การชำระเครื่องซักผ้า
แม็ก ยาง ราคาพิเศษ

ผู้เขียน หัวข้อ: การชำระเครื่องซักผ้า  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Saiswatka

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 26397
 • ชอบกด Like+ +0/-0
 • หัดขับ Trailblazer
  • ดูรายละเอียด
การชำระเครื่องซักผ้า
« เมื่อ: ตุลาคม 21, 2017, 09:47:10 AM »
 • Publish
 • เครื่องซักผ้าทั้งๆ ที่จะคิดว่า ก็ไม่จำเป็นจะต้องซักฟอกกระไรตรึม  ก็เพราะว่าเครื่องซักผ้าก็ ปฏิบัติงาน อยู่กับน้ำอยู่แล้ว ไม่ต้องล้างหรอก ถ้าใครคิดดังนี้อยู่กรุณาแปรปรวนสมองเลยนะบัดนาวนะคะ เนื่องจากเครื่องซักผ้าก็เท่าเทียมเรา ไม่ได้อาบน้ำนานๆ ก็มัวหมองและคงจะพลาดประชวรหรือพังได้อย่างเดียวกัน พร้อมทั้งยังเป็นตัวการที่ทำให้ผ้าเหม็นอับอีกด้วย แต่กระนั้นไม่ต้องหวาดไปว่ามันควรเป็นเรื่องย้อนยอกรึป่าว วันนี้อิฉันมีกรรมวิธีประทินโฉมเครื่องซักผ้าแบบง่าย ๆ มาไหว้วานกันค่ะ ไม่ว่าจะครอบครองเครื่องซักผ้าเล็ก เครื่องซักผ้าฝาบน หรือว่าเครื่องซักผ้า 2 ถัง ก็เอาอยู่คะ ใช้แนวทางเดียวกันได้เลยยย

  ทำไมเครื่องซักผ้าของเราลุมีกลิ่นอับนะ ?
  กลิ่นอับในเครื่องซักผ้าอาจก่อกำเนิดได้มหาศาลเค้ามูล ดุจดัง การเข้าประจำที่ท่อน้ำไม่ดีหรือมีสิ่งอุดตันอยู่ภายในไส้กรอง หรือไม่ก็มูลเหตุมาจากเชื้อรา เครื่องซักผ้าถือเป็นแหล่งเพาะพันธุ์เชื้อโรคเกรดเอเพราะเครื่องซักผ้ายังมีชีวิตอยู่สิ่งที่รับเอาความมัวหมองสรรพออกจากอาภรณ์ และภายในเครื่องซักผ้าอาจมีอุณภมิที่อุ่นจึงทำให้เชื้อราเจริญงอกงามได้ดี พร้อมทั้งเจ้าเชื้อรานี่แหละเนื้อที่ก่อให้เกิดกลิ่นเหม็นอับที่ติดไปกับเสื้อผ้าอาภรณ์ของเพื่อน ๆ โอกาสซักเสร็จ ทำเอาส่งโทษให้กับสุขภาพอนามัยของคุณได้ ยกตัวอย่างเช่น อาจเป็นที่มาทำให้เป็นภูมิแพ้ได้ ยิ่งไปกว่านั้น ดำเนินภูมิแพ้สาธารณ์อาจลามไปสู่การเกิดโรคหอบหืดพร้อมทั้งโรคทางเดินหายใจอื่นๆ ได้ เป็นพิเศษกับเด็ก ๆ  ฉะนั้นจึงเป็นความจำเป็นอย่างปี๋ที่เราสมน้ำสมเนื้อซักฟอกเครื่องซักผ้า
  วิธีการงานทำให้หมดจดเครื่องซักผ้า

  • เริ่มจากพาเหียรกันก่อนนะ เพื่อตัวเครื่องซักผ้ารวมไปถึงฝาเปิด เราอาจจะใช้ฟองน้ำ หรือผ้าชุบน้ำอุ่นหลังจากนั้นบิดหมาด ๆ เช็ดประทินโฉมภายนอกได้เลย หากมีช่องกรองเศษผง มลสาร ไม่ก็ช่องกรองน้ำทิ้ง เพื่อน ๆ เก่งถอดออกมาชำระล้างได้เลยค่ะ
  • เช็คช่องเหตุด้วยใส่ผงซักฟอก เหรอน้ำยาปรับผ้านุ่ม ว่ามีสิ่งอุกตันไม่ใช่หรือ  เพราะว่าผงซักฟอกหรือไม่น้ำยาปรับผ้านุ่ม มีความหนืดอยู่ในตัว เป็นไปได้ทิ้งสิ่งตกค้างไว้ ด้วยกันกล้าทำเอาอุดตันได้ เพื่อน ๆ อาจแตะต้องใช้แปรงสีฟันบริเวณไม่ใช้แล้ว ขัด ๆ ถู ๆ ก็เป็นอันใช้ได้คะ
  • เช็คขอบยางของเครื่อง ขัดถูเอาสิ่งเลอะออกให้จบ ด้วยกันเช็ดให้แห้ง จะโปรดยืดอายุการใช้งานสิ่งของขอบยางได้
  • ตัวถังข้างในเครื่องซักผ้า รวมหมดเครื่องซักผ้าแบบฝาบนด้วยกันเครื่องซักผ้าแบบ 2 ถัง ให้ชะล้างเดือนละครั้ง ไม่ก็อย่างน้อย 3 เดือนครั้ง ในการซักถังเปล่า เพราะว่าให้เสรีภาพน้ำใส่เครื่องที่สเกลชั้นเลิศ หลังจากนั้นใส่น้ำส้มสายชู ใช่ไหม แอมโมเนีย ใช่ไหมแบคกิ้งโซดา หรือไม่ก็ผงฟู ไม่ใช่หรือเดตตอลก็ได้ (โอ๊ย เล่นซะหน่อยเลย)  กับตั้งโปรแกรมให้เครื่องทำพ่างศักดาซักผ้าอยู่จริง ๆ เท่านั้นไม่ต้องใส่เสื้อผ้าอาภรณ์ลงไปนะคะ  แล้วปล่อยให้เครื่องดำเนินการตามปกติจนน้ำส้มสายชูหรือสิ่งซักฟอกที่เราใส่ลงไปละลาย จากนั้นกดหยุดเครื่อง แล้วทิ้งไว้คาดคะเน 3 ชั่วโมง เพื่อให้ให้คราบสิ่งมอมแมมต่าง ๆ ได้ทำกิริยาสะท้อนกับสารที่เราใส่ลงไปและหลุดออกจากตัวถัง จากนั้นรั้งขึ้นให้เครื่องเข้าทำงานอีกครั้งจนเสร็จสิ้น
  • เมื่อทำความสะอาดเสร็จแล้ว เปิดเผยฝาสลัดทิ้งไว้ให้แห้ง ให้โพยมานถ่ายเทได้หวานคอแร้ง เพื่อป้องกันความอับชื้นด้วยกันเชื้อรา


  พร้อมกับนี่คือวิธีการการทำความวิสุทธิ์เครื่องซักผ้าแบบง่าย ๆ ทีเราทำได้ทำได้เอง อย่าลืมเอาไปปฎิบัติกันนะคะ สำหรับเสื้อผ้าที่สะอาด และปราศจากเชื้อราพร้อมทั้งกลิ่นอับชื้น..
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องซักผ้า electrolux

  ขอบคุณบทความจาก : http://www.stcslcdparts.com/forum/index.php?topic=108192.new#new

  Tags : เครื่องซักผ้าราคาถูก,เครื่องซักผ้าขนาดเล็ก,เครื่องซักผ้า electrolux  เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์คลับ (Thailand Trailblazer Club) "คลับของคนใจถึง"


   

  เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ คลับแห่งประเทศไทย ศูนย์บริการ โปรโมชั่น ประกันภัย อุปกรณ์แต่งรถ บริการหลังขาย