4 ประเด็นของการเลือกทำ ประกันภัยรถยนต์
แม็ก ยาง ราคาพิเศษ

ผู้เขียน หัวข้อ: 4 ประเด็นของการเลือกทำ ประกันภัยรถยนต์  (อ่าน 30 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Saichonka

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 27772
  • ชอบกด Like+ +0/-0
  • หัดขับ Trailblazer
    • ดูรายละเอียด
ปัจจุบันนี้อุบัติเหตุจราจรเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ง่ายมากๆ ในชีวิตประจำวันของคุณ ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุรถชนเล็กน้อย หรือการเกิดอุบัติเหตุครั้งใหญ่ซึ่งส่งผลให้ต้องได้รับบาดเจ็บก็ดี ด้วยเหตุว่ารถจดทะเบียนใหม่มีตัวเลขเพิ่มขึ้นทุกปี ส่วนทางด้านความประพฤติผู้ขับรถด้อยลงเรื่อยๆ ดังนี้การมี ประกันภัยรถยนต์ ก็มีส่วนช่วยให้ความคุ้มครองในเวลาเกิดเหตุการณ์ต่างๆได้ แต่อย่างไรก็ตามบนโลกใบนี้ไม่มีแบบ ประกันภัยรถยนต์ ที่เหมาะกับคนทุกคนอย่างแท้จริง ทั้งนี้เพราะปัจจัยของชีวิตของแต่ละคนไม่เหมือนกัน รวมทั้งการเลือกซื้อประกันรถก็มิได้มีเคล็ดลับแน่นอน ปัจจัยสำคัญนั่นก็คือ การคัดเลือกแบบไหนให้เหมาะสมกับตัวท่านพร้อมทั้งลดค่าเบี้ยให้ได้เยอะที่สุด แล้วพวกเราสมควรเลือกซื้อโดยคำนึงถึงสิ่งไรกันบ้าง หาคำตอบได้ที่นี่
1.งบที่จ่ายไหว
ทั้งนี้เงินค่าเบี้ยประกันจะสูงหรือต่ำขึ้นกับ ข้อกำหนดประกันซึ่งท่านปรารถนา เหตุฉะนี้ สิ่งแรกนั่นก็คือคุณควรจะกะเกณฑ์งบประมาณเบี้ยประกันซึ่งสามารถที่จะจ่ายได้โดยไม่เกินกำลังเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุดของการทำ ประกันภัยรถยนต์ โดยทั่วไปแล้วมนุษย์เรามักซื้อหา ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด และต้องการได้ความคุ้มครองมากที่สุด
ถึงกระนั้นในความเป็นจริงแล้วยังประกอบด้วยอีกหลายปัจจัยที่คุณจำเป็นต้องนำมาชั่งพิจารณารวมทั้งตัดสินใจ การซื้อหา ประกันรถยนต์ ชั้น 1 ก็ใช่ว่าจะมีระดับราคาแพงกว่าประเภทอื่นเสมอไป ทั้งนี้เพราะมีหลายวิถีทางซึ่งคุณสามารประหยัดค่าเบี้ยประกันลงได้อย่างมาก ขึ้นกับข้อกำหนดของแต่บริษัทประกันเป็นผู้กำหนด เช่นว่า การระบุตัวผู้ขับขี่ เลือกชำระค่าเสียหายชั้นแรก ปรับลดเงินเอาประกัน โดยก่อนสั่งซื้อเพื่อนๆควรสืบถามจากตัวแทนประกันให้พวกเขาออกแบบเงื่อนไข ประกันรถยนต์ที่ลงตัวมาให้พิจารณาเสียก่อน
2.นิสัยการขับ
หากเพื่อนๆมั่นอกมั่นใจทักษะการขับรถของตนเองว่า ขับขี่ยอดเยี่ยม ไม่ขับชนกับสิ่งอื่นๆ บ่อย อาจจะเลือกข้อกำหนดจ่ายส่วนแรก เพื่อประหยัดค่าเบี้ยประกันให้ลดลง คุณขับรถเดินทางบ่อยแค่ไหน ขับทำงานเมืองบ่อยหรือไม่ มีการใช้งานรถยนต์ความถี่เพียงใด เพราะยิ่งท่านขับรถน้อยก็สามารถชำระเบี้ยประกันให้น้อยลงได้ ทั้งนี้อุปนิสัยการขับก็มีความสำคัญอันดับต้นๆ ถ้าเพื่อนๆขับรถไม่ชำนาญ โปรดปรานกระทบเสาสม่ำเสมอ ก็สมควรเลือกทำประกันภัยรถยนต์ ประเภท 1 หรือประเภท ประกันรถยนต์ มีเงื่อนไขพิเศษป้องกันไว้ก่อน
3.อายุของรถ
คืออีกหนึ่งปัจจัยของการสั่งซื้อ โดยส่วนมากแล้วรถมือหนึ่ง หรือรถอายุการใช้งานน้อย มักเลือกที่จะทำประกันประเภท 1 แต่การเลือกซื้อประเภทมีข้อกำหนดก็ช่วยประหยัดค่าเบี้ยประกันได้ สำหรับรถค่อนข้างเก่าขึ้นอยู่กับอายุปีของรถยนต์นั้นๆ หากมากเกิน อายุ 10 ปี ก็อาจจะเลือกทำได้แค่เพียง ประกันรถยนต์ ประเภท 3 เท่านั้น อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่ที่บริษัทว่าจะรับทำประกันหรือไม่ แต่กระนั้นถ้าเป็นได้อย่างน้อยที่สุด รถยนต์คุณสมควรมีประกันติดไว้ เพื่อก่อให้เกิดความอุ่นใจรวมทั้งรองรับค่าใช้จ่ายกรณีประสบอุบัติเหตุจริงๆ
4.โอกาสเสี่ยงรถหายหรือไฟไหม้
โอกาสเสียงรถถูกขโมยก็สำคัญเช่นกัน ทั้งนี้เพราะปัจจุบันนี้จำนวนรถยนต์ที่สูญหายมีตัวเลข 2,952 กว่าคดี แต่กลับสามารถที่จะตามคืนได้เพียงแค่ 10% แค่นั้น ปัจจัยสำคัญซึ่งไม่เพียงแต่การติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันรถยนต์หายแล้ว ยังจะต้องเลือกซื้อทำประกันภัยรถยนต์ 2+ ไว้ด้วย แต่ถ้าหากว่าคุณแน่ใจว่าโอกาสเสี่ยงรถสูญหายมีน้อยมากๆ รวมทั้งรถเราเองก็มิได้ติดตั้งระบบเชื้อเพลิงแก๊ส ไม่เสี่ยงอัคคีภัย รวมทั้งมีซ่อมบำรุงเอาใจใส่อย่างดี ก็อาจจะออมเบี้ยโดยการเลือกใช้ประกันประเภท 3 หรือว่า 3+ ก็ว่าไป แม้กระนั้นหากไม่ติดขัดเรื่องงบประมาณ ควรทำประเภท 1 เอาไว้ดีที่สุด
สุดท้ายนี้อย่าลืมตรวจสอบ ฐานะการเงินและความน่าเชื่อถือของธุรกิจ ประกันรถยนต์ มีโควตาอู่ในเครือมากแค่ไหน ศูนย์บริการใกล้ๆ เคียงแค่ไหน อีกทั้งปัจจัยที่จะต้องให้ความสำคัญอย่างสูง นั่นก็คือ การให้บริการ ความรวดเร็วเวลาเคลม ถ้าหากปรากฏอุบัติเหตุจริงๆ  เนื่องจากหากเพื่อนๆจำต้องรอคอยประกันเดินทางมาที่เกิดเรื่อง เป็นชั่วโมงๆ คุณจะเสียเวลาเลี้ยงปากเลี้ยงท้องไปไปอย่างน่าเสียดาย เพราะฉะนี้ ใส่ใจให้มาเวลาเลือก คุณจะได้มิต้องมานั่งเจ็บใจตอนหลัง

เครดิต : http://www.my-insure.com/

Tags : ประกันรถยนต์เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์คลับ (Thailand Trailblazer Club) "คลับของคนใจถึง"


 

เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ คลับแห่งประเทศไทย ศูนย์บริการ โปรโมชั่น ประกันภัย อุปกรณ์แต่งรถ บริการหลังขาย