รับจ้างวาดแบบโรงงานอุตสาหกรรม โกดัง คำนวณส่วนประกอบ ประมาณราคาก่อสร้าง โครงสร้าง
แม็ก ยาง ราคาพิเศษ

ผู้เขียน หัวข้อ: รับจ้างวาดแบบโรงงานอุตสาหกรรม โกดัง คำนวณส่วนประกอบ ประมาณราคาก่อสร้าง โครงสร้าง  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ ittipan1989

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 40616
  • ชอบกด Like+ +0/-0
  • หัดขับ Trailblazer
    • ดูรายละเอียด
รับจ้างเขียนแบบโรงงานอุตสาหกรรม โรงเก็บของ คำนวณองค์ประกอบ ประมาณราคาก่อสร้าง โครงสร้างคอนกรีด
-รับวาดแบบโครงสร้างเหล็ก แล้วก็ คอนกรีต
-รับออกแบบโครงสร้างเหล็ก รวมทั้ง คอนกรีต
-รับออกแบบโครงหลังคารวมทั้งโครงหลังแบบไม่มี Truss
-รับคำนวณส่วนประกอบเหล็ก รวมทั้ง คอนกรีต
-รับประมาณราคาก่อสร้างโรงงานแล้วก็โกดัง
-รับดีไซน์พื้นโรงงาน รับน้ำหนักตั้งแต่ 500-10,000 kg/m2
- รับเขียนแบบโรงงาน
เทคนิคงานประพันธ์แบบ
แผนผังบริเวณแล้วก็แผนผังที่ตั้ง
แผนที่มีหลายแบบ ตัวอย่างเช่น แผนที่โลก แผนที่ประเทศ แผนที่จังหวัด แผนที่เมือง แผนที่หมู่บ้าน แผนที่ทางหลวง แผนที่แบบแปลนเมือง แผนที่ทางทหาร แผนที่ทางทะเล แผนที่ดวงดาว ฯลฯ แผนที่ดังที่กล่าวมาข้างต้นต้องแสดงอัตราส่วนดูแล พร้อมเครื่องหมายทิศเหนือ ถ้านำแผนที่ดังที่กล่าวมาแล้วมาเขียนขยายใหญ่ขึ้นเฉพาะกรณีพื้นที่ ความละเอียดแจ่มกระจ่างก็จะเพิ่มมากขึ้นตามลำดับ เป็นต้นว่า ผังรอบๆและแผนผังที่ตั้ง
ความหมายของผังบริเวณและก็ผังที่ตั้ง
1. แผนผังบริเวณ ( Layout Plan ) หมายคือภาพ 2 มิติ ที่แสดงเนื้อหาในทางราบเกี่ยวกับตำแหน่งตึกลงบนพื้นที่ก่อสร้าง บนแผนที่ในโฉนดที่ดินที่เขียนขยาย ให้รายละเอียดเกี่ยวกับระยะห่างจากแนวเขตถนน แนวเขตใกล้กันรอบๆ สัญลักษณ์ทิศเหนือ ตำแหน่งของบ่อกำจัดน้ำเสีย ทางเข้าออก การระบายน้ำทิ้ง บ่อพัก บ่อดักไขมัน แล้วก็อื่นๆที่ข้อบังคับควบคุมอาคารกำหนด
2. แผนผังที่ตั้ง ( Site Plan ) หรือแผนที่สรุป เป็นภาพ 2 มิติ ที่แสดงรายละเอียดในทางราบเกี่ยวกับที่ตั้งของที่ดิน เพื่อแสดงให้รู้ว่าตั้งอยู่ที่ตำแหน่งใด ห่างจากถนนหลัก ถนนหนทางรองเท่าไร แล้วก็มีสิ่งแวดล้อมรอบๆเป็นอะไรบ้าง หรือตั้งอยู่ใกล้กับอะไรที่สังเกตุหรือแลเห็นได้ง่าย มีจุดประสงค์เพื่ออยากแจ้งให้ผู้ที่มีการเกี่ยวข้องได้รับรู้ ไม่เกี่ยวข้องกับรายละเอียดตัวตึกแต่อย่างใด โดยเหตุนั้นการเขียนแผนที่ตั้ง จึงไม่ต้องมีอัตราส่วนควบคุม ให้เขียนระยะจำนวนคร่าวๆขนาดของแบบตามสมควร
จำแนกแยกแยะรูปแบบของงานด้านการเขียนแบบจำพวกต่างๆ

การเขียนแบบมีความสำคัญมากมายในงานช่างอุตสาหกรรม เนื่องจากว่าแบบงานเป็นภาษาสากลที่ใช้สื่อความหมายกัน ระหว่างวิศวกรกับจิตรกรแบบ ช่างเทคนิครวมทั้งช่างฝีมือ ขอบเขตของงานจะครอบคลุมทุกสาขา ในโรงงานขนาดใหญ่การเขียนแบบจะเขียนเฉพาะเรื่องใดเรื่องหนึ่งแค่นั้น แม้กระนั้นในโรงงานขนาดเล็กการเขียนแบบจะเขียนงานทั่วๆผู้เขียนแบบจะต้องมีความรู้รากฐานหัวข้อการวาดแบบของสาขานั้นๆด้วยเหมือนกัน จำต้องศึกษาอีกทั้งด้านการเขียนแบบสั่งงานและก็ความรู้ความเข้าใจสำหรับในการอ่านแบบเพื่อดำเนินงานตามแบบ ที่สามารถจำแนกรูปแบบของงานเขียนแบบจำพวกต่างๆได้ ดังนี้
1 งานนิพนธ์แบบทางสถาปัตยกรรม โดยสถาปนิกจะดีไซน์และก็เขียนแบบ สำหรับในการก่อสร้างอาคารที่พักที่อาศัย รวมทั้งตึกการขาย โดยนึกถึงผลดีใช้สอย งบประมาณการก่อสร้าง การใช้งานอย่างคุ้ม
2 งานประพันธ์แบบกระแสไฟฟ้าและอิเลคทรอนิกส์ เป็นแบบงานที่แสดงลักษณะวงจร การไหลของไฟฟ้า และวงจรอิเลคทรอนิกส์ โดยปกติการเขียนแบบจะใช้แทนโดยเครื่องหมายเพื่อความสะดวกและก็รวดเร็วทันใจสำหรับเพื่อการวาดแบบ
3 งานนิพนธ์แบบงานท่อ เป็นแบบงานที่แสดงตำแหน่ง ชนิด และก็ขนาดของท่อที่จัดตั้งในตึกที่พัก โดยธรรมดาจะใช้สัญลักษณ์ทางกราฟิก แทนท่อ ลิ้น และวัสดุอุปกรณ์ แบบงานอาจเป็นภาพหนึ่งด้าน สองด้าน หรือสามด้านก็ได้ แผ่นภาพตัวท่ออาจเขียนแทนด้วยเส้นเดี่ยวหรือเส้นคู่ใช้แทนระบบที่เป็นท่อใหญ่ ส่วนท่อที่มีขนาดเล็กนิยมเขียนแทนด้วยเส้นผู้เดียว
4 งานนิพนธ์แบบเครื่องกลไก เป็นแบบงานที่เขียนแสดงลักษณะ รูปร่างขององค์ประกอบต่างๆของเครื่องกล และก็เครื่องยนต์ เพื่อจะนำไปผลิตเป็นตามกรรมวิธีทางอุตสาหกรรม ให้ได้ส่วนประกอบต่างๆตามแบบ การเขียนแบบเครื่องกลฃ แบ่งได้เป็น 2 ลักษณะ เป็น
4.1 แบบภาพแยกชิ้น เป็นการวาดแบบชิ้นส่วนแต่ละชิ้น ของเครื่องยนต์ หรืออุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆเพื่อแสดงลักษณะ รูปร่าง ขนาด และรายละเอียดขององค์ประกอบแต่ละชิ้นให้กระจ่าง ทำให้ไม่ยุ่งยากต่อการอ่านแบบและก็เขียนแบบ เพื่อผลิตส่วนประกอบ นำไปประกอบเป็นเครื่องจักรต่อไป
4.2 แบบภาพประกอบ เป็นการวาดแบบที่แสดงลักษณะรูปร่าง ส่วนประกอบของเครื่องจักรกล หรือวัสดุอุปกรณ์ต่างๆว่าประกอบกันอย่างไร องค์ประกอบแต่ละชิ้นอยู่ตำแหน่งใด แบบภาพประกอบ มีส่วนสำคัญแล้วก็ต้องต่อการสร้างองค์ประกอบ ด้วยเหตุว่าจะต้องแสดงการประกอบของส่วนประกอบหลายๆชิ้น ทำให้สามารถคิดแผนกระบวนการผลิต และการควบคุมการสร้างให้เป็นไปตามแบบงาน
5 แบบสิทธิบัตร เป็นแการเขียนแบบสิ่งประดิษฐ์ต่างๆที่คิดค้นขึ้นเพื่อเสนอต่อกองสิทธิบัตรของทางราชการ การเขียนสิทธิบัตรนี้ต้องแสดงรายการองค์ประกอบสำคัญทุกส่วน


แบบขยายโครงสร้างอาคารแสดงสินค้า

 
 

กฏหมายที่เกี่ยวกับผังรอบๆรวมทั้งผังที่ตั้ง

เพราะการเขียนผังรอบๆรวมทั้งผังที่ตั้ง จะจัดไว้แผ่นหน้าสุดของรูปเล่มแบบ ต่อจากรายการประกอบแบบ เนื้อหาที่สำคัญต่างๆจะแสดงที่ผังบริเวณ ปัจจัยด้วยเหตุว่าเกี่ยวโยงกับการก่อสร้างโดยตรง ส่วนผังที่ตั้งแสดงเฉพาะตำแหน่งสถานที่ทำการก่อสร้าง จึงไม่มีหลักเกณฑ์ใดมาเกี่ยวพัน พระราชบัญญัติควบคุมตึก 2522 มีดังนี้

1. มาตราส่วนที่ใช้เขียนผังบริเวณจำต้องไม่เล็กกว่ามาตราส่วน 1 : 500
2. กรณีโฉนดที่ดินมีผืนใหญ่มาก หรือใช้เอกสารโฉนดที่ดินหลายแผ่นมาเรียงต่อกันต้องแยกเขียนเป็น 2 ตอน จัดอยู่ในกระดาษแผ่นเดียวกันหรือแยกคนละแผ่นก็ได้ ดังนี้
3. ตอนต้นให้แสดงเฉพาะแนวเขตของที่ดินรวมที่มีทั้งหมด แสดงหมุดเขตที่ดิน ความยาวแนวเขตที่ดินแบบเต็มใบ ถนนสาธารณะ รวมทั้ง สัญลักษณ์ทิศเหนือ ให้ใช้อัตราส่วนใดก็ได้ที่เหมาะสมกับขนาดกระดาษสำหรับเขียนแบบ แต่ไม่ต้องเขียนตัวตึกลงไป
4. ในระหว่างที่สองให้วาดแบบตัดตอนเอกสารโฉนดที่ดินเฉพาะที่อยู่ใกล้กับตัวตึก โดยใช้อัตราส่วนที่ไม่เล็กกว่าข้อบังคับกำหนด คือ 1 : 500 แล้วจึงเขียนตำแหน่งตัวตึก แสดงรายละเอียดที่เกี่ยวพัน เป็นต้นว่า ลำดับที่บนเสาที่ดิน ระยะถอยร่นห่างจากเส้นเขต ใกล้กันไม่น้อยกว่าที่กฎหมายควบคุมตึกระบุ ตำแหน่งบ่อส้วม การระบายน้ำเสีย และก็ทางเข้าออกเป็นต้น
5. ระยะถอยร่นตึกห่างจากเส้นเขตที่ดินข้างเคียง ( ด้านข้างกับด้านหลัง ) มีดังนี้
6. อาคารที่สูงไม่เกิน 9 เมตร ผนังหรือระเบียง จำเป็นต้องอยู่ห่างจากเส้นเขตที่ดินไม่น้อยกว่า 2 เมตร จึงจะมีช่องเปิดหน้าต่างได้ หากระยะน้อยกว่านี้ฝาผนังจำต้องปิดทึบตันห่างจากแนวเขตที่ดินไม่น้อยกว่า 50 เซนติเมตร กรณีน้อยกว่านี้หรือสร้างใกล้เส้นเขตจำเป็นต้องได้รับการยินยอมเป็นหนังสือจากเจ้าของที่ใกล้กัน รวมทั้งห้ามมิให้ส่วนใดส่วนหนึ่งของอาคารลุกล้ำแนวเขต หากมีหลังคาเป็นดาดฟ้า ให้ทำฝาผนังดาดฟ้าด้านใกล้เส้นเขตเป็นฝาผนังทึบสูงไม่น้อยกว่า 1.80 เมตร กันตลอดแนว
7. ตึกที่สูงเกิน 9 เมตร แต่ว่าไม่ถึง 23 เมตร ผนังหรือระเบียง จะต้องอยู่ห่างจากแนวเขตที่ดินไม่น้อยกว่า 3 เมตร จึงจะมีช่องเปิดหน้าต่างได้ กรณีสร้างใกล้แนวเขตที่ดิน ( ราวกับข้อแรก ) จะก่อสร้างได้สูงไม่เกิน 15 เมตร หากมีหลังคาป็นดาดฟ้าให้ทำผนังดาดฟ้า ด้านติดเส้นเขตเป็นฝาผนังทึบสูงไม่น้อยกว่า 1.80 เมตร กันตลอดแนวเช่นกัน อนึ่ง การกำหนดความสูงตึกให้วัดระยะจากพื้นดิน ก่อสร้างถึงยอดฝาหรือหลังคานหลังคาทรงจั่ว หรือปั้นหยา กรณีเป็นหลังคาดาดฟ้าให้วัดระยะถึงผิวพื้นดาดฟ้า
8. ระยะถอยร่นอาคารห่างจากเส้นเขตถนนหนทางสาธารณะ มีดังนี้
9. ตึกทุกขนาดที่สร้างติดถนนหนทางสาธารณะที่กว้างน้อยกว่า 6 เมตร ให้ถอยร่นแนวอาคารห่างจาก “จุดกึ่งกลางถนน” อย่างน้อย 3 เมตร
10. ตึกที่สูงเกิน 8 เมตร ที่สร้างติดถนนสาธารณะที่กว้างตั้งแต่ 6-10 เมตร ให้ถอยร่นแนวตึกห่างจาก “จุดกึ่งกลางถนน” ขั้นต่ำ 6 เมตร
11. ตึกที่สูงเกิน 8 เมตร ที่สร้างติดถนนสาธารณะที่กว้างตั้งแต่ 10-20 เมตร ให้ถอยร่นแนวตึกห่างจาก
“เขตถนนหนทางหรือเส้นเขตที่ดินของตน”ขั้นต่ำ 1/10 ของความกว้างถนนหนทาง
12. ตึกที่สูงเกิน 8 เมตร ที่สร้างติดถนนหนทางสาธารณะที่กว้างเกิน 20 เมตร ให้ถอยร่นแนวตึกห่างจาก
“เขตถนนหรือเส้นเขตที่ดินของตน”ขั้นต่ำ 2 เมตร
13. ความสูงอาคารจำต้องไม่เกิน 2 เท่า ของระยะราบ ( Set back = 1 : 2 ) ที่วัดระยะจากจุดนั้นไปตั้งฉากกับเส้นเขตด้านตรงกันข้ามของถนนสาธารณะที่อยู่ใกล้อาคารที่สุด
14. ระยะถอยร่นตึกห่างจากเขตแหล่งน้ำสาธารณะ มีดังนี้
15. อาคารทุกชนิดที่สร้างติดเขตแหล่งน้ำสาธารณะ ได้แก่ แม่น้ำ คู ลำคลอง ห้วย และลำประโดง ที่กว้างน้อยกว่า 10 เมตร ให้ถอยร่นอาคารห่างจาก “เส้นเขตที่ดิน”อย่างต่ำ 3 เมตร แต่ว่าถ้าเกิดแหล่งน้ำกว้างตั้งแต่ 10 เมตร ให้ถอยร่นขั้นต่ำ 6 เมตร
16. ถ้าเกิดเป็นแหล่งน้ำขนาดใหญ่ บึงขนาดใหญ่ ( กว้านพะเยาหรือสระบอระเพ็ด ) ทะเลสาบ แล้วก็ทะเล ให้ถอยร่นอย่างน้อย 12 เมตร อนึ่ง มีข้อยกเว้นอาคารบางประเภท อาทิเช่น สะพาน เขื่อน รั้ว ท่อที่มีไว้เพื่อระบายน้ำ ท่าเรือ ป้าย อู่ต่อเรือ คานเรือ และก็ที่ว่างสำหรับจอดรถไม่ต้องถอยร่น
17. กฎหมายที่เกี่ยวพันอื่นๆที่จะต้องนำมาพินิจประกอบเฉพาะในบางพื้นที่ เช่น พ.ร.บ.ผังเมือง 2518 ในเรื่อง การถอยร่นเพื่อกันแนวอาคารในถนนหนทางสาธารณะบางสาย การกำหนดความสูงอาคารในบางพื้นที่ และก็การแบ่งเขต ( Zone ) จำพวกของอาคาร และประกาศของกระทรวงคมนาคม เรื่องกำหนดเขตปลอดภัยสำหรับเพื่อการการบินบริเวณใกล้เคียงท่าอากาศยาน ฯลฯ

 
-รับเขียนแบบแล้วก็ออกแบบ
อาคารโรงเก็บของ ราคาเริ่มต้นที่ 7,500 บาท ,
โรงงาน ขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่ ราคาเริ่มต้นที่ 10,000 บาท
 -รับคำนวที่โครงสร้าง
อาคารต่างๆราคาเริ่มต้นที่ 2,500 บาท
โกดัง, ราคาเริ่มที่ 3,000 บาท
โรงงาน ราคาเริ่มที่ 3,000 บาท
 -รับทำรายการคำนวณส่วนประกอบ ราคาเริ่มที่ 2,000 บาท
 -รับเลียนแบบแปลนเพื่อประมาณราคาก่อสร้าง(BOQ) ราคาเริ่มที่ 2,000 บาท
***ลูกค้าเก่า ลด 10%
***ราคาที่แสดงดังที่กล่าวมาแล้วเป็นราคาเริ่มต้น ซึ่งราคางานนิพนธ์แบบจะขึ้นกับพื้นที่ใช้สอย, รายละเอียดต่างๆฯลฯ ก่อกวนลูกค้าติดต่อสอบถามราคาอีกทีหนึ่ง#เขียนแบบโรงงาน แล้วก็ #ออกแบบรับเขียนแบบโรงงาน

Tags : เขียนแบบโรงงาน,รับจ้างเขียนแบบ
 

เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ คลับแห่งประเทศไทย ศูนย์บริการ โปรโมชั่น ประกันภัย อุปกรณ์แต่งรถ บริการหลังขาย