4 ปัจจัยในการเลือกทำ ประกันภัยรถยนต์
แม็ก ยาง ราคาพิเศษ

ผู้เขียน หัวข้อ: 4 ปัจจัยในการเลือกทำ ประกันภัยรถยนต์  (อ่าน 98 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Jeatnarong9898

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 28812
  • ชอบกด Like+ +0/-0
  • หัดขับ Trailblazer
    • ดูรายละเอียด
ในปัจจุบันอุบัติเหตุจราจรเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างง่ายดาย ในแต่ละวันของท่าน ทั้งอุบัติเหตุเฉี่ยวชนเล็กน้อย และการเกิดอุบัติเหตุรุนแรงที่ส่งผลให้อาจบาดเจ็บ ด้วยเหตุว่ารถเก๋งมีปริมาณมากขึ้นในแต่ละปี ขณะที่ความประพฤติคนขับขี่ด้อยลงขึ้น เพราะฉะนี้การมี ประกันภัยรถยนต์ ก็ช่วยให้ความคุ้มครองในเวลาปรากฏประสบเหตุได้ แต่อย่างไรก็ตามปัจจุบันมิได้มีชนิด ประกันภัยรถยนต์ ที่เหมาะสมกับประชาชนทุกๆคน เพราะว่าปัจจัยในชีวิตของแต่ละคนต่างกันไป และการซื้อประกันรถก็ไม่ได้มีเคล็ดลับแน่นอน ข้อสำคัญคือ การเลือกเฟ้นยังไงให้เหมาะสมกับตัวคุณพร้อมทั้งประหยัดค่าใช้จ่ายให้มากที่สุด กระนั้นเราควรจะตัดสินใจเลือกโดยคำนึงถึงอะไรบ้าง เรามีคำตอบ
1.งบประมาณ
ทั้งนี้เบี้ยประกันจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับ ข้อกำหนดความดูแลที่คุณปรารถนา เพราะฉะนั้น ประการแรกคือคุณควรจะกำหนดงบประมาณเบี้ยประกันซึ่งคุณสามารถจะจ่ายได้โดยไม่เกินกำลังเป็นปัจจัยข้อสำคัญที่สุดในการซื้อ ประกันภัยรถยนต์ โดยทั่วไปแล้วคนเรามักซื้อหา ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด และต้องการได้ผลประโยชน์ที่คุ้มค่าที่สุด
อย่างไรก็ตามในความเป็นจริงแล้วยังประกอบด้วยอีกปัจจัยอีกหลายๆ อย่างที่เพื่อนๆต้องนำมาชั่งพิจารณาและตัดสินใจ การเลือกซื้อ ประกันรถยนต์ ชั้น 1 ก็ไม่ได้มีสนนราคาแพงเสมอไป ทั้งนี้เพราะมีหลายช่องทางที่สามารถปรับลดค่าเบี้ยประกันได้หลายทาง ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่บริษัทรับประกันภัยเป็นคนกำหนด เช่นว่า การกำหนดชื่อคนขับ ตัดสินใจเลือกชำระค่าเสียหายส่วนแรก การปรับลดทุนประกัน โดยก่อนซื้อหาคุณสมควรไต่ถามจากตัวแทนประกันให้พวกเขาออกแบบแบบ ประกันรถยนต์ที่เหมาะสมมาให้กลั่นกรองเสียก่อน
2.อุปนิสัยการขับ
หากท่านมั่นใจความสามารถการขับของตนเองว่า ขับรถดี ไม่ชนบ่อย อาจตัดสินใจเลือกข้อตกลงชำระส่วนแรก เพื่อที่จะประหยัดค่าเบี้ยประกันให้ลดน้อยลง คุณขับรถเดินทางบ่อยแค่ไหน ไปต่างเมืองบ่อยหรือเปล่า มีการใช้รถยนต์ความถี่เท่าใด ทั้งนี้เพราะยิ่งคุณขับขี่ไม่มากก็อาจจะเลือกจ่ายเบี้ยประกันน้อยๆได้ ยิ่งไปกว่านี้อุปนิสัยการขับขี่ก็เป็นปัจจัยต้นๆ  ถ้าหากคุณขับขี่ไม่ชำนาญ โปรดปรานชนเบียดเสาไฟฟ้าอย่างสม่ำเสมอ ก็ให้เลือกทำชั้น 1 หรือชนิด ประกันรถยนต์ มีข้อตกลงเพิ่มเติมป้องกันไว้ก่อน
3.อายุของรถ
เป็นปัจจัยหนึ่งสำหรับทำ โดยส่วนใหญ่แล้วรถป้ายแดง หรือรถอายุการใช้งานน้อย มักจะเลือกที่จะทำประกันรถยนต์ประเภท 1 อย่างไรก็ดีการเลือกรูปแบบซึ่งมีข้อตกลงก็มีส่วนช่วยประหยัดเบี้ยประกันได้ ทางด้านรถยนต์เก่าขึ้นอยู่ที่จำนวนปีของรถเหล่านั้น หากใช้มากนานกว่า 10 ปี ก็อาจจะเลือกทำได้เพียงแค่ ประกันรถยนต์ ชั้น 3 เพียงนั้น ขึ้นอยู่ที่บริษัทประกันด้วยจะเสนอรับทำประกันหรือไม่ แต่กระนั้นถ้าเป็นไปได้อย่างน้อยที่สุด รถยนต์คุณจะต้องมีประกันภัยรถติดไว้ เพื่อสร้างความอุ่นใจและรองรับค่าซ่อมค่ารักษาต่างๆ กรณีประสบอุบัติเหตุจริงๆ
4.ความเสี่ยงชนิดอื่นๆ
การเสี่ยงหายเองเป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกัน ทั้งนี้เพราะยุคปัจจุบันปริมาณรถซึ่งโดนขโมยมีจำนวน 2,952 กว่าคดี แต่สามารถที่จะติดตามเอาคืนได้แค่เพียง 10% แค่นั้น ข้อสำคัญซึ่งไม่เพียงแต่เลือกติดอุปกรณ์ป้องกันรถยนต์หายแล้ว ยังจะต้องเลือกซื้อทำประกันภัยรถยนต์ ชั้น 2 ไว้ด้วย แต่หากว่าท่านมั่นใจว่าการเสี่ยงรถหายมีน้อยมากๆ ขณะเดียวกันรถเราเองก็ไม่ได้ติดแก๊ส ไม่เสี่ยงไฟไหม้ และมีซ่อมแซมดูแลรักษาอย่างถูกต้อง ก็สามารถที่จะออมเงินค่าเบี้ยประกันด้วยการเลือกใช้ประกันชั้น 3 หรือ ประกัน 3 พลัส ก็ว่าไป แม้กระนั้นหากมีแรงทรัพย์ถึง ขอให้ทำชั้น 1 ไว้ก่อนดีกว่าครับ
ท้ายที่สุดเพื่อนๆควรตรวจสอบ เสถียรภาพและความน่าเชื่อถือของบริษัท ประกันรถยนต์ มีปริมาณอู่ในเครือมากเท่าใด มีศูนย์ครอบคลุมเท่าใด รวมทั้งปัจจัยที่จำเป็นต้องใส่ใจอย่างสูง นั่นก็คือ คุณภาพการบริการ ความรวดเร็วในการเรียกสินไหมทดแทน ถ้าปรากฏอุบัติเหตุขึ้นจริงๆ เพราะว่าถ้าท่านจะต้องนั่งรอประกันเดินทางมาที่เกิดเหตุ หลายๆ ชั่วโมง คุณจะเสียเวล่ำเวลาเลี้ยงปากเลี้ยงท้องไปไปอย่างน่าเสียดาย ดังนั้น ควรใส่ใจอย่างมากตอนเลือกบริษัทประกัน คุณจะได้มิต้องมานั่งปวดใจตอนหลัง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกๆ

เครดิตบทความจาก : http://www.my-insure.com/

Tags : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกๆ,ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุดเชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์คลับ (Thailand Trailblazer Club) "คลับของคนใจถึง"


 

เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ คลับแห่งประเทศไทย ศูนย์บริการ โปรโมชั่น ประกันภัย อุปกรณ์แต่งรถ บริการหลังขาย