ทำ SEO ด้วยตัวเอง วิธีเพิ่มค่า PR อย่างถูกต้อง
แม็ก ยาง ราคาพิเศษ

ผู้เขียน หัวข้อ: ทำ SEO ด้วยตัวเอง วิธีเพิ่มค่า PR อย่างถูกต้อง  (อ่าน 528 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ โปรโมทเว็บ

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 78
  • ชอบกด Like+ +0/-0
  • หัดขับ Trailblazer
    • ดูรายละเอียด
    • seo4toprank.com
ทำ SEO ด้วยตัวเอง การทำอันดับบน Google Search มาทำความรู้จักเกี่ยวกับทำ SEO ด้วยตัวเองสามารถศึกษาทำความเข้าใจจากบทความนี้ สวัสดีท่านผู้อ่านทุกคนครับผู้อ่านทุกคนทุกๆ ท่านที่เข้ามาเรียนรู้หาเกี่ยวกับการทำ SEO ด้วยตัวเอง จากเว็บหน้าหลักของเราและผู้อ่านทุกท่าน วันนี้ (Today) ส่วนตัวดิฉันขอแนะนำสิ่งที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับการโปรโมทเว็บไซต์ให้ติดอันดับ (Rating) Google หรือที่เรียกกันว่า SEO ซึ่งย่อมาจากคำว่า Search Engine Optimize นั่นเองครับ หลายคนสงสัยว่าแนวทางการทำให้ Web ติดอันดับต้นๆ Google นั้นทำเช่นใด มีความซับซ้อนและยากมากน้อยเพียงใด ผู้โพสต์ขอบอกกับผู้อ่านทุกคนทุกท่านในที่นี้ครับว่า การทำ SEO ด้วยตัวเอง นั้นไม่ได้ยากและไม่ได้ง่ายแบบสบายมือเลย ขึ้นอยู่กับว่า เราและเพื่อนรับวิชาชีพให้ความสำคัญอย่างแท้จริงของคุณภาพที่แท้จริงมากน้อยเพียงใด และทำตามข้อกำหนดและข้อบัญญัติของ Google หรือไม่ ปัจจุบันนี้ระบบค้นหาแนวทางของ Google Inc.หรือที่เรียกว่า Google Algorithm ได้ทำให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นไปอย่างมาก ทั้งนี้นั้นก็เพื่อตอบสนอง (Respond) ความต้องการด้านการค้นหาข้อมูลใหม่ข้อมูลข่าวสารที่ Correct ประสิทธิภาพแม่นยำมากยิ่งยวด ทาง google ต้องการสร้าง Experience ที่ดีให้กับผู้ใช้งานที่ตัวเองชอบ Search Engine ของตน ซึ่งเราจะสังเกตอย่างมีหลักการว่า Google Search สามารถ Search และนำบล็อกที่มีบทความที่เป็นมิตรกับผู้อ่านสอดคล้องกับ Need ของผู้ใช้ (User) งานที่สร้างรายได้ดีมาแสดงผล (Display) ตรงกับสิ่งที่ผู้ใช้งานที่ใช้ความรู้ ความต้องการ การที่เราและเพื่อนร่วมงานจะทำเว็บหน้าหลักให้ติดอันดับหน้าแรกกูเกิ้ล google นั้น สิ่งแรกที่พวกเราทุกคนควรคำนึงมากที่สุดที่เราตั้งใจไว้คือ การสร้างบทความที่เป็นประโยชน์ที่มีคุณค่าและเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่รักการอ่านให้มากที่สุดจริงๆ การสร้าง Content คุณภาพ (Quality) Quality Content เป็นการจะทำให้บล็อกของคุณเป็นที่ Interested ของ Google Search ยิ่งถ้าหากพวกคุณ Write บทความคุณภาพที่มีประโยชน์ต่อผู้อ่านคุณภาพที่ดีและมีความโดดเด่น Unique Content ที่แตกต่างจากเว็บโฮมเพจทั่วไป Website ของคุณก็สามารถทำอันดับหน้าแรกได้ไม่ยากเย็นอะไรครับ

การทำ SEOให้บล็อกติดอันดับหน้าแรก google นั้นย่อมแบ่งตามประเภทออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ ด้วยกัน คือ

1. การปรับ SEO On Page
เป็นการปรับให้ Blogรองรับและสนับสนุนการทำ SEO ด้วยตัวเอง โดยเน้นที่การปรับแต่ง (Customization) สิ่งที่อยู่ภายในของเว็บเพจที่จะทำลำดับบน Google ซึ่งการปรับการทำให้เว็บติดอันดับออนเพจมี Importance เพราะจะเป็นการบอกให้ Search Engine เข้าใจอย่างแท้จริงว่าพวกเราทุกๆคนกำลังทำเว็บไซต์เกี่ยวกับอะไร และเว็บไซต์ของเรานั้นอยู่ในหมวดใดของคำค้นหา (Search) ไม่เพียงแต่การปรับ On Page จะเป็นการทำให้ Blogค้นหารู้จักเว็บไซต์ของเราและผู้อ่านทุกคนว่าเป็นเว็บเกี่ยวกับ What?แล้ว ยังเป็นปัจจัยทั้งหมดสำคัญมากที่สุดที่ทำให้ Blogติดอันดับ (Rating) Google เพราะหากเราและผู้อ่านทุกท่านเขียนอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับเนื้อหาวิชาการที่มีคุณค่าและมีประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจอ่านบทความ เมื่อมีคนเข้ามา Website เราและผู้อ่านทุกคนและเห็นว่าเป็นเว็บโฮมเพจที่มีบทความที่ทำให้ผู้อ่านได้รับความรู้ความเข้าใจคุณภาพที่ทุกคนมั่นใจก็จะส่งต่อหรือนำไปเผยแพร่ ทำให้ Blogของเราและผู้อ่านทุกคนเป็นที่มีความสนใจมากขึ้นของผู้ที่ Want ค้นหาแนวทางข้อมูลที่มีประโยชน์ที่สันพันธ์กับเนื้อหา (Content) ที่เรานำเสนออย่างมีคุณภาพเกี่ยวกับ ซึ่ง เราและเพื่อนร่วมงานย่อมปรับ SEO On Page ได้ดังที่ปรากฏ

1.1 Title Tag ไตเติ้ลของเว็บไซต์ไซต์นั้นมีความสำคัญอย่างยิ่งยวดและเป็นตัวที่จะบอกให้ Search Engine รับรู้ว่า Website ของพวกเราทุกๆคนมีบทความคุณภาพเกี่ยวกับ What?และเน้นเรื่องไหนเป็นความพิเศษ โดย Google จะให้ความระดับความสำคัญอันดับต้นๆของ Title จากซ้ายไปขวา หาก ความปราถนาเน้นคำไหนก็สามารถเขียนถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับคำนั้นอยู่ตอนต้นของประโยคคำถามในไตเติ้ลแท็ก เพราะฉะนั้นไม่ควรกำหนดให้ไตเติ้ลสั้นหรือยาวมากจนเกินไป และไม่ควรใช้คำซ้ำๆ กัน

1.2 Meta Description Tag ในการทำ SEO ด้วยตัวเอง สิ่งที่จะทำเว็บหน้าหลักค้นหาข้อมูลใหม่รู้จักและเข้าใจและสามารถเขียนสรุปว่า Web เราทุกคนนั้นมีเนื้อหาที่มีประโยชน์เกี่ยวกับอะไร นอกจาก Title แล้ว ยังมีอีกแท็กหนึ่งที่เป็นการอธิบายภาพรวมของเว็บเพจว่ามีเนื้อหาวิชาการเกี่ยวกับ What? นั่นคือ Meta Description นั่นเองครับ ในการทำให้ Web รองรับ SEO เราและทีมงานควรใส่คำอธิบายให้เข้าใจอย่างชัดเจนบล็อกลงไปในส่วนนี้ ทั้งนี้จะเป็นการทำให้ Search Engine นำเว็บโฮมเพจเราและสมาชิกทุกท่านไปจัดลำอันดับต้นๆอย่างอย่างถูกต้องตามกลุ่มคำค้นที่มีการค้นหามากที่รูปแบบเดียวกันกับบทความของเว็บหน้าหลัก

1.3 Meta Keywords Tag หากพวกเราทุกๆคน ปรารถนาให้ Google Search นำเว็บไซต์ของพวกเราทุกๆคนไปประจักษ์ในหมวดใด ย่อมกำหนดคำค้นหลักของเว็บได้จากแท็กนโยบายนี้ ซึ่งคุณย่อมเพิ่ม Keyword ได้มากกว่า 1 คำ โดยมีสิ่งที่ทำขึ้นแสดงความหมายเพื่อจดจำหรือกำหนดรู้ , (คอมม่า) คั่นกลางระหว่างคำหลัก หรือคำค้นที่มีการค้นหามากที่ ต้องการทำลำดับ Technique การเพิ่ม Keyword คือ ไม่ควรใส่มากเกินไป และควรเพิ่มคำที่มีอยู่ในเนื้อหาหลักของเว็บ

1.4 H1 H2 H3... Tag หากค้น ต้องการอย่างแท้จริงให้เว็บหน้าหลักเป็นที่สนอกสนใจของ Google มากขึ้น ย่อมใช้แท็กคำสั่ง H1 H2 H3 ในการกำหนดขนาด (Size) ของหัวข้อ (Topic) หรือชื่อเรื่องของเนื้อหาที่อ่านแล้วได้รับความรู้ และควรมี Keyword หลักของเว็บไซต์รวมอยู่ในชื่อเรื่องด้วย

1.5 Strong Tag การใช้นโยบายตัวหนา (Strong) ให้กับ Message หรือ Keywords ที่เราและทีมงานทุกคน ต้องการเป็นเป็นอย่างสูงเน้นนั้น มีสิ่งสำคัญอันดับต้นๆต่อการทำ Rating อยู่ไม่น้อยครับ ทั้งนี้และทั้งนั้นพวกเราทุกคนสามารถใช้คำสั่งขีดเส้นใต้ ตัวเอียง หรือการเพิ่มสีให้กับตัวอักษรตัวหนังสือในคำหลักของเว็บหน้าหลัก เป็นอีกปัจจัยที่เกี่ยวข้องที่มีผลต่อลำดับและทำให้อันดับของบล็อกดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่ไม่ควรใช้มากเกินไป ควรทำอย่างถูกต้อง (Correct) และเป็นสิ่งที่เป็นธรรมชาติ

1.6 Text Link ในหน้าหลักของเว็บที่ ต้องการโปรโมทเว็บให้ติดอันดับหน้าแรกของ Google นั้น ควรสร้าง Anchor Text Link คีย์เวิร์ดที่ ต้องการทำอันดับเข้าสู่หน้าหลัก ซึ่งในหน้าหลักนั้นหากมีลิงค์ไหนที่มีการเชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์ข้างนอกควรตั้งค่าให้เป็นลิงค์ Link แบบ Nofollow เพื่อไม่ให้สูญเสียค่า ค่าที่กูเกิ้ลใช้กำหนดระดับคุณภาพของเว็บ ไปให้กับบล็อกอื่น ส่วนการเชื่อมโยงลิงค์ภายใน Website ควรตั้งค่าเป็นลิงค์แบบ Dofollow ซึ่งโดยปกติแล้วหากเราและเพื่อนรับวิชาชีพไม่ได้กำหนดค่า What?ให้กับลิงค์ Search Engine จะเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าเป็น Dofollow มีกลไกทำหน้าที่ได้เอง และควรเพิ่มค่า title เพื่อแจง Link ที่เชื่อมต่อ

1.7 Image การสร้าง Web นั้นไม่ได้มีเพียงแค่บทความคุณภาพ Message เพียงอย่างเดียว การเพิ่มรูปให้กับ Website ไซต์จะช่วยเพิ่มความน่ามีความสนใจมากขึ้นให้กับผู้ที่ชอบอ่านบทความเพื่อแสวงหาความรู้เนื้อหาวิชาการมากกว่าที่เป็นอยู่ ซึ่ง การเพิ่มรูปให้กับเว็บเพจเพจนั้น ควรใช้คำสั่ง alt เพื่อทำให้กระจ่างให้เสิร์ทเอนจิ้น Understand ว่าภาพนั้นเกี่ยวกับอะไรและมีความสอดคล้องกับ Content ในเว็บโฮมเพจยังไง

1.8 Keyword In Content อีกกลยุทธ์หนึ่งที่สำคัญเป็นอันดับต้นๆและมีความสำคัญอย่างยิ่งในการเขียนบทความที่มีสาระบทความที่เป็นมิตรกับผู้อ่านและให้ Blogค้นหาข้อมูลความรู้เข้าใจและสามารถเขียนสรุปว่าบทความคุณภาพ (Quality Content) ของเราและผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บมีเนื้อหาที่อ่านแล้วได้รับความรู้เกี่ยวกับเรื่องไหนเป็นพิเศษ (Special) คือ การใส่ keyword ที่บริเวณตำแหน่งพิกัดของบทความในส่วนแรก (First Content) ให้ใส่ คีย์เวิร์ดที่มีการแข่งขันกันสูง ไว้ในตำแหน่งที่ระบุไว้อย่างชัดเจน 20 - 30 คำแรกโดยโดยประมาณ ให้ชัดเจน หรืออาจจะใช้ตัวอักษรลักษณะเอียงหรือขีดเส้นใต้ก็ได้ การใส่ keyword ที่บริเวณ บทความคุณภาพในส่วนสุดท้ายของบทความที่เขียนขึ้นจากประสบการณ์ (The last content) เพื่อเน้นความสำคัญ (Importance) หรือใช้ในการสรุปให้เข้าใจง่ายบทความคุณภาพ อาจจะใช้เป็นลักษณะขีดเส้นใต้ ตัวเอียงหรือหนา (บอกกล่าวในสิ่งที่ยังไม่รู้ให้ใช้ tag แบบ < b>คีย์เวิร์ดที่มีผลตอบรับดี< /b> หรือแบบ < strong>คำค้นที่มีการแข่งขันกันสูง ก็ได้มีค่าสมน้ำสมเนื้อ เนื่องด้วย Search Engine มีการให้คะแนนที่รวบรวมแล้วการจัด Rating มากกว่า 200 ปัจจัยที่มีผลกระทบ) ก็ได้ครับตามแต่จะสะดวกสบาย

1.9 Keyword In File Name ใช้วิธีเพิ่ม keyword ในการตั้งชื่อไฟล์ (File) และโฟลเดอร์ (Folder name, File name) วิธี (Method) นี้ได้ผลเป็นที่ดีมากครับ เพราะเป็น Search Engine จะให้น้ำหนัก (Weight) กับชื่อไฟล์เอกสารสำคัญหรือโฟล์เดอร์ หรือที่เรียกว่า Keyword In File Name เรื่องที่สามารถนำมาเป็นตัวอย่างที่เขียนให้ผู้อ่านเข้าใจเกี่ยวกับ Blogเองไม่ได้ใช้ CMS สำเร็จรูปอย่าง Wordpress สามารถที่จะกำหนดค่า .htaccess ในการเกิดขึ้นชื่อไฟล์เอกสารที่สร้างขึ้นจากการทำงานภาษาไทย ตามด้วยนามสกุลที่แสดงตามทะเบียนบ้าน .php หรือ html แล้วแต่จะสะดวกสบาย บอกกล่าวในสิ่งที่ยังไม่รู้ใช้แบบ .php เพราะ .html มีจุดด้อยในการพัฒนาเว็บ ตัวอย่างเช่น ไม่ย่อม include ระเบียบจากที่อื่นมาได้ ส่วนเคสที่สามารถยกเป็นตัวอย่างที่ใช้เว็บโฮมเพจสำเร็จรูปก็อาจใช้สัญลักษณ์ - ในการแยกคำที่มีหลายพยางค์ เป็นต้น

1.9 Keyword In Domain หากท่านสามารถลงทะเบียน (Register) ใช้งานที่ตัวเองถนัดชื่อเว็บได้ตรงกับ Keyword เป็นเรื่องที่ดีมาก หากชื่อไม่ว่างแล้วท่านก็ย่อมที่จะใช้วิธีการนี้ได้เพียงแต่อาจเอาคำอื่นมารวมอยู่กับชื่อที่ตรงคำค้นที่นิยมค้นหา เรื่องของคีย์เวิร์ด (Keyword) ในโดเมนนั้นสามารถใช้ให้เกิดประโยชน์ได้ทุกยุคทุกสมัย เพียงแต่ในช่วงเวลานี้จะต้องทำให้คุณภาพที่แท้จริงมากยิ่งขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ครับ

2. การปรับ SEO Off Page
เป็นการปรับให้ Website รองรับและช่วยเหลือการทำ SEO ด้วยตัวเอง โดยเน้นที่การปรับปัจจัยภายนอกเป็นหลัก กล่าวคือ เป็นการเขียนบทความเน้นคุณภาพ Quality Content คุณภาพที่ได้รับการยืนยันที่น่ามีความสนใจมากขึ้นและเป็นมิตรกับผู้ที่ชอบอ่านบทความเพื่อแสวงหาความรู้และทำการ Link ลิงค์ไปยังเว็บเพจหลัก หรือเรียกว่า การสร้าง Back Link ซึ่งการปรับ Search Engine Optimizeออฟเพจที่ถูกต้องตามแนวปฏิบัตินั้น ควรให้ Importance ของคุณภาพสูงของบทความที่สร้างขึ้นเพื่อให้ผู้อ่านได้รับความรู้และความ Helpful ต่อผู้อ่าน (Reader) เป็นหลักครับ เนื่องด้วยหากเขียนอย่างละเอียดเกี่ยวกับบทความที่เขียนขึ้นด้วยการสรุปใจความสำคัญที่น่า Interested ก็จะมีผู้ที่เข้ามา Read นำหน้าบล็อกดังกล่าวไปเผยแพร่ต่อ ซึ่งเป็นการสร้าง Back Link ที่ Correct และเป็น Nature การสร้าง Network ส่วนตัวด้วยตนเองก็เป็นการทำ SEO Off Page อีกแบบหนึ่งเช่นกัน ขึ้นอยู่กับว่าผู้ที่ทำ seo ด้วยตัวเอง มีการเขียนบทความที่ดีและมีประโยชน์บทความที่อ่านแล้วได้รับความรู้ให้มี Quality และมีประโยชน์มากน้อยเพียงใด หากเขียนให้อ่านเข้าใจง่ายเกี่ยวกับบทความที่เขียนขึ้นด้วยการสรุปใจความสำคัญที่ดีและเป็นมิตรกับผู้อ่าน (Reader) แน่นอนยืนยันได้ว่าหน้าเว็บไซต์เหล่านั้นก็จะขึ้นสู่อันดับต้นๆต้นๆ ของผลการค้นหาสิ่งที่ไม่รู้ Google และส่งผลให้เว็บหลักมีอันดับต้นๆที่ดีขึ้นอีกด้วยครับ สรุปเนื้อหา คือ การสร้างลิงค์เกี่ยวโยงจากภายนอกเข้าสู่หน้า Web หลักที่ ต้องการอย่างมากทำอันดับที่ดีของนั่นเองครับ

2.1 Link Building การสร้างลิงค์ที่ถูกต้องตามทฤษฏีและเป็นธรรมชาติทั่วไปนั้น ควรให้ความสำคัญอย่างยิ่งยวดกับคุณภาพ (Quality) ของบทความที่ทำให้ผู้อ่านได้รับความรู้ความเข้าใจเป็นอันแรก หากเนื้อหาสำคัญไม่ได้คุณภาพสูงและมีการเชื่อมต่อ Anchor Text Link ไปหาเว็บหน้าหลักหลักก็ไม่มีประสิทธิภาพตามมาตรฐาน และอาจทำให้ลำดับแย่ลงกว่าเดิม การสร้างเนื้อหาที่เป็นมิตรกับผู้อ่านที่มีคุณค่าและมีเอกลักษณ์ (Identity) จะช่วยจัดการให้ลิงค์เหล่านั้นสามารถดันอันดับหน้าแรกเว็บไซต์หลักได้อย่างมีประสิทธิภาพ (Efficiency)

2.2 Keyword Diversify การทำ SEO ด้วยตัวเอง วันนี้ (Today) แตกต่างจากยุคที่ผ่านมาอย่างสิ้นเชิง Google เน้นคุณภาพหลายคนไว้วางใจมากขึ้น การโปรโมทเว็บประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้คนรู้จักต้องให้ความสำคัญอย่างปฏิเสธไม่ได้และรับผิดชอบต่อผู้ค้นหาความหมายข้อมูลที่เขียนจากการสรุปจากหนังสือผ่านทาง Search Engine มากขึ้น Content ที่นำไป Appear ต่อผู้ที่ชอบอ่านบทความออนไลน์จึงควรเป็นบทความที่อ่านแล้วมีประโยชน์ที่มีประโยชน์และเป็นที่ ปรารถนาของผู้ค้นหาความหมายอย่างแท้จริง การที่มุ่งหวังผลแต่เพียงลำดับอย่างเดียว โดยการใช้ Keyword ซ้ำๆ ในการทำอันดับต้นๆนั้นไม่เป็นเป็นผลดีอย่างมากมายต่อการโปรโมทเว็บผ่านอินเตอร์เน็ตในยุคที่อัลกอลิทึมเน้นคุณภาพหลายคนไว้วางใจ หาก ความปราถนาที่จะทำลำดับบน Google Search คุณควรเปลี่ยนไป Keyword Link ตามความอย่างเหมาะสมของเนื้อหาที่อ่านแล้วได้รับความรู้เพื่อเชื่อมโยงไปหา Blogหลักอย่างมีความเชื่อมโยงกันกัน การสร้างลิงค์คุณภาพจึงควรมีการปรับ Keyword Diversify อย่างอย่างเหมาะสมและมีคุณภาพที่แท้จริงตลอดจนสามารถเชื่อมโยง (Link) เนื้อหาที่เป็นมิตรกับผู้อ่านที่ผู้ค้นหาข้อมูลที่มีการอัพเดทล่าสุด ปรารถนาที่จะได้อย่างสร้างสรรค์ (Creative)

2.3 Page Rank ในการทำ SEO ด้วยตัวเองในยุคนี้ก็ยังไม่ย่อมที่จะปฏิเสธได้ว่าค่า PR ไม่มีความสำคัญ อันที่จริงแล้ว Google ใช้ Factor มากมายก่ายกองในการจัดอันดับที่ดีของและค่า PR เป็นหนึ่งในปัจจัยที่เกี่ยวข้องหนึ่งที่มีผลต่ออันดับต้นๆของของเว็บหน้าหลักไซต์ ในขณะที่เว็บโฮมเพจไซต์ปริมาณของ Back Link และคุณภาพที่ทุกคนมั่นใจของเนื้อหาอยู่ในระดับเดียวกัน เว็บหน้าหลักที่มีค่า ค่าที่กูเกิ้ลใช้กำหนดระดับคุณภาพของเว็บ สูงกว่าจะมีอันดับต้นๆที่เป็นสิ่งที่ดีเลิศกว่า ทั้งนี้นั้นค่าดังกล่าวนี้จะเป็นการกำหนดค่าให้เข้าใจอย่างดีเยี่ยมว่าบล็อกนั้นมีคุณภาพ (Quality) มากน้อยเท่าใด ซึ่งมีค่าตั้งแต่ 0 - 10 การซึ่งจะทำ Web ของเรประชาสัมพันธ์เว็บที่มีคุณภาพที่นำเสนอทำ SEO ด้วยตัวเองอยากได้คำตอบอ่านที่นี่เลยทำ SEO ด้วยตัวเองยอมรับว่าอ่านแล้วประทับใจพูดได้คำเดียวว่าสุดยอด

รูปที่เกี่ยวข้องทำ SEO ด้วยตัวเอง การโปรโมทเว็บกับ google
ทำ SEO ด้วยตัวเอง การใช้ ftp อัพโหลดไฟล์
อ้างอิงจาก: ทำ SEO ด้วยตัวเอง
คำที่มีความหมายเดียวกัน: SEO Search Engine Optimize ทำSEO รับทำSEO ราคาถูก บริการSEO ติดหน้าแรก Google ติดอันดับ Google โปรโมทเว็บ Promote Web
อ้างจาก: ทำ SEO ด้วยตัวเอง
ทำ SEO ด้วยตัวเอง การโปรโมทเว็บกับ google
Category Tag: Internet Marketing
ยูสเซอร์: seo4toprank
หน้าแรกของเว็บไซต์: http://www.seo4toprank.com/ทำseoด้วยตัวเอง.php
หน้าสินค้าและบริการ: http://www.seo4toprank.com/seo_package.php
หน้าติดต่อสอบถาม: http://www.seo4toprank.com/seo_contact.php
Site: ทำ SEO ด้วยตัวเอง การโปรโมทเว็บกับ google
Name: สันทรายคอมพิวเตอร์ กรุ๊ป
Phone Number: 087-1736064
Email-Address: seo4toprank@gmail.com
Address: 314/28 หมู่ 2 ต.สันทรายน้อย อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ 50210
About Us: ผู้ให้บริการรับทำ SEO โปรโมทเว็บติดอันดับ Googleเชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์คลับ (Thailand Trailblazer Club) "คลับของคนใจถึง"


 

เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ คลับแห่งประเทศไทย ศูนย์บริการ โปรโมชั่น ประกันภัย อุปกรณ์แต่งรถ บริการหลังขาย