4 สิ่งเวลาเลือกซื้อ ประกันภัยรถยนต์
แม็ก ยาง ราคาพิเศษ

ผู้เขียน หัวข้อ: 4 สิ่งเวลาเลือกซื้อ ประกันภัยรถยนต์  (อ่าน 19 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ komgrit1989

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 26712
  • ชอบกด Like+ +0/-0
  • หัดขับ Trailblazer
    • ดูรายละเอียด
ในปัจจุบันอุบัติเหตุจราจรเป็นสิ่งที่ปรากฏได้ง่ายมากๆ ในแต่ละวันของคุณ ทั้งอุบัติเหตุเฉี่ยวชนเล็กน้อย และอุบัติเหตุใหญ่ที่ส่งผลให้ต้องเจ็บกาย ทั้งนี้เพราะรถยนต์มีปริมาณมากขึ้นในแต่ละปี ส่วนทางด้านพฤติกรรมผู้ขับรถด้อยลงทุกวันๆ เหตุฉะนี้การทำ ประกันภัยรถยนต์ ก็มีส่วนช่วยคุ้มครองผลกระทบในเวลาเกิดเหตุการณ์ต่างๆได้ แต่อย่างไรก็ดีปัจจุบันมิได้มีแบบ ประกันภัยรถยนต์ ที่เหมาะสมกับประชาชนทุกๆคน ด้วยเหตุว่าปัจจัยของชีวิตแต่ละท่านนั้นไม่เหมือนกัน อีกทั้งการทำประกันก็มิได้มีสูตรตายตัว ข้อสำคัญนั่นก็คือ การเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับตัวเพื่อนๆและประหยัดค่าเบี้ยให้มากที่สุด แล้วพวกเราจะต้องเลือกซื้อโดยนึกถึงสิ่งไรบ้าง หาคำตอบได้ที่นี่
1.ค่าเบี้ยแต่ละปี
ทั้งนี้เบี้ยประกันจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่ที่ ข้อกำหนดความดูแลซึ่งท่านปรารถนา เหตุฉะนี้ ข้อแรกนั่นก็คือท่านควรจะกำหนดงบเบี้ยซึ่งสามารถชำระได้โดยไม่เกินกำลังเป็นประเด็นข้อสำคัญที่สุดเวลาสั่งซื้อ ประกันภัยรถยนต์ โดยทั่วไปแล้วมนุษย์เรามักซื้อหา ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด รวมทั้งต้องการได้สวัสดิการที่คุ้มค่าที่สุด
อย่างไรก็ดีอันที่จริงแล้วยังประกอบด้วยอีกปัจจัยอีกหลายๆ อย่างซึ่งคุณจำต้องเทียบรวมทั้งตัดสินใจ การทำ ประกันรถยนต์ ประเภท 1 ก็ใช่ว่าจะมีราคาแพงกว่าประเภทอื่นเสมอไป ทั้งนี้เพราะมีหลายหนทางที่สามารถที่จะลดค่าเบี้ยประกันได้หลายทาง ขึ้นกับข้อกำหนดของแต่บริษัทเป็นคนกำหนด ตัวอย่างเช่น การระบุชื่อคนขับ การเลือกชำระค่าเสียหายชั้นแรก ปรับลดเงินเอาประกัน โดยก่อนซื้อหาคุณควรจะไต่ถามจากตัวแทนประกันให้พวกเขาออกแบบแบบ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกๆซึ่งเหมาะสมมาให้พิจารณาเสียก่อน
2.นิสัยการขับ
ถ้าหากท่านมั่นใจฝีไม้ลายมือการขับของตนเองว่า ขับขี่ดี ไม่ชนบ่อย อาจเลือกเงื่อนไขจ่ายส่วนแรก เพื่อที่จะปรับลดเงินค่าเบี้ยประกันให้ลดน้อยลง เดินทางบ่อยเท่าใด ขับทำงานเมืองบ่อยหรือไม่ มีการใช้งานรถความถี่เพียงใด เนื่องจากยิ่งถ้าเพื่อนๆขับขี่น้อยก็อาจจะเลือกชำระเบี้ยประกันให้น้อยลงได้ นอกจากนี้อุปนิสัยการขับขี่ก็สำคัญ หากท่านขับไม่ค่อยระมัดระวัง ชอบสอยชนเสาสม่ำเสมอ ก็ให้เลือกทำประเภท 1 และรูปแบบ ประกันรถยนต์ มีข้อตกลงพิเศษเอาไว้ก่อน
3.จำนวนปีของรถ
เป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการเลือกซื้อ โดยส่วนมากแล้วรถป้ายแดง หรือรถอายุการใช้งานน้อย โดยมากเลือกทำประกันภัยรถชั้น 1 แต่กระนั้นการเลือกรูปแบบมีข้อกำหนดก็มีส่วนช่วยปรับลดค่าเบี้ยประกันได้ ส่วนรถที่ใช้งานมานานขึ้นอยู่ที่จำนวนปีของรถนั้นๆ หากว่าใช้มากนานกว่า อายุ 10 ปี ก็อาจจะทำได้เพียงแค่ ประกันรถยนต์ ประเภท 3 เท่านั้น ขึ้นอยู่ที่บริษัทประกันด้วยว่าจะรับทำประกันหรือไม่ แต่กระนั้นถ้าเลือกได้อย่างน้อยที่สุด รถยนต์ท่านจะต้องมีประกันติดไว้ เพื่อที่จะก่อให้เกิดความอุ่นใจอีกทั้งรองรับค่าใช้สอยกรณีเกิดเหตุจำเป็นจริงๆ
4.โอกาสเสี่ยงด้านอื่นๆ
โอกาสเสียงหายเองเป็นสิ่งที่สำคัญเช่นเดียวกัน เพราะว่าปัจจุบันนี้จำนวนรถซึ่งสูญหายมีตัวเลข เกือบ 3 พันคดี ถึงกระนั้นสามารถที่จะติดตามเอาคืนได้แค่เพียง 10% เท่านั้น สิ่งสำคัญนอกจากการติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันรถยนต์หายแล้ว ยังสมควรเลือกซื้อทำประกันภัยรถยนต์ ชั้น 2 ไว้ด้วย แต่หากว่าคุณเชื่อมั่นว่าการเสี่ยงรถยนต์สูญหายมีน้อยมากๆ ขณะเดียวกันรถยนต์ของคุณเองก็ไม่ได้ติดตั้งระบบเชื้อเพลิงแก๊ส ไม่มีความเสี่ยงเรื่องอัคคีภัย อีกทั้งมีซ่อมบำรุงดูแลอย่างดี ก็อาจจะประหยัดค่าเบี้ยประกันด้วยการเลือกใช้ประกันประเภท 3 และ ประกัน 3 พลัส ก็แล้วแต่จะเลือก อย่างไรก็ตามถ้ามีแรงทรัพย์เพียงพอ ควรทำชั้น 1 ไว้ก่อนดีกว่าครับ
สุดท้ายนี้ท่านควรจะวิเคราะห์ ความมั่นคงอีกทั้งเครดิตของธุรกิจ ประกันรถยนต์ มีโควตาอู่ซ่อมรถในเครือมากน้อยเท่าใด ศูนย์บริการใกล้ๆ เคียงเท่าใด และปัจจัยที่จะต้องให้ความใส่ใจอย่างมาก นั่นก็คือ การให้บริการ ความรวดเร็วเวลาเคลม หากประสบเหตุรถชนขึ้นมาจริงๆ ทั้งนี้เพราะหากคุณจะต้องนั่งรอเจ้าหน้าที่ประกันมายังจุดเกิดเรื่อง หลายๆ ชั่วโมง ท่านจะเปลืองเวลาทำเงินไปไปอย่างน่าเสียดาย ดังนี้ ใส่ใจให้มาตอนเลือกบริษัทประกัน คุณจะได้ไม่ต้องมานั่งเจ็บช้ำน้ำใจทีหลัง

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.my-insure.com/

Tags : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด,ประกันรถยนต์เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์คลับ (Thailand Trailblazer Club) "คลับของคนใจถึง"


 

เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ คลับแห่งประเทศไทย ศูนย์บริการ โปรโมชั่น ประกันภัย อุปกรณ์แต่งรถ บริการหลังขาย