ทำ SEOการโปรโมทเว็บกับ google
แม็ก ยาง ราคาพิเศษ

ผู้เขียน หัวข้อ: ทำ SEOการโปรโมทเว็บกับ google  (อ่าน 177 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ โปรโมทเว็บ

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 78
 • ชอบกด Like+ +0/-0
 • หัดขับ Trailblazer
  • ดูรายละเอียด
  • seo4toprank.com
ทำ SEOการโปรโมทเว็บกับ google
« เมื่อ: สิงหาคม 24, 2013, 10:09:08 PM »
 • Publish
 • ทำ SEOทำความรู้จักกับ Internet Marketing คุณต้องการที่จะอ่านบทความทำ SEOศึกษาอย่างละเอียดได้จากบทความนี้ สวัสดีครับทุกท่านผู้ที่สนใจอ่านเนื้อหาทุกท่านที่เข้ามาศึกษาทำความเข้าใจอย่างครบถ้วนหาเกี่ยวกับการทำ SEO จาก Blogของเราและผู้อ่านทุกคน วันนี้ส่วนตัวฉันขอแนะนำแนวทางเกี่ยวกับการโปรโมทเว็บแนะนำเว็บให้คนรู้จักให้ติดอันดับ Google หรือที่เรียกกันว่า SEO ซึ่งย่อมาจากคำว่า Search Engine Optimize นั่นเองครับ ผู้อ่านหลายท่านไม่เข้าใจว่าวิธีการทำให้ Web ติดอันดับ Google นั้นทำเช่นใด มีความซับซ้อนและยากมากน้อยเพียงใด กระผมขอบอกกับผู้ที่ชอบอ่านบทความออนไลน์คนทั่วไปครับว่า การทำ SEO นั้นไม่ได้ยากและไม่ได้ง่ายแบบสบายมือเลย ขึ้นอยู่กับว่า เราให้สิ่งสำคัญอันดับต้นๆของคุณภาพ (Quality) มากน้อยเพียงใด และทำตามข้อกำหนดและ Policy ของ Google หรือไม่ ณ เวลานี้ระบบ Search ของกูเกิ้ล (Google) หรือที่เรียกว่า Google Algorithm ได้ไปอย่างมาก เพราะฉะนั้นก็เพื่อตอบสนองความปรารถนาความอยากด้านการค้นหาข้อมูลเชิงลึกที่อย่างถูกต้องประสิทธิภาพแม่นยำมากยิ่งขึ้นไปอีก ทาง google ความต้องการอย่างสูงสร้างความจัดเจนที่เกิดจากการกระทำหรือได้พบเห็นมาที่ดีให้กับผู้ใช้ (User) งานที่หลายคนใฝ่ฝัน Search Engine ของตน ซึ่งพวกเราทุกคนจะสังเกตทางวิทยาศาสตร์ว่า Google Search สามารถค้นหาข้อมูลใหม่และนำ Website ที่มีบทความที่เป็นมิตรกับผู้อ่านลักษณะเดียวกันกับความต้องการอย่างมากของผู้ใช้ที่เป็นบุคคลทั่วไปงาน (Work) มาแสดงผลให้เห็นอย่างคมชัดตรงกับสิ่งที่ผู้ใช้ทั่วไปงานที่สร้างรายได้ดี ต้องการอย่างแท้จริง การที่เราทุกคนจะทำเว็บไซต์ให้ติดอันดับ Google google นั้น สิ่งแรกที่เราควรคำนึงมากที่สุดที่เราตั้งใจไว้คือ การสร้างบทความคุณภาพที่มีคุณค่าและเป็นประโยชน์อย่างมากต่อผู้ที่ชอบอ่านเนื้อหาเพื่อแสวงหาความรู้ให้มากที่สุด การสร้างบทความที่อ่านแล้วได้รับความรู้คุณภาพที่ได้รับการยืนยัน Quality Content อันจะทำบล็อกของคุณเป็นที่สนใจเป็นอย่างมากของกูเกิ้ล (Google) ยิ่งถ้าหากพวกคุณ Write บทความที่ทำให้ผู้อ่านได้รับความรู้ความเข้าใจคุณภาพที่ทุกคนมั่นใจและมีวัฒนธรรม Unique Content ที่แตกต่างจาก Website ทั่วไป เว็บไซต์ของคุณก็ย่อมทำอันดับ (Rating) ได้ไม่ยากครับ

  การทำ SEOให้ Web ติดอันดับหน้าแรกของ google นั้นย่อมแบ่งตามประเภทออกเป็น 2 แบบใหญ่ๆ ด้วยกัน คือ

  1. การปรับ SEO On Page
  เป็นการปรับให้ Website รองรับและอุปการะการทำ SEO โดยเน้นที่การปรับปรุงสิ่งที่อยู่ข้างในของเว็บที่จะทำอันดับต้นๆบน Google ซึ่งการปรับเอสอีโอออนเพจมีสิ่งสำคัญ เพราะจะเป็นการบอกให้ Search Engine เข้าใจ (Understand) ว่าพวกเราทุกๆคนกำลังทำเว็บเกี่ยวกับ What? และเว็บของเราและเจ้าหน้าที่ทุกคนนั้นอยู่ในหมวดใดของคำค้นหา (Search) ไม่เพียงแต่การปรับ On Page จะเป็นการทำให้บล็อกค้นหารู้จัก Web ของเราและคุณทุกคนว่าเป็น Website เกี่ยวกับอะไรแล้ว ยังเป็นปัจจัยทั่วไปสำคัญเป็นอันดับแรกที่ทำให้เว็บไซต์ติดลำดับ Google เพราะหากเราและผู้อ่านทุกคนเขียนให้ผู้อ่านเข้าใจเกี่ยวกับบทความที่มีคุณค่าและมีประโยชน์ต่อผู้อ่าน (Reader) เมื่อมีคนเข้ามา Website เราและผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บและเห็นว่าเป็น Blogที่มีบทความที่เขียนขึ้นจากประสบการณ์คุณภาพที่ทุกคนมั่นใจก็จะส่งต่อหรือนำไปเผยแพร่ ทำให้ Blogของเราและเพื่อนรับวิชาชีพเป็นที่สนอกสนใจของผู้ที่ ต้องการอย่างแรงกล้าค้นหาข้อมูลใหม่ข้อมูลที่เขียนจากประสบการณ์ที่สันพันธ์กับเนื้อหาที่อ่านแล้วได้รับความรู้ที่เราและคุณทุกคนนำเสนอ ซึ่ง เราทุกคนสามารถปรับ SEO On Page ได้ดังเช่นนี้

  1.1 Title Tag ไตเติ้ลของ Blogไซต์นั้นมี Importance และเป็นตัวที่จะบอกให้ Search Engine รับรู้ว่าเว็บโฮมเพจของเราและผู้อ่านทุกท่านมี Content เกี่ยวกับอะไรและเน้นเรื่องไหนเป็นยิ่งกว่าปกติ โดย Google จะให้ความลำดับที่ตามเลขอารบิกสิ่งที่สำคัญอันดับต้นๆของ Title จากซ้ายไปขวา หาก ต้องการเป็นเป็นอย่างสูงเน้นคำไหนก็ย่อมเขียนอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับคำนั้นอยู่ตอนต้นของข้อความในไตเติ้ลแท็ก เพราะเหตุนี้ไม่ควรกำหนดให้ไตเติ้ลสั้นหรือยาวมากจนเกินไป และไม่ควรใช้คำซ้ำๆ กัน

  1.2 Meta Description Tag ในการทำ SEO สิ่งที่เป็นสิ่งจะทำเว็บไซต์ค้นหาข้อมูลความรู้รู้จักและเข้าใจและสามารถเผยแพร่ความรู้ให้ผู้ที่สนใจว่าเว็บไซต์เรานั้นมีบทความคุณภาพเกี่ยวกับ What? นอกจาก Title แล้ว ยังมีอีกแท็กหนึ่งที่เป็นการทำให้เข้าใจภาพรวมของเว็บไซต์ว่ามีบทความที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับอะไร นั่นคือ Meta Description นั่นเองครับ ในการทำให้ Web รองรับ SEO พวกเราทุกคนควรใส่คำแจง Blogลงไปในส่วนนี้ เพราะเหตุนั้นจะเป็นการทำให้ Search Engine นำเว็บเราและทีมงานทุกคนไปจัดลำลำดับอย่างถูกต้องตามแนวปฏิบัติตามกลุ่มคีย์เวิร์ดที่นิยมค้นหาที่รูปแบบเดียวกันกับเนื้อหาของ Blog

  1.3 Meta Keywords Tag หากพวกเราทุกๆคน ปรารถนาให้ Google Search นำเว็บเพจของเราและทีมงานทุกคนไปแสดงในหมวดใด ย่อมกำหนดคีย์เวิร์ดตลาดหลักของเว็บเพจได้จากแท็กคำสั่งนี้ ซึ่งคุณย่อมเพิ่ม Keyword ได้มากกว่า 1 คำ โดยมีสิ่งที่ทำขึ้นแสดงความหมายเพื่อจดจำหรือกำหนดรู้ , (คอมม่า) คั่นกลางระหว่างคำหลัก หรือคำค้นที่ ความปราถนาทำอันดับ (Rating) เทคนิคเฉพาะการเพิ่ม Keyword คือ ไม่ควรใส่มากเกินไป และควรเพิ่มคำที่มีอยู่ในเนื้อหาที่อ่านแล้วมีประโยชน์ของเว็บไซต์

  1.4 H1 H2 H3... Tag หากค้น ต้องการเป็นเป็นอย่างสูงให้เว็บไซต์เป็นที่ให้ความสนใจของ Google มากขึ้น ย่อมใช้แท็กนโยบาย H1 H2 H3 ในการกำหนดขนาดที่วัดได้ของหัวข้อหรือชื่อเรื่องของบทความที่เป็นมิตรกับผู้อ่าน และควรมี Keyword หลักของ Website รวมอยู่ในชื่อเรื่องด้วย

  1.5 Strong Tag การใช้คำสั่งการตัวหนา (Strong) ให้กับ Message หรือ Keywords ที่เราและเพื่อนร่วมงาน ต้องการ (Want) เน้นนั้น มีสิ่งที่สำคัญอันดับต้นๆต่อการทำอันดับหน้าแรกของอยู่ไม่น้อยครับ อย่างไรก็ตามเราและผู้อ่านทุกคนย่อมใช้ระเบียบขีดเส้นใต้ ตัวเอียง หรือการเพิ่มสีให้กับตัวอักษรในคำหลักของเว็บโฮมเพจ เป็นอีกปัจจัยที่มีผลกระทบที่มีผลต่ออันดับต้นๆของและทำให้อันดับต้นๆของ Blogดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่ไม่ควรใช้มากเกินไป ควรทำอย่างถูกต้องตามแนวปฏิบัติและเป็นธรรมชาติที่สุด

  1.6 Text Link ในหน้าหลักของ Web ที่ ต้องการตามที่ใจปรารถนาโปรโมทเว็บประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้คนรู้จักให้ติดอันดับต้นๆ Google นั้น ควรสร้าง Anchor Text Link คำค้นที่ ต้องการตามที่ใจปรารถนาทำอันดับหน้าแรกเข้าสู่หน้าหลัก ซึ่งในหน้าหลักนั้นหากมีลิงค์ไหนที่มีการเชื่อมโยง (Link) ไปยังเว็บโฮมเพจข้างนอกควรตั้งค่าให้เป็นลิงค์ Link แบบ Nofollow เพื่อไม่ให้สูญเสียค่า Page Rank ไปให้กับ Blogอื่น ส่วนการเชื่อมโยง (Link) ลิงค์ภายใน Website ควรตั้งค่าเป็นลิงค์แบบ Dofollow ซึ่งโดยปกติแล้วหากพวกเราทุกคนไม่ได้กำหนดค่าอะไรให้กับลิงค์ Search Engine จะเข้าใจเกี่ยวกับเนื้อหาทั้งหมดว่าเป็น Dofollow Automatic และควรเพิ่มค่า title เพื่ออธิบาย Link ที่เชื่อมต่อ

  1.7 Image การสร้างเว็บนั้นไม่ได้มีเพียงแค่เนื้อหา บทความ เพียงอย่างเดียว การเพิ่มรูปให้กับเว็บเพจไซต์จะช่วยเพิ่มความน่ามีความสนใจมากขึ้นให้กับผู้ที่ชอบอ่านบทความออนไลน์ Content มากยิ่งยวด ซึ่ง การเพิ่มรูปภาพให้กับ Web เพจนั้น ควรใช้คำสั่ง alt เพื่ออธิบาย (Explain) ให้เสิร์ทเอนจิ้นเข้าใจอย่างแท้จริงว่าภาพนั้นเกี่ยวกับ What?และมีความกลุ่มเดียวกันกับ Article ใน Web ยังไง

  1.8 Keyword In Content อีกวิธีและขั้นตอนหนึ่งที่ละเลยไม่ได้และมีความสำคัญอย่างยิ่งในการเขียนเนื้อหาที่มีประโยชน์บทความที่เป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านและให้เว็บค้นหา (Search) เข้าใจเรื่องราวทั้งหมดว่าบทความที่สร้างขึ้นเพื่อให้ผู้อ่านได้รับความรู้ของเราและผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บมีบทความที่อ่านแล้วได้รับความรู้เกี่ยวกับเรื่องไหนเป็นความพิเศษ คือ การใส่ keyword ที่บริเวณตำแหน่งพิกัดของเนื้อหาที่อ่านแล้วมีประโยชน์ในส่วนแรก (First Content) ให้ใส่ คำค้นที่มีการแข่งขันกันสูง ไว้ในตำแหน่งที่กำหนดไว้ 20 - 30 คำแรกโดยคาดคะเน ให้ชัดเจนโดยไม่มีข้อสงสัยใดๆ หรืออาจจะใช้ตัวตัวหนังสือลักษณะเอียงหรือขีดเส้นใต้ก็ได้ การใส่ keyword ที่บริเวณ เนื้อหาหลักในส่วนสุดท้ายของบทความที่เป็นประโยชน์ต่อผู้อ่าน (The last content) เพื่อเน้นความสำคัญหรือใช้ในการสรุปรายละเอียดทั้งหมดเนื้อหาที่มีประโยชน์ อาจจะใช้เป็นลักษณะขีดเส้นใต้ ตัวเอียงหรือหนา (ให้คำแนะนำให้ใช้ tag แบบ < b> Keyword < /b> หรือแบบ < strong>คีย์เวิร์ด (Keyword) ก็ได้มีค่า Equal เนื่องจาก Search Engine มีการให้สกอร์ทั้งหมดการจัดอันดับต้นๆมากกว่า 200 ส่วนประกอบ) ก็ได้ครับตามแต่จะสะดวก (Convenience)

  1.9 Keyword In File Name ใช้วิธีและขั้นตอนเพิ่ม keyword ในการตั้งชื่อ File และโฟลเดอร์ (Folder name, File name) Method นี้ได้ผลเป็นที่ดีมากครับ เพราะเป็น Search Engine จะให้ประมาตรน้ำหนักกับชื่อไฟล์เอกสารที่ใช้ประกอบการทำงานหรือโฟล์เดอร์สำหรับจัดเก็บเอกสาร หรือที่เรียกว่า Keyword In File Name เคสตัวอย่างที่ Write เว็บเพจเองไม่ได้ใช้ CMS สำเร็จรูปอย่าง Wordpress ย่อมที่จะกำหนดค่า .htaccess ในการแสดงชื่อไฟล์เอกสารสำคัญ Language ไทย ตามด้วยนามสกุลที่แสดงตามทะเบียนบ้าน .php หรือ html แล้วแต่จะสะดวก แนะนำแนวทางใช้แบบ .php เพราะ .html มีจุดด้อยในการพัฒนาบล็อก ตัวอย่างของเรื่องดังกล่าวเช่น ไม่ย่อม include นโยบายจากที่อื่นมาได้ ส่วนเรื่องที่สามารถนำมาเป็นตัวอย่างที่ใช้เว็บหน้าหลักสำเร็จรูปก็อาจใช้สิ่งที่ทำขึ้นแสดงความหมายเพื่อจดจำหรือกำหนดรู้ - ในการแยกคำที่มีหลายพยางค์ เป็นต้น

  1.9 Keyword In Domain หากท่านย่อมสมัครลงทะเบียนใช้งานที่มีผลตอบแทนคุ้มค่าโดเนมเนมได้ตรงกับ Keyword เป็นเรื่องที่ดีมาก หากชื่อไม่ว่างแล้วท่านก็สามารถที่จะใช้วิธีและขั้นตอนนี้ได้เพียงแต่อาจเอาคำอื่นมารวมอยู่กับชื่อที่ตรงคำค้นที่นิยมค้นหา เรื่องของคำค้นตลาดในโดเมนนั้นย่อมใช้การได้ทุกยุคทุกสมัย เพียงแต่ในปัจจุบันจะต้องทำให้คุณภาพมากยิ่งยวดครับ

  2. การปรับ SEO Off Page
  เป็นการปรับให้เว็บไซต์รองรับและส่งเสริมการทำ SEO โดยเน้นที่การปรับปัจจัย (Factor) ภายนอกเป็นหลัก กล่าวคือ เป็นการเขียนเนื้อหาที่มีคุณค่าบทความที่เขียนขึ้นเพื่อผู้อ่านคุณภาพที่ดีที่น่าสนอกสนใจและเป็นมิตรกับผู้ที่สนใจอ่านเนื้อหาและทำการเชื่อมโยง (Link) ลิงค์ไปยัง Website หลัก หรือเรียกว่า การสร้าง Back Link ซึ่งการปรับการทำอันดับเว็บบนกูเกิ้ลเสิร์ทเอนจิ้นออฟเพจที่ Correct นั้น ควรให้ความสำคัญอันดับต้นๆของคุณภาพ (Quality) ของบทความและความเป็นผลดีอย่างยิ่งต่อผู้อ่านเป็นหลักครับ เนื่องด้วยเหุตผลหากเขียนอย่างมีคุณภาพเกี่ยวกับบทความที่สร้างขึ้นเพื่อให้ผู้อ่านได้รับความรู้ที่น่าเป็นที่สนใจก็จะมีผู้ที่เข้ามาอ่านอย่างขยันขันแข็งเกี่ยวกับนำหน้าเว็บเพจดังกล่าวไปเผยแพร่ต่อ ซึ่งเป็นการสร้าง Back Link ที่ถูกต้องและเป็นธรรมชาติทั่วไป การสร้าง Network ส่วนตัวด้วยตนเองก็เป็นการทำ SEO Off Page อีกแบบหนึ่งเช่นกัน ขึ้นอยู่กับว่าผู้ที่ทำ SEO โปรโมทเว็บติดอันดับ Google มีการเขียนเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเนื้อหาให้มีคุณภาพที่ดีและมีประโยชน์มากน้อยเพียงใด หากเขียนอย่างมีคุณภาพเกี่ยวกับบทความที่สร้างขึ้นเพื่อให้ผู้อ่านได้รับความรู้ที่ดีและเป็นมิตรกับผู้ที่สนใจอ่านเนื้อหาแน่นอนว่าหน้า Web เหล่านั้นก็จะขึ้นสู่ Rating ต้นๆ ของผลการค้นหาข้อมูลความรู้ Google และส่งผลให้บล็อกหลักมีอันดับที่ดีขึ้นอีกด้วยครับ บทสรุป คือ การสร้างลิงค์ Link จากภายนอกเข้าสู่หน้าเว็บไซต์หลักที่ ความต้องการอย่างสูงทำอันดับ (Rating) นั่นเองครับ

  2.1 Link Building การสร้างลิงค์ที่ถูกต้องตามขั้นตอนและเป็นธรรมชาติที่สุดนั้น ควรให้สิ่งสำคัญกับคุณภาพหลายคนไว้วางใจของบทความที่เขียนขึ้นจากหนังสือหลายๆเล่มเป็นอันแรก หากบทความที่เป็นมิตรกับผู้อ่านไม่ได้คุณภาพสูงและมีการเชื่อมโยง (Link) Anchor Text Link ไปหา Blogหลักก็ไม่มีประสิทธิภาพตามมาตรฐาน และอาจทำให้ลำดับแย่ลงกว่าเดิม การสร้างเนื้อหาที่เป็นมิตรกับผู้อ่านที่มีคุณค่าและมีรูปแบบทางเอกลักษณ์จะช่วยจัดการให้ลิงค์เหล่านั้นย่อมดันอันดับหน้าแรกเว็บหน้าหลักหลักได้อย่างมีประสิทธิภาพอันเป็นที่ยอมรับ

  2.2 Keyword Diversify การทำ SEO ณ เวลานี้แตกต่างจากยุคที่ผ่านมาอย่างสิ้นเชิง Google เน้นคุณภาพมากขึ้น การโปรโมทเว็บให้คนรู้จักอย่างแพร่หลายต้องให้ความสำคัญอย่างยิ่งยวดและรับผิดชอบต่อผู้ Search ข้อมูลที่ถูกต้องผ่านทาง Search Engine มากขึ้น เนื้อหาสาระที่นำไปเกิดขึ้นต่อ Reader จึงควรเป็นเนื้อหา (Content) ที่มีประโยชน์และเป็นที่ ต้องการ (Want) ของผู้ค้นหาอย่างแท้จริง การที่มุ่งหวังผลแต่เพียงอันดับต้นๆอย่างเดียว โดยการใช้ Keyword ซ้ำๆ ในการทำอันดับนั้นไม่เป็นเป็นประโยชน์อย่างสูงต่อการโปรโมทเว็บทำการตลาดออนไลน์ในยุคที่อัลกอลิทึมเน้นคุณภาพหลายคนไว้วางใจ หาก ต้องการที่จะทำอันดับบน Google Search คุณควรเปลี่ยนแปลงไป Keyword Link ตามความอย่างเหมาะสมของเนื้อหาสาระเพื่อเชื่อมโยง (Link) ไปหาเว็บโฮมเพจหลักอย่างสันพันธ์กัน การสร้างลิงค์คุณภาพที่แท้จริงจึงควรมีการปรับ Keyword Diversify อย่างเหมาะสมและมีคุณภาพที่ดีตลอดจนสามารถ Link บทความที่เป็นมิตรกับผู้อ่านที่ผู้ค้นหา (Search) ข้อมูลข่าวสาร ต้องการตามที่ใจปรารถนาอย่างสร้างสรรค์

  2.3 ค่าที่กูเกิ้ลใช้กำหนดระดับคุณภาพของเว็บ ในการทำ SEOในยุคนี้ก็ยังไม่ย่อมที่จะปฏิเสธได้ว่าค่า PR ไม่มีสิ่งที่สำคัญ อันที่จริงแล้ว Google ใช้ปัจจัยทั่วไปมากมายก่ายกองในการจัดอันดับที่ดีของและค่า PR เป็นหนึ่งในส่วนประกอบหนึ่งที่มีผลต่ออันดับต้นๆของของ Website ไซต์ ในขณะที่ Blogไซต์ปริมาณของ Back Link และคุณภาพที่ดีของบทความที่เป็นมิตรกับผู้อ่านอยู่ในระดับเดียวกัน บล็อกที่มีค่า ค่าที่กูเกิ้ลใช้กำหนดระดับคุณภาพของเว็บ สูงกว่าจะมีอันดับที่ดีของที่เป็นสิ่งที่ดีกว่า เพราะฉะนั้นค่าดังกล่าวนี้จะเป็นการบ่งบอกให้เข้าใจอย่างถ่องแท้ว่า Blogนั้นมี Quality มากน้อยเท่าใด ซึ่งมีค่าตั้งแต่ 0 - 10 การอันจะทำให้เว็บเพจของเราและสมาชิกทุกท่านมีค่า ค่าที่กูเกิ้ลใช้กำหนดระดับคุณภาพของเว็บ ที่สูงขึ้นนั้น เราและเพื่อนรับวิชาชีพย่อมไป Write บทความที่สร้างขึ้นเพื่อให้ผู้อ่านได้รับความรู้ที่น่าให้ความสอยากชวนให้ผู้อ่านลองติดตามบล็อกทำ SEOเว็บที่มีสาระและประโยชน์ทำ SEOที่สุดของการนำเสนอบทความยืนยันว่าอ่านแล้วเข้าใจ

  รูปภาพที่เกี่ยวข้องทำ SEOการโปรโมทเว็บกับ google
  ทำ SEOการทำอันดับบน Google Search
  อ้างอิงจาก: ทำ SEO
  คำที่มีความหมายเดียวกัน: SEO Search Engine Optimize ทำSEO รับทำSEO ราคาถูก บริการSEO ติดหน้าแรก Google ติดอันดับ Google โปรโมทเว็บ Promote Web
  อ้างจาก: ทำ SEO
  ทำ SEOทำความรู้จักกับ Google Panda
  ประเภทของเว็บ: SEO
  ผู้ลงโฆษณา: thaiseotoprank
  Web Page: http://www.thaiseotoprank.com
  Detail: http://www.thaiseotoprank.com/services.php
  Contact Us: http://www.thaiseotoprank.com/contact.php
  Page: ทำ SEOการโปรโมทเว็บกับ google
  Name: สันทรายคอมพิวเตอร์ กรุ๊ป
  Phone Number: 087-1736064
  Email-Address: seo4toprank@gmail.com
  Address: 314/28 หมู่ 2 ต.สันทรายน้อย อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ 50210
  About Us: ผู้ให้บริการรับทำ SEO โปรโมทเว็บติดอันดับ Google  เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์คลับ (Thailand Trailblazer Club) "คลับของคนใจถึง"


   

  เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ คลับแห่งประเทศไทย ศูนย์บริการ โปรโมชั่น ประกันภัย อุปกรณ์แต่งรถ บริการหลังขาย