เคล็ดลับการเลือก โรงเรียนอนุบาล พ่อแม่สังเกตการณ์ด้วยตนเอง
แม็ก ยาง ราคาพิเศษ

ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับการเลือก โรงเรียนอนุบาล พ่อแม่สังเกตการณ์ด้วยตนเอง  (อ่าน 56 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ siritidaphon

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 120
  • ชอบกด Like+ +0/-0
  • หัดขับ Trailblazer
    • ดูรายละเอียด
หากกล่าวถึง “การศึกษาในวัยเด็กเล็ก” ฟังดูเหมือนเป็นเรื่องใหญ่โต เพราะเมื่อพูดถึงเรื่องการศึกษา คนส่วนใหญ่มักจะคิดว่าเป็นเรื่องของการเรียนการสอนเพียงอย่างเดียว แต่ในความเป็นจริงแล้ว การศึกษาในวัยเด็กเล็กก็คือบันไดขั้นต้นของการศึกษาเท่านั้น จุดสำคัญของการศ

โรงเรียนแห่งแรกของลูกคือบ้าน ซึ่งมีพ่อแม่เป็นครูผู้สอน การเรียนรู้จากที่บ้านจึงเป็นการปูพื้นฐานก่อนเข้าโรงเรียนและอยู่ในสังคม ผู้ปกครองทุกคนย่อมต้องการให้ลูกเป็นคนที่มีปัญญาและมีอุปนิสัยที่ดี แต่เมื่อถึงวัยที่ลูกน้อยต้องก้าวเข้าสู่วัยเรียน สิ่งที่ทำให้ผู้ปกครองหลายคนกังวัลใจ คือ “เลือกโรงเรียนอนุบาลให้ลูกอย่างไรดี”

การปลูกฝังสิ่งที่ดีให้แก่เด็กต้องเริ่มต้นตั้งแต่ระดับปฐมวัย เหมือนคำกล่าวที่ว่า “ไม้อ่อนดัดง่าย ไม้แก่ดัดยาก” เพราะฉะนั้นการเลือกโรงเรียนอนุบาลให้ลูกน้อยจึงเป็นสิ่งสำคัญ ก่อนจะตัดสินใจควรทราบข้อมูลเบื้องต้นของโรงเรียนก่อน ทั้งจากการศึกษาข้อมูลด้วยตนเอง การสังเกตการณ์ รวมถึงฟังคำบอกเล่าจากผู้ปกครองท่านอื่น อาศัยการพิจารณาอย่างมีเหตุผล และอย่าลืมว่าไม่มีโรงเรียนไหนดีครบถ้วน 100% ปัจจัยอันดับต้นๆ ที่ผู้ปกครองต้องคำนึงถึงคือเรื่องของสถานที่ กล่าวคือ บริเวณโรงเรียนมีความกว้างขวาง ไม่แออัดจนเกินไป รวมไปถึงสภาพแวดล้อมบริเวณรอบโรงเรียนที่มีอากาศบริสุทธิ์ถ่ายเทสะดวก ไม่มีควันพิษหรือมลภาวะ นอกจากนั้นเรื่องของความปลอดภัยยังเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เด็ดขาด

“ในด้านการดูแลและการเรียนการสอนต้องเกิดจากความเอาใจใส่ของผู้ปกครองเองที่จะต้องหมั่นพูดคุยกับครูผู้สอน หาเวลาว่างเพื่อไปสังเกตการณ์ด้วยตนเอง รวมถึงคอยสังเกตพฤติกรรมของเด็กด้วย พ่อแม่สมัยนี้ไม่ค่อยมีเวลาอยู่กับลูกหรือดูแลลูกได้อย่างเต็มที่ จึงต้องฝากฝังให้ที่โรงเรียนเป็นคนดูแล แต่อย่างไรก็ดีพ่อแม่ผู้ปกครองควรหาเวลาว่างอยู่กับลูกให้ได้มากที่สุด เพราะพัฒนาการของเด็กในด้านต่างๆ ย่อมควบคู่ไปกับความอบอุ่นในครอบครัว การเลี้ยงดูลูกด้วยเหตุผล ไม่ใช้อารมณ์ในการตัดสินปัญหา โรงเรียนเป็นเพียงตัวช่วยเท่านั้น แต่ลูกน้อยจะเก่ง ดี มีสุขได้สำคัญที่ตัวพ่อแม่มากกว่า”

ที่เห็นด้วยว่าก่อนการตัดสินใจเลือกโรงเรียนอนุบาลให้ลูกต้องศึกษาข้อมูลของโรงเรียนนั้นๆ สำคัญที่สุด คือพ่อแม่ผู้ปกครองต้องเดินทางไปเยี่ยมชมการเรียนการสอน การจัดกิจกรรม การดูแลเด็กว่าทางโรงเรียนมีความเอาใจใส่เด็กมากน้อยแค่ไหน เพราะการสัมผัสสิ่งเหล่านั้นด้วยตนเองจะทำให้ผู้ปกครองมีความไว้วางใจที่จะให้ลูกของตนเข้าเรียนในโรงเรียนนั้นมากขึ้นเคล็ดลับการเลือก โรงเรียนอนุบาล พ่อแม่สังเกตการณ์ด้วยตนเอง ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://www.thaikidssong.com/โรงเรียนอนุบาล/เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์คลับ (Thailand Trailblazer Club) "คลับของคนใจถึง"


 

เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ คลับแห่งประเทศไทย ศูนย์บริการ โปรโมชั่น ประกันภัย อุปกรณ์แต่งรถ บริการหลังขาย