ความเป็นมาของ ถั่งเช่า ในประเทศไทย เพราะเหตุใดถึงดัง อ่านบทความนี้
แม็ก ยาง ราคาพิเศษ

ผู้เขียน หัวข้อ: ความเป็นมาของ ถั่งเช่า ในประเทศไทย เพราะเหตุใดถึงดัง อ่านบทความนี้  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ iampropostweb

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 34543
  • ชอบกด Like+ +0/-0
  • หัดขับ Trailblazer
    • ดูรายละเอียด
ผู้สูงวัยเล่าว่า ถังเช่า กินแล้วช่วยให้เลือดลมหมุนเวียนสะดวกขึ้น แพทย์แผนจีนโบราณหลายท่านมักแนะให้ผู้ป่วยทานเพื่อซ่อมแซมฟื้นฟูสุขภาพ ในหมู่คนดัง รัฐมนตรี หรือว่าบุคคลระดับประเทศ กิน ถังเช่า เพื่อเป็น ยาบำรุงร่างกาย ให้แข็งแกร่ง รองรับกับงานการบริหารบ้านเมืองที่แสนน่าเบื่อหน่าย แต่กระนั้นเพื่อนๆทราบหรือเปล่าว่าถังเช่าในประเทศไทยเหตุใดได้โด่งดังซะจริงๆ
 
1.เรื่องราวถังเช่า
 
ถังเช่า ถูกอ้างถึงเริ่มต้นราวๆ ค.ศ. 1500 ในตำรับตำรายาบำรุงเพศประเทศธิเบต ทั้งนี้ในวังต้องหามจีนยังเลือกใช้กันเพื่อที่จะส่งเสริมสุขภาพ บำบัดรักษาโรคป่วยให้กับเหล่าเชื้อพระวงศ์ชั้นสูง จนกระทั่งในปัจจุบัน ถังเช่า ก็ยังเป็นที่มีชื่อเสียงในทางด้านการเสริมสมรรถภาพของน้องชายไม่แตกต่างจากอดีต ถึงกระนั้นหลายท่านรับประทานเป็นอาหารเพื่อเสริมบำรุงร่างกายไม่ว่าจะเป็นผู้ชายพร้อมทั้งเพศหญิง
 
ปี ค.ศ. 1993 นักกีฬาประเทศจีน สร้างสถิติได้อย่างยอดเยี่ยมในกีฬากรีฑาชิงแชมป์โลกที่เยอรมัน เป็นเหตุให้คณะกรรมการเริ่มต้นพิจารณาว่า ถังเช่า คือยาโด๊ปหรือเปล่า ข้อสรุปปรากฏว่าถังเช่าเป็นเพียงแค่สารอาหารประเภทหนึ่งเท่านั้น มิใช่สารต้องห้ามแต่อย่างใด และหลังจากนั้นเอง มันก็เป็นที่นิยมเป็นที่เรียกหาทั่วทั้งโลก เป็นเหตุให้ราคาไต่เต้าแพงขึ้น กว่า 10 เท่าตลอด 10 ปีที่ผ่านมา
 
ในไทยเริ่มต้นคุ้นเคย ถังเช่า มาค่อนข้างนาน ตั้งแต่สมัยคนจีนย้ายถิ่นเข้ามาอาศัยอยู่ในเมืองไทย ก็นำเอา ถังเช่า เข้ามาด้วยใช้และบริโภคเป็น ยาบำรุงร่างกาย โดยวิธีกินได้รับความนิยมคือเอามาตุ๋นผสมกับเป็ดน้ำ และเป็นซุปไก่ดำตุ๋นถั่งเช่า ถือเป็นอาหารฮ่องเต้ราคาสูง ซึ่งคนมีฐานะ หรือเป็นเจ้าขรัวแค่นั้นถึงมีโอกาสบริโภคเห็ดอันนี้
 
ถังเช่ากลายเป็นที่คุ้นเคยรวมทั้งโด่งดังกว้างขวางทวีคูณในประเทศไทย มาจากคลิปเสี่ยงบทสนทนาจากแดนไกล โดยเป็นคลิปเสียงของผู้ชายน้ำเสียงคล้ายคลึงกับทักษิณ ชินวัตร สนทนาเกี่ยวกับการเมืองกับอดีตนายพล ซึ่งดำรงตำแหน่ง รมว.ในสมัยรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โดยบางบทพูดของคลิปนั้น ได้อ้างอิงถึงเห็ด ถังเช่า ว่าสามารถช่วยส่งเสริมร่างกายให้แข็งแกร่งพร้อมทั้งเหมาะสมกับผู้ที่ทำงานหนัก ตอนหลังนายพลคนนั้นได้รับสมญานามว่า “พล.เอกถังเช่า”
 
2.ถังเช่าของไทย
 
 
ทั้งนี้ ถังเช่า ป่า นั้น เป็นสิ่งหาซื้อได้ยาก และ ถังเฉ้า ซึ่งจำหน่ายตามร้านทั่วไป หรือว่าตามท้องถนนในเมืองจีนและประเทศทิเบตค่อนข้างเป็นของเก๊ซะเป็นส่วนใหญ่ ทั้งนี้ถังเช่าแท้มีการเจือปนสารอันตราย สารพิษ บางเจ้าเติมสารตะกั่วเพื่อที่จะให้ได้ความหนักเบาที่เพิ่มขึ้น จำหน่ายได้ราคาสูงขึ้น เพราะฉะนั้น เป็นประเด็นค่อนข้างยากในการแยกแยะของจริงหรือของปลอมได้  นอกจากนี้ ถังเช่าสายพันธุ์ทิเบต เพาะเลี้ยงได้ยากลำบากและซับซ้อน เป็นเหตุให้มีการนำสปอร์เชื้อราพันธุ์อื่นๆมาลองเพาะบนตัวแมลงต่างชนิดกัน ไปจนถึงเลี้ยงบนข้าวด้วย
 
ถังเช่า ซึ่งคุณพบเห็นในท้องตลาดเมืองไทย หรือที่เอามาบดจำหน่ายเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกันนั้น มีหลายสายพันธุ์ อุบัติขึ้นจาก กรรมวิธีเพาะเลี้ยงวิจัยจากมหาวิทยาลัยต่างๆ แต่สายพันธุ์ที่คุ้นเคยมากที่สุดคือ ถังเช่าป่า และ Cordyceps Sinensis ที่ผู้จำหน่ายหลายบริษัทอ้างว่าเป็นสายพันธุ์ชนิดเดียวกับถังเช่าแท้ และ ถังเช่าสีทอง หรือว่า Cordyceps militaris ที่เพาะได้ง่ายมากกว่า
 
ถังเช่าสีทอง สามารถที่จะเลี้ยงไม่ว่าจะเป็นดอกและเส้นใย ซึ่งคือรา วงศ์ชนิดเดียวกับถังเช่าทิเบต แต่กระนั้นมีสายย่อยซึ่งต่างกัน ในส่วนผู้วิจัยเผยว่ามีสารอาหารและสารออกฤทธิ์ที่มากกว่าถังเช่าแท้ซะอีก นอกจากนี้พวกมันยังโตได้เร็วกว่า ด้วยเหตุว่าใช้ระบบปิด สามารถกำกับมาตรฐาน ควบคุมจำนวนสาร Cordycepsin ได้เสถียรยิ่งกว่าอีกด้วย สำหรับสนนราคานั้น ต่ำกว่าถังเช่าสายพันธุ์ทิเบตอย่างมาก ทั้งนี้เพราะในท้องตลาดจำหน่าย ถังเช่าสีทอง กก.ตากแห้ง มูลค่าแค่เพียง 60,000-70,000 บาทเท่านั้น เป็นเหตุให้หลายคนได้มีช่องทางทานถังเช่าสำหรับบำรุงรักษาสุขภาพได้สะดวกยิ่งขึ้น

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://dackbank.tumblr.com/post/156427480337

Tags : ถั่งเช่า,ยาบำรุงร่างกาย,ถั่งเฉ้าเชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์คลับ (Thailand Trailblazer Club) "คลับของคนใจถึง"


 

เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ คลับแห่งประเทศไทย ศูนย์บริการ โปรโมชั่น ประกันภัย อุปกรณ์แต่งรถ บริการหลังขาย