ทำ SEOสอนภาษา php เบื้องต้น
แม็ก ยาง ราคาพิเศษ

ผู้เขียน หัวข้อ: ทำ SEOสอนภาษา php เบื้องต้น  (อ่าน 205 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ โปรโมทเว็บ

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 78
 • ชอบกด Like+ +0/-0
 • หัดขับ Trailblazer
  • ดูรายละเอียด
  • seo4toprank.com
ทำ SEOสอนภาษา php เบื้องต้น
« เมื่อ: สิงหาคม 24, 2013, 10:07:47 PM »
 • Publish
 • ทำ SEOวิธีทำ Internet Marketing ขอต้อนรับท่านเข้าสู่บทความที่เกี่ยวกับทำ SEOคุณสามารถหาคำตอบได้จากที่นี่ สวัสดีนักท่องอินเตอร์เน็ตทุกคนผู้ที่ชอบการอ่านทุกท่านที่เข้ามาวิจัยหาเกี่ยวกับการทำ SEO จาก Blogของเราทุกคน ณ วันนี้ผมขอแนะนำสิ่งที่ดีเกี่ยวกับการโปรโมทเว็บให้ดังลั่นให้ติดอันดับหน้าแรก Google หรือที่เรียกกันว่า SEO ซึ่งย่อมาจากคำว่า Search Engine Optimize นั่นเองครับ คนส่วนมากในสังคมสงสัยอยากรู้คำตอบว่ากลยุทธ์การทำให้เว็บโฮมเพจติดอันดับ (Rating) Google นั้นทำยังไง มีความซับซ้อนและยากมากน้อยเพียงใด ผู้เขียนขอบอกกับผู้ที่ชอบอ่านเนื้อหาเพื่อแสวงหาความรู้คนทั่วไปครับว่า การทำ SEO นั้นไม่ได้ยากและไม่ได้ง่ายยิ่งกว่าอะไร ขึ้นอยู่กับว่า เราและเจ้าหน้าที่ทุกคนให้ความสำคัญอันดับต้นๆของคุณภาพ (Quality) มากน้อยเพียงใด และทำตามกฎระเบียบวินัยและนโยบายของ Google หรือไม่ ตอนนี้ระบบค้นหา (Search) ของ Google Searchหรือที่เรียกว่า Google Algorithm ได้พัฒนาไปอย่างมาก สรุปก็เพื่อตอบแทนสิ่งที่ปรารถนาด้านการค้นหา (Search) ข้อมูลสารสนเทคที่ถูกต้องตามหลักของเหตุผลเป๊ะมากกว่าที่เป็นอยู่ ทาง google ความปราถนาสร้างประสบการณ์ที่เคยพบเจอที่ดีให้กับผู้ใช้ที่เป็นสมาชิกงานที่ตัวเองถนัด Search Engine ของตน ซึ่งเราทุกคนจะสงสัยว่า Google Search สามารถค้นหาและนำ Blogที่มีเนื้อหาที่มีประโยชน์ Accord กับสิ่งที่ต้องการของผู้ใช้ทั่วไปงานที่มีผลตอบแทนคุ้มค่ามาแสดงผลตรงกับสิ่งที่ผู้ใช้ทั่วไปงานที่ใช้ความรู้ ต้องการอย่างแท้จริง การที่เราและผู้อ่านทุกท่านจะทำเว็บไซต์ให้ติดหน้าแรก Search Engine อย่าง Google google นั้น สิ่งแรกที่เราและผู้อ่านทุกคนควรคำนึงมากที่สุดอย่างแท้จริงคือ การสร้างบทความคุณภาพที่มีคุณค่าและเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่ชอบอ่านเนื้อหาเพื่อแสวงหาความรู้ให้มากที่สุดที่เราตั้งใจไว้ การสร้างเนื้อหา (Content) คุณภาพหลายคนไว้วางใจ Quality Content เป็นสิ่งจะทำเว็บเพจของคุณเป็นที่สนใจเป็นอย่างมากของกูเกิ้ลเสิร์ซ ยิ่งถ้าหากพวกท่านเขียนให้ผู้อ่านเข้าใจเกี่ยวกับเนื้อหาคุณภาพ (Unique Content) คุณภาพและมีความโดดเด่น Unique Content ที่แตกต่างจากเว็บหน้าหลักทั่วไป Blogของคุณก็ย่อมทำ Rating ได้ไม่ยากเย็นมากนักครับ

  การทำ SEOให้ Web ติดอันดับ google นั้นสามารถจำแนกตามลักษณะออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ ด้วยกัน คือ

  1. การปรับ SEO On Page
  เป็นการปรับให้เว็บหน้าหลักรองรับและช่วยเหลือการทำ SEO โดยเน้นที่การปรับแต่งให้ดีขึ้นสิ่งที่อยู่ภายในของเว็บที่จะทำอันดับหน้าแรกบน Google ซึ่งการปรับการทำอันดับเว็บบนกูเกิ้ลออนเพจมีสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ เพราะจะเป็นการบอกให้ Search Engine เข้าใจอย่างดีเยี่ยมว่าพวกเราทุกคนกำลังทำเว็บเกี่ยวกับอะไร และ Web ของพวกเราทุกคนนั้นอยู่ในหมวดใดของคำค้นหาคำตอบ ไม่เพียงแต่การปรับ On Page จะเป็นการทำให้เว็บค้นหาคำตอบรู้จักเว็บโฮมเพจของเราและคุณทุกคนว่าเป็นบล็อกเกี่ยวกับอะไรแล้ว ยังเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ Website ติดอันดับ Google เพราะหากเราและผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บเขียนอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับเนื้อหาที่มีประโยชน์ที่มีคุณค่าและมีประโยชน์ต่อผู้ที่ชอบอ่านหนังสือ เมื่อมีคนเข้ามาเว็บไซต์เราและคุณทุกคนและเห็นว่าเป็น Web ที่มีบทความคุณภาพ (Quality Content) คุณภาพที่ทุกคนมั่นใจก็จะส่งต่อหรือนำไปเผยแพร่ ทำให้เว็บหน้าหลักของเราทุกคนเป็นที่สนอกสนใจของผู้ที่ ต้องการอย่างมากค้นหาข้อมูลใหม่ข้อมูลจากผู้ที่มีความรู้ที่เป็นประเภทเดียวกันกับเนื้อหาวิชาการที่พวกเราทุกคนนำเสนอ (Present) ซึ่ง พวกเราทุกๆคนสามารถปรับ SEO On Page ได้ดังเช่นนี้

  1.1 Title Tag ไตเติ้ลของ Web ไซต์นั้นมีความสำคัญอย่างยิ่งยวดและเป็นตัวที่จะบอกให้ Search Engine รับรู้ว่าเว็บของเราและเพื่อนรับวิชาชีพมีบทความที่อ่านแล้วได้รับความรู้เกี่ยวกับอะไรและเน้นเรื่องไหนเป็นความพิเศษ โดย Google จะให้ความระดับชั้นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆของ Title จากซ้ายไปขวา หาก ต้องการอย่างแท้จริงเน้นคำไหนก็ย่อมเขียนให้ผู้อ่านเข้าใจเกี่ยวกับคำนั้นอยู่ตอนต้นของข้อความในไตเติ้ลแท็ก ทั้งนี้และทั้งนั้นไม่ควรกำหนดให้ไตเติ้ลสั้นหรือยาวมากจนเกินไป และไม่ควรใช้คำซ้ำๆ กัน

  1.2 Meta Description Tag ในการทำ SEO สิ่งที่เป็นสิ่งจะทำบล็อกค้นหาความหมายรู้จักและเข้าใจอย่างดีเยี่ยมว่าเว็บโฮมเพจเราและเพื่อนร่วมงานนั้นมีเนื้อหาวิชาการเกี่ยวกับ What? นอกจาก Title แล้ว ยังมีอีกแท็กหนึ่งที่เป็นการบรรยายภาพรวมของบล็อกว่ามีเนื้อหาที่เป็นมิตรกับผู้อ่านเกี่ยวกับ What? นั่นคือ Meta Description นั่นเองครับ ในการทำให้เว็บหน้าหลักรองรับ SEO เราและทีมงานควรใส่คำอธิบาย Website ลงไปในส่วนนี้ อย่างไรก็ตามจะเป็นการทำให้ Search Engine นำเว็บเพจเราและผู้อ่านทุกคนไปจัดลำอันดับหน้าแรกของอย่างถูกต้องตามหลักการตามกลุ่มคีย์เวิร์ด (Keyword) ที่รูปแบบเดียวกันกับเนื้อหาที่เป็นมิตรกับผู้อ่านของบล็อก

  1.3 Meta Keywords Tag หากพวกเราทุกๆคน ปรารถนาที่จะได้ให้ Google Search นำ Website ของเราทุกคนไปทำให้เห็นอย่างชัดเจนในหมวดใด ย่อมกำหนดคีย์เวิร์ดหลักของเว็บไซต์ได้จากแท็กนโยบายนี้ ซึ่งคุณสามารถเพิ่ม Keyword ได้มากกว่า 1 คำ โดยมีสิ่งที่ทำขึ้นแสดงความหมาย , (คอมม่า) คั่นกลางระหว่างคำหลัก หรือคีย์เวิร์ดที่มีผลตอบรับดีที่ ปรารถนาทำอันดับต้นๆของ เทคนิคที่มีประสิทธิภาพการเพิ่ม Keyword คือ ไม่ควรใส่มากเกินไป และควรเพิ่มคำที่มีอยู่ในเนื้อหาของเว็บ

  1.4 H1 H2 H3... Tag หากค้น ต้องการเป็นเป็นอย่างสูงให้เว็บหน้าหลักเป็นที่ Interested ของ Google มากขึ้น ย่อมใช้แท็กนโยบาย H1 H2 H3 ในการกำหนดขนาด (Size) ของ Topic หรือชื่อเรื่องของเนื้อหาที่มีประโยชน์ และควรมี Keyword หลักของเว็บโฮมเพจรวมอยู่ในชื่อเรื่องด้วย

  1.5 Strong Tag การใช้คำสั่งการตัวหนา (Strong) ให้กับข้อความที่สื่อความหมายได้ชัดเจน หรือ Keywords ที่พวกเราทุกๆคน ต้องการอย่างมากเน้นนั้น มี Importance ต่อการทำอันดับอยู่ไม่น้อยครับ ทั้งนี้พวกเราทุกคนย่อมใช้ระเบียบขีดเส้นใต้ ตัวเอียง หรือการเพิ่มสีให้กับตัวอักษรตัวหนังสือในคำหลักของบล็อก เป็นอีกองค์ประกอบที่มีผลต่ออันดับหน้าแรกของและทำให้อันดับหน้าแรกของของ Web ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่ไม่ควรใช้มากเกินไป ควรทำอย่างถูกต้อง (Correct) และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างธรรมชาติทั่วไป

  1.6 Text Link ในหน้าหลักของเว็บหน้าหลักที่ ต้องการเป็นอย่างยิ่งโปรโมทเว็บให้ติดอันดับ (Rating) Google นั้น ควรสร้าง Anchor Text Link คีย์เวิร์ดที่นิยมค้นหาที่ ต้องการอย่างแรงกล้าทำอันดับหน้าแรกเข้าสู่หน้าหลัก ซึ่งในหน้าหลักนั้นหากมีลิงค์ไหนที่มีการเกี่ยวโยงไปยังเว็บข้างนอกควรตั้งค่าให้เป็นลิงค์เชื่อมโยง (Link) แบบ Nofollow เพื่อไม่ให้สูญเสียค่า ค่าที่กูเกิ้ลใช้กำหนดระดับคุณภาพของเว็บ ไปให้กับเว็บไซต์อื่น ส่วนการเชื่อมโยง (Link) ลิงค์ภายในเว็บหน้าหลักควรตั้งค่าเป็นลิงค์แบบ Dofollow ซึ่งโดยปกติแล้วหากเราทุกคนไม่ได้กำหนดค่า What?ให้กับลิงค์ Search Engine จะเข้าใจจากเรื่องราวต่างๆว่าเป็น Dofollow มีกลไกทำหน้าที่ได้เอง และควรเพิ่มค่า title เพื่อ Explain Link ที่เกี่ยวโยง

  1.7 Image การสร้างเว็บหน้าหลักนั้นไม่ได้มีเพียงแค่บทความที่เป็นประโยชน์ Message เพียงอย่างเดียว การเพิ่มรูปให้กับ Web ไซต์จะช่วยเพิ่มความน่ามีความสนใจมากขึ้นให้กับผู้ที่สนใจอ่านเนื้อหาบทความที่อ่านแล้วได้รับความรู้มากยิ่งกว่า ซึ่ง การเพิ่มรูปภาพให้กับเว็บเพจนั้น ควรใช้นโยบาย alt เพื่อชี้แจงให้เสิร์ทเอนจิ้นเข้าใจเป็นอย่างดีว่ารูปภาพนั้นเกี่ยวกับอะไรและมีความกลุ่มเดียวกันกับบทความที่ทำให้ผู้อ่านได้รับความรู้ความเข้าใจใน Blogอย่างไร

  1.8 Keyword In Content อีกกลยุทธ์หนึ่งที่สำคัญ (Significant) และเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการเขียนบทความที่มีประโยชน์บทความที่เป็นมิตรกับผู้อ่านและให้ Blogค้นหาสิ่งที่ไม่รู้เข้าใจว่าบทความที่เป็นมิตรกับผู้อ่านของเราและผู้อ่านทุกคนมีเนื้อหาสาระเกี่ยวกับเรื่องไหนเป็นพิเศษ คือ การใส่ keyword ที่บริเวณตำแหน่งหน้าที่การงานของเนื้อหาสาระในส่วนแรก (First Content) ให้ใส่ คำค้น ไว้ในตำแหน่ง 20 - 30 คำแรกโดยโดยประมาณ ให้ชัดเจนกระจ่างแจ้ง หรืออาจจะใช้ตัวอักษรตัวหนังสือลักษณะเอียงหรือขีดเส้นใต้ก็ได้ การใส่ keyword ที่บริเวณ Content ในส่วนสุดท้ายของบทความ (The last content) เพื่อเน้น Importance หรือใช้ในการรวบยอดใจความเนื้อหาที่มีประโยชน์ อาจจะใช้เป็นลักษณะขีดเส้นใต้ ตัวเอียงหรือหนา (แนะนำสิ่งดีๆให้ใช้ tag แบบ < b>คำค้นที่นิยมค้นหา< /b> หรือแบบ < strong>คำค้นที่มีการแข่งขันกันสูง ก็ได้มีค่า Equal เพราะว่า Search Engine มีการให้แต้มจากคณะกรรมการการจัดอันดับต้นๆของมากกว่า 200 ปัจจัย) ก็ได้ครับตามแต่จะไม่ยาก

  1.9 Keyword In File Name ใช้เคล็ดลับเพิ่ม keyword ในการตั้งชื่อไฟล์เอกสารการทำงานและโฟลเดอร์ (Folder name, File name) วิธีการนี้ได้ผลเป็นที่ดีมากครับ เพราะเป็น Search Engine จะให้น้ำหนักของวัตถุกับชื่อไฟล์เอกสารสำคัญหรือโฟลเดอร์ (Folder) หรือที่เรียกว่า Keyword In File Name เคสที่สามารถยกเป็นตัวอย่างที่เขียนให้อ่านเข้าใจง่ายเกี่ยวกับเว็บหน้าหลักเองไม่ได้ใช้ CMS สำเร็จรูปอย่าง Wordpress สามารถที่จะกำหนดค่า .htaccess ในการปรากฏชื่อไฟล์ภาษา (Language) ไทย ตามด้วยชื่อสกุล .php หรือ html แล้วแต่จะสะดวก (Convenience) ให้ความรู้ใช้แบบ .php เพราะ .html มีจุดด้อยในการสร้างการพัฒนาเว็บเพจ ตัวอย่างเช่น ไม่ย่อม include คำสั่งจากที่อื่นมาได้ ส่วนเคสที่ใช้เว็บโฮมเพจสำเร็จรูปก็อาจใช้เครื่องหมาย (Mark) - ในการแยกคำที่มีหลายพยางค์ เป็นต้น

  1.9 Keyword In Domain หากท่านย่อมสมัครเป็นสมาชิกใช้งาน (Work) ชื่อเว็บได้ตรงกับ Keyword เป็นเรื่องที่ดีมาก หากชื่อไม่ว่างแล้วท่านก็ย่อมที่จะใช้แนวทางนี้ได้เพียงแต่อาจเอาคำอื่นมารวมอยู่กับชื่อที่ตรง Keyword เรื่องของคำค้นที่นิยมค้นหาในโดเมนนั้นสามารถใช้งานได้ทุกยุคทุกสมัย เพียงแต่ในณ เวลานี้จะต้องทำให้คุณภาพ (Quality) มากขึ้นกว่าปกติครับ

  2. การปรับ SEO Off Page
  เป็นการปรับให้ Website รองรับและช่วยเหลือการทำ SEO โดยเน้นที่การปรับปัจจัยต่างๆภายนอกเป็นหลัก กล่าวคือ เป็นการเขียนบทความที่เป็นมิตรกับผู้อ่านบทความที่เขียนขึ้นจากหนังสือหลายๆเล่มคุณภาพที่ทุกคนเชื่อมั่นที่น่า Interested และเป็นมิตรกับผู้ที่ชอบการอ่านและทำการเกี่ยวโยงลิงค์ไปยัง Website หลัก หรือเรียกว่า การสร้าง Back Link ซึ่งการปรับการทำให้เว็บติดอันดับออฟเพจที่ถูกต้องตามหลักของเหตุผลนั้น ควรให้ความสำคัญอย่างแท้จริงของคุณภาพที่ดีของบทความคุณภาพที่สร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้อ่านและความเป็นผลดีมากกว่าผลเสียต่อผู้ที่สนใจอ่านบทความเป็นหลักครับ ก็เพราะว่าหากเขียนอย่างมีคุณภาพเกี่ยวกับบทความ (Content) ที่น่าสนใจเป็นอย่างมากก็จะมีผู้ที่เข้ามาอ่านอย่างเข้าใจเกี่ยวกับนำหน้า Blogดังกล่าวไปเผยแพร่ต่อ ซึ่งเป็นการสร้าง Back Link ที่ถูกต้องและเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ การสร้าง Network ส่วนตัวด้วยตนเองก็เป็นการทำ SEO Off Page อีกแบบหนึ่งเช่นกัน ขึ้นอยู่กับว่าผู้ที่ทำ SEO โปรโมทเว็บติดอันดับ Google มีการเขียนบทความที่เป็นมิตรกับผู้อ่านเนื้อหาสาระให้มีคุณภาพที่ได้รับการยืนยันและมีประโยชน์มากน้อยเพียงใด หากเขียน (Write) บทความที่เขียนขึ้นจากประสบการณ์ที่ดีและเป็นมิตรกับผู้อ่านแน่นอนว่าหน้าเว็บหน้าหลักเหล่านั้นก็จะขึ้นสู่อันดับต้นๆของต้นๆ ของผลการค้นหาความหมาย Google และส่งผลให้บล็อกหลักมี Rating ที่ดีขึ้นอีกด้วยครับ สรุปรายละเอียดทั้งหมด คือ การสร้างลิงค์เกี่ยวโยงจากภายนอกเข้าสู่หน้าบล็อกหลักที่ ปรารถนาที่จะได้ทำอันดับต้นๆนั่นเองครับ

  2.1 Link Building การสร้างลิงค์ที่ถูกต้องตามหลักของเหตุผลและเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างธรรมชาติทั่วไปนั้น ควรให้สิ่งสำคัญอันดับต้นๆกับ Quality ของบทความที่ทำให้ผู้อ่านได้รับความรู้ความเข้าใจเป็นอันแรก หากเนื้อหาที่มีประโยชน์ไม่ได้คุณภาพที่ดีและมีการ Link Anchor Text Link ไปหา Blogหลักก็ไม่มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และอาจทำให้อันดับแย่ลงกว่าเดิม การสร้างเนื้อหาที่มีคุณค่าและมีรูปแบบทางวัฒนธรรมจะช่วยดำเนินการให้ลิงค์เหล่านั้นสามารถดันอันดับต้นๆ Web หลักได้อย่างมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

  2.2 Keyword Diversify การทำ SEO ยุคสมัยปัจจุบันนี้แตกต่างจากยุคที่ผ่านมาอย่างสิ้นเชิง Google เน้นคุณภาพที่ทุกคนมั่นใจมากขึ้น การโปรโมทเว็บให้ดังลั่นต้องให้สิ่งสำคัญอันดับต้นๆและรับผิดชอบต่อเนื่องต่อผู้ค้นหาความหมายข้อมูลและงานผ่านทาง Search Engine มากขึ้น เนื้อหาที่นำไปประจักษ์ต่อผู้ที่ชอบอ่านเนื้อหาเพื่อแสวงหาความรู้จึงควรเป็นเนื้อหาที่มีสาระที่มีประโยชน์และเป็นที่ ต้องการ (Want) ของผู้ค้นหาอย่างแท้จริง การที่มุ่งหวังผลแต่เพียงอันดับต้นๆอย่างเดียว โดยการใช้ Keyword ซ้ำๆ ในการทำ Rating นั้นไม่เป็นเป็นผลดีมากกว่าผลเสียต่อการโปรโมทเว็บประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ในยุคที่อัลกอลิทึมเน้นคุณภาพที่แท้จริง หาก ความต้องการอย่างสูงที่จะทำอันดับ (Rating) บน Google Search คุณควรเปลี่ยนไปไม่เหมือนเก่า Keyword Link ตามความ Appropriate ของเนื้อหาหลักเพื่อเชื่อมต่อไปหาเว็บโฮมเพจหลักอย่างสัมพันธ์ซึ่งกันและกันกัน การสร้างลิงค์คุณภาพ (Quality) จึงควรมีการปรับ Keyword Diversify อย่างอย่างเหมาะสมและมีคุณภาพ (Quality) ตลอดจนสามารถเชื่อมต่อเนื้อหาที่เป็นมิตรกับผู้อ่านที่ผู้ Search ข้อมูลจากผู้ที่มีความรู้ ต้องการอย่างสร้างสรรค์

  2.3 ค่าที่กูเกิ้ลใช้กำหนดระดับคุณภาพของเว็บ ในการทำ SEOในยุคนี้ก็ยังไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าค่า PR ไม่มีความสำคัญอย่างยิ่งยวด อันที่จริงแล้ว Google ใช้องค์ประกอบมากมายก่ายกองในการจัดอันดับต้นๆของและค่า PR เป็นหนึ่งใน Factor หนึ่งที่มีผลต่ออันดับหน้าแรกของของเว็บเพจไซต์ ในขณะที่เว็บไซต์ปริมาณของ Back Link และคุณภาพหลายคนไว้วางใจของ Content อยู่ในระดับเดียวกัน เว็บไซต์ที่มีค่า Page Rank สูงกว่าจะมีอันดับที่ดีของที่สำคัญกว่า ทั้งนี้ค่าดังกล่าวนี้จะเปพัฒนาสมองให้ชานฉลาดด้วยการอ่านทำ SEOว่ากันว่าเว็บนี้ดีทำ SEOอยากรู้ข้อมูลที่ละเอียดมากขึ้นไปอ่านกันต่อเลยเป็นการนำเสนอเนื้อหาที่มีสาระ

  ภาพที่เกี่ยวข้องทำ SEOสอนภาษา php เบื้องต้น
  ทำ SEOเรียนทำเว็บไซต์
  อ้างอิงจาก: ทำ SEO
  คำที่มีความหมายเดียวกัน: SEO Search Engine Optimize ทำSEO รับทำSEO ราคาถูก บริการSEO ติดหน้าแรก Google ติดอันดับ Google โปรโมทเว็บ Promote Web
  อ้างจาก: ทำ SEO
  ทำ SEOสอนภาษา php เบื้องต้น
  Category Tag: SEO
  User: seotopspeed
  หน้าหลักของเว็บไซต์: http://www.seotopspeed.com
  หน้าผลิตภัณฑ์: http://www.seotopspeed.com/about.php
  หน้าติดต่อสอบถาม: http://www.seotopspeed.com/contact.php
  URL: ทำ SEOสอนภาษา php เบื้องต้น
  Name: สันทรายคอมพิวเตอร์ กรุ๊ป
  Phone Number: 087-1736064
  Email-Address: seo4toprank@gmail.com
  Address: 314/28 หมู่ 2 ต.สันทรายน้อย อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ 50210
  About Us: ผู้ให้บริการรับทำ SEO โปรโมทเว็บติดอันดับ Google  เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์คลับ (Thailand Trailblazer Club) "คลับของคนใจถึง"


   

  เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ คลับแห่งประเทศไทย ศูนย์บริการ โปรโมชั่น ประกันภัย อุปกรณ์แต่งรถ บริการหลังขาย