคัณ เริ่มแรกคุณทำไมไม่ชี้แจ้งลูกค้่าในกรณีต่างๆถ้ารถคุณมีปัญหาหนักๆ (มันเป็นการทำงานขั้นพื้นฐาน เสื้อผ้าที่ขายยังติดป้ายซื้อแล้วไม่รับคืน) กรณีของผมเจ้าหน้าที่ GM แจ้งและคุยกับผมเอง ตั้งแต่เริ่มต้นที่รถมีปัญหา กรณี เปลี่ยนรถ หรือ คืนรถที่มีปัญหา ผมไม่ได้ตั้งธงว่าต้องเปลี่ยนต้องคืน แต่คุณลองคิดดูถึง เหตุ และ ผลของปัญาดูว่าควรทำอย่างไร รถออกมา 2 เดือนแล้ว วิ่ง 4000 กว่ากิโล เสียหาย และ ปีกว่ารถมีปัญหาตลอด แล้วถ้ามีเจ้าหน้าที่มาบอกว่าให้ ซ่อมกันไปตามสภาพ และ การรับประกันสินค้าเพื่อนๆลองคิดดูความรู้สึกจะเป็นอย่างไร  แนะนำด้วยครับ    ผมขอขอบคุณเพื่อนๆพี่ ทุกๆคน ทุกๆคำชี้แนะทุกความเห็นครับ ไม่เจอกับตนเองค่อนข้างเข้าใจได้ยากนะครับ รถหลายคันไม่เคยมีปัญหานะครับ มามีกะไอ้คันที่ชอบและว่าใช่ ทุกสิ่งทุกอย่างมันอยู่ในความรู้สึกของแต่ละคนอยากที่จะเข้าใจครับ

12
เมื่อวานผมบอกให้ไปสรุปการรับรองมาให้ครับ กำลังรอสรุปการรับรองอยู่ครับว่าจะรับรองได้ไหมว่าจะรับรองอย่างไร ว่าจะไม่เกิดเหตุขึ้นอีก เช้านี้ยังเงียบอยู่ครับ

 เมื่อวานเย็น เจ้าหน้าที่เทคนิคของศูนย์โทรมาบอกว่าแก้ไขรถเรียบร้อยแล้ว ในการคาดการที่รถมีปัญหาในครั้งนี้ และ test Driveแล้ว รถ ปกติดีไม่มีปัญหาครับ (test Driveทุกครั้งครับ คำตอบนี้เหมือน 2 ครั้งที่แล้วหรือทุกๆครั้งที่มีปัญาหา) ผมเลยถามกลับไปว่า เอาล่ะ ปัญหา ณ.วันนี้ ทางคุณบอกว่าจบโอเครแล้ว ณ.วันนี้นะ  ที่นี้ผมจะคุยกับคุณเรื่อง ณ.วันนี้ ที่คุณบอกไม่มีปัญหา แต่ถ้ารถมันเกิด
ปัญหาขึ้นมาอีก ผมขอรบกวนถามคุณว่าคุณจะทำอย่างไร และ รับรองการทำงานของคุญและรถ ครั้งนี้อย่างไรว่าปัญหาจะไม่เกิดขึ้นอีกในครั้งต่อไปในระยะเวลาอายุของรถแล้วปัญหาสิ่งเหล่านี้ไม่ควรเกิด ขึ้นกับรถระดับนี้      ความคืบหน้าก็ประมาณนี้ครับเพื่อนๆพี่ๆทุกท่าน 

14
ถ้า งง โทรมานะครับ ผม เจ้าของรถเอง ให้เบอร์ไปแล้ว ว่ามาเลยครับเพราะที่บ้านก็มีใช้ หลายยี่ห้ออยู่ครับ ถ้าจะตามไปดูรถผมก็ที่ศูนย์พระราม2ครับ ขอบคุณทุกท่านทุกคำแนะนำครับ

15
ผมนี่แหละครับเจ้าของรถ somsak 0897852613  คือรอบแรกที่ออกรถมา 2.เดือนกว่า / วิ่งได้ 4000 กว่ากิโลเกิดอาการ น้ำมันเครื่องแห้ง-น้ำมันเบรคลดหมดถังพัก-น้ำหม้อน้ำลดลงเกินระดับผิดปกติ ครั้งนั้นศูนย์เปิดฝาห้อง tank น้ำมันเครื่อง ออกโดยไม่เจอรอยรั่ว เปลี่ยนประเก็นขอบแทงค์น้ำมันเครื่อง เอารถผมไปจอดแช่เกือบครึ่งเดือนเพื่อหาสาเหตุ ตั้งแต่นั้นมาอาการก็มีมาหลายอย่างตามลำดับที่ผมบอกไง(น้ำมันเครื่องลดมีมาต่อเนื่อง)  ต่อมาก่อนวันหยุดยาว เครื่อง Overheat เร่งไม่ขึ้น น้ำมันเบรคหมดถังพักอีกรอบ2 เอาเข้าศูนย์ ศูนย์เช็คแล้วบอกไม่มีอะไร พอหลังวันหยุดยาววิ่งกลับบ้าน เครื่อง Overheat เร่งไม่ขึ้นอีก(16/4/57) ถึงบ้าน :wanwan021:เสร็จจอดรถใว้หน้าบ้านรุ่งเช้า 17/4/57 รถสตาทไม่ติดอีกแบตหมดหน้าปัดโชว์ ค้าง Air Bag service Show  หนักๆคือ น้ำมันเครื่องแห้ง เครื่อง Overheat 3รอบแล้วครับ รถผมปีเดียวเข้าศูนย์เป็นว่าเล่น ถ้าผมไม่มีความรู้เรื่องเครื่องบ้าง ถ้าขับรถเป็นอย่างเดียว เครื่องพังไปนานแล้วพี่ ผมขับรถผมจับอาการรถตลอด ว่าผิดปกติอะไรตรงไหน โทรแจ้งเซลบอกศูนย์ตลอด ทำไมรถคุณมีปัญหาตลอด ผมเข้าที่ศูนย์นี้ตลอดเพราะออกรถที่นี่รถอยู่ในช่วงรับประกัน ตอนนี้รถก็ยังอยูที่ศูนย์ครับ โอเครนะครับ

หน้า: [1]
เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ คลับแห่งประเทศไทย ศูนย์บริการ โปรโมชั่น ประกันภัย อุปกรณ์แต่งรถ บริการหลังขาย