เคล็ดลับเลือก ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด เช่นไรให้เหมาะสมกับตัวคุณเอง
แม็ก ยาง ราคาพิเศษ

ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับเลือก ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด เช่นไรให้เหมาะสมกับตัวคุณเอง  (อ่าน 21 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ iAmtoto007

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 20897
  • ชอบกด Like+ +0/-0
  • หัดขับ Trailblazer
    • ดูรายละเอียด
ปัจจุบันอุบัติเหตุจราจรกลายเป็นเรื่องที่ปรากฏอย่างง่ายดาย ในแต่ละวันของเพื่อนๆ ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุรถชนขนาดเล็ก หรือว่าอุบัติเหตุใหญ่ซึ่งส่งผลให้เกิดอาจได้รับบาดเจ็บก็ดี เพราะรถจดทะเบียนใหม่มีปริมาณมากขึ้นในแต่ละปี ส่วนความประพฤติผู้ขับรถแย่ลงเรื่อยๆ เพราะฉะนี้การมี ประกันภัยรถยนต์ ก็มีส่วนช่วยคุ้มครองผลกระทบในยามปรากฏประสบอุบัติเหตุได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นปัจจุบันมิได้มีชนิด ประกันภัยรถยนต์ ซึ่งเหมาะกับประชาชนทุกๆคน ด้วยเหตุว่าเหตุผลในชีวิตแต่ละผู้แต่ละคนแตกต่างกัน และการทำประกันก็มิได้มีเคล็ดลับตายตัว ข้อสำคัญคือ การเลือกซื้อแบบไหนให้เหมาะกับตัวท่านและประหยัดเงินให้ได้เยอะที่สุด แล้วเราควรจะเลือกโดยพิจารณาถึงอะไรบ้าง หาคำตอบได้ที่นี่
1.งบประมาณ
ทั้งนี้เบี้ยจะถูกหรือแพงขึ้นกับ ข้อกำหนดประกันที่ท่านอยากได้ เพราะฉะนั้น สิ่งแรกคือคุณควรจะกำหนดงบประมาณเบี้ยซึ่งคุณสามารถจะชำระได้ไหวในแต่ละปีเป็นสิ่งข้อสำคัญที่สุดของการเลือกซื้อ ประกันภัยรถยนต์ โดยทั่วไปแล้วคนเรามักทำ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด พร้อมทั้งได้ผลตอบแทนมากที่สุด
แต่กระนั้นอันที่จริงแล้วยังมีอีกปัจจัยอีกหลายๆ อย่างซึ่งคุณต้องเทียบรวมทั้งตัดสินใจ การซื้อ ประกันรถยนต์ ประเภท 1 ก็ใช่ว่าจะมีราคาสูงกว่าประเภทอื่นเสมอไป เนื่องจากมีหลายวิธีซึ่งคุณสามารประหยัดเบี้ยลงได้อย่างมาก ขึ้นอยู่ที่เงื่อนไขของแต่บริษัทรับประกันภัยเป็นคนกำหนด เช่น การกำหนดตัวผู้ขับขี่ การเลือกชำระค่าเสียหายส่วนแรกร่วมกับประกัน ปรับลดทุนประกัน โดยก่อนสั่งซื้อคุณจะต้องสืบถามจากตัวแทนให้เขาดีไซน์แบบ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุดซึ่งลงตัวมาให้ตรวจสอบก่อน
2.อุปนิสัยการขับ
หากเพื่อนๆเชื่อมั่นความสามารถการขับขี่ของตัวคุณเองว่า ขับขี่ยอดเยี่ยม ไม่ชนบ่อย อาจจะเลือกเงื่อนไขจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก เพื่อประหยัดค่าเบี้ยให้น้อยลง ท่องเที่ยวบ่อยแค่ไหน ไปต่างเมืองประจำไหม มีการใช้งานรถยนต์มากน้อยเพียงใด ทั้งนี้เพราะยิ่งหากคุณขับขี่น้อยก็สามารถที่จะชำระค่าเบี้ยน้อยๆได้ ทั้งนี้พฤติกรรมการขับก็มีความสำคัญอันดับต้นๆ ถ้าท่านขับไม่ค่อยระมัดระวัง โปรดปรานสอยชนเสาเป็นประจำ ก็ให้เลือกทำประเภท 1 และแบบ ประกันรถยนต์ มีข้อกำหนดพิเศษป้องกันไว้ก่อน
3.จำนวนปีของรถยนต์
เป็นปัจจัยหนึ่งของการซื้อ โดยส่วนใหญ่แล้วรถป้ายแดง หรืออาจจะรถอายุการใช้งานน้อย มักจะเลือกทำประกันภัยรถประเภท 1 ถึงกระนั้นการเลือกซื้อรูปแบบซึ่งมีเงื่อนไขก็มีส่วนช่วยลดเบี้ยประกันได้ ส่วนรถยนต์ค่อนข้างเก่าขึ้นอยู่ที่ปีการใช้งานของรถยนต์นั้นๆ หากว่ามากเกิน อายุ 10 ปี ก็สามารถทำได้เพียงแค่ ประกันรถยนต์ ประเภท 3 เพียงนั้น ขึ้นอยู่กับบริษัทประกันด้วยจะเสนอรับหรือไม่รับ แต่กระนั้นถ้าเป็นไปได้อย่างต่ำที่สุด รถยนต์เพื่อนๆสมควรมีประกันรถยนต์ชั้นใดก็ได้คุ้มครองไว้ เพื่อที่จะสร้างความสบายใจอีกทั้งเอาไว้รับค่าซ่อมค่ารักษาต่างๆ หากเกิดอุบัติเหตุจริงๆ
4.โอกาสเสี่ยงรถหายหรือไฟไหม้
โอกาสเสียงหายเองก็มีความสำคัญเหมือนกัน เพราะปัจจุบันจำนวนรวมรถยนต์ซึ่งสูญหายมีตัวเลข เกือบ 3,000 คดี แต่กลับสามารถตามคืนได้เพียงแค่ ร้อยละ 10 เท่านั้น ข้อสำคัญนอกจากการติดตั้งอุปกรณ์ล็อครถยนต์แล้ว ยังควรจะเลือกซื้อทำประกันภัยรถยนต์ 2+ ไว้ด้วย แต่หากว่าคุณมั่นอกมั่นใจว่าการเสี่ยงรถยนต์ถูกขโมยน้อยมากๆ ขณะเดียวกันรถเราเองก็ไม่ได้ติดตั้งก๊าซ ไม่มีความเสี่ยงเรื่องอัคคีภัย และมีซ่อมดูแลอย่างดี ก็สามารถที่จะออมค่าเบี้ยด้วยการลดมาใช้ประกันชั้น 3 หรือ ประกัน 3 พลัส ก็แล้วแต่จะเลือก อย่างไรก็ตามถ้าหากสตางค์เพียงพอ ขอให้ทำประกันชั้น 1 เอาไว้ดีที่สุด
สุดท้ายนี้เพื่อนๆสมควรพิจารณา เสถียรภาพและชื่อเสียงของบริษัท ประกันรถยนต์ มีปริมาณอู่ซ่อมรถในเครือมากน้อยแค่ไหน มีออฟฟิศย่อยในแต่ละจังหวัดมากน้อยแค่ไหน รวมทั้งสิ่งที่จะต้องใส่ใจอย่างสูง นั่นก็คือ คุณภาพการบริการ ความสะดวกของการเคลม หากปรากฏอุบัติเหตุขึ้นมาจริงๆ ด้วยเหตุว่าหากคุณจะต้องรอคอยประกันเดินทางมาที่เกิดเรื่อง เป็นชั่วโมงๆ ท่านจะเสียเวล่ำเวลาทำมาหากินไปเกือบทั้งวัน เพราะฉะนี้ ใส่ใจให้มาตอนเลือกบริษัทประกัน คุณจะได้มิต้องมามัวเจ็บช้ำน้ำใจทีหลัง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกๆ

เครดิตบทความจาก : http://www.my-insure.com/

Tags : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกๆ,ประกันรถยนต์เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์คลับ (Thailand Trailblazer Club) "คลับของคนใจถึง"


 

เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ คลับแห่งประเทศไทย ศูนย์บริการ โปรโมชั่น ประกันภัย อุปกรณ์แต่งรถ บริการหลังขาย