beauty salon การไฮไลท์ผมนั้นทำให้ผมดูมีมิติ
แม็ก ยาง ราคาพิเศษ

ผู้เขียน หัวข้อ: beauty salon การไฮไลท์ผมนั้นทำให้ผมดูมีมิติ  (อ่าน 157 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ siritidaphon

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 120
  • ชอบกด Like+ +0/-0
  • หัดขับ Trailblazer
    • ดูรายละเอียด
beauty salon การไฮไลท์ผมนั้นทำให้ผมดูมีมิติ ดูสวยและเงางามยิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับหน้าตาของคุณ และยังทำให้ดูอ่อนวัยและดูมีออร่าอีกด้วย การไฮไลท์ผมในร้านเสริมสวยนั้นค่อนข้างแพง แต่โชคดีที่การทำที่บ้านนั้นทั้งง่ายและถูกกว่าเป็นไหนๆ อ่านบทความนี้ซะ เพื่อที่จะได้รู้วิธีการไฮไลท์ผมให้ตัวเองราวกับช่างฝีมือ

1 เลือกสีที่ใช่. สำหรับไฮไลท์ ควรเลือกสีที่อ่อนกว่าผมจริงหนึ่งหรือสองเฉด ถ้าเลือกสีที่อ่อนเกินไปจะทำให้ผมดูปลอมและเป็นแถบๆ ถ้าคุณมีตัวเลือกในใจแล้ว ให้ซื้อกล่องที่มีโทนเนอร์มาด้วย ซึ่งมันก็คือสิ่งที่เอาไว้คอยคุมเฉดสีให้ดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นนั่นเอง
ถ้าคุณเจอยาย้อมผมแบบที่บำรุงผมและกักเก็บความชุ่มชื้น (ซึ่งจะมีบอกไว้ข้างกล่อง) จะเป็นอะไรที่ดีมาก การย้อมผมจะทำให้ผมเสีย ฉะนั้นถ้าคุณสามารถรักษาความชุ่มชื้นเอาไว้ได้ ก็ย่อมดีกว่าอยู่แล้ว
หากคุณมีผมสีเข้ม ขอให้แน่ใจว่าคุณจับคู่สีธรรมชาติของผมตัวเองกับเฉดสีบนกล่องดีแล้ว นั่นจะทำให้ผมคุณติดสีได้

2. ป้องกันผิวหนังและเสื้อผ้า. ห่อผ้าขนหนูเอาไว้รอบๆ ไหล่ หรือตัดถุงพลาสติกสำหรับใส่ขยะแล้วสวมหัวเข้าไป สวมถุงมือที่แถมมากับชุดอุปกรณ์เพื่อป้องกันมือของคุณจากน้ำยาฟอกผม และป้องกันห้องน้ำให้ดี เพราะห้องน้ำที่เปื้อนไปด้วยสีย้อมผมคงไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการสักเท่าไร
ทาวาสลีน (ปิโตรเลียมเจล) บริเวณไรผมหากคุณต้องการ เพื่อที่จะได้ย้อมไม่โดนหูและคอของคุณ ระวังอย่าไปทาบริเวณโคนผมก็พอ

3. ทำความรู้จักกับอุปกรณ์ที่ต้องใช้. ชุดไฮไลท์ผมส่วนใหญ่มักมาพร้อมกับอุปกรณ์ที่ดูยุ่งยากหากคุณเป็นมือใหม่ หากคุณมีเวลา ให้ใช้อุปกรณ์เหล่านี้พร้อมกับครีมนวดผมของคุณเพื่อฝึกมือก่อน คุณจะเห็นว่าบางครั้งมันก็จะออกมาด่างๆ ดวงๆ หรือติดเป็นก้อนๆ เมื่อคุณยังไม่คุ้นชินกับมันดี
ถ้ามันใหญ่เกินไป (ซึ่งมักจะเป็นแบบนั้น) ให้ซื้อแปรงสีฟันสำหรับเด็กมาแล้วใช้มันแทน บางครั้งแปรงที่ได้มาก็ใหญ่เกินไปที่จะทำไฮไลท์ผมเป็นริ้วๆ ซึ่งก็ไม่น่าพอใจนัก

4. อ่านข้างกล่องให้ดี. ควรอ่านคำแนะนำข้างกล่อง คำแนะนำเหล่านี้มีมานานแล้ว รวมถึงเคยผ่านการแก้ไขและเชื่อถือได้ ฉะนั้นอ่านซะ อ่านแล้วอ่านอีกให้มั่นใจไปเลย!
อย่าใส่หมวกที่เอาไว้ทำไฮไลท์ผมขณะที่ไฮไลท์ผมเด็ดขาด ยิ่งถ้าคุณมีผมที่ยาวและหนาแล้วล่ะก็ หมวกจะทำให้ทุกอย่างยุ่งยากไปกว่าเดิม หากคุณกังวลว่าจะเผลอไปย้อมส่วนที่ไม่ต้องการย้อมเข้า ให้ใช้สำลีก้อน/สำลีแผ่น หรือทิชชู่รองเอาไว้ใต้ส่วนที่คุณป้ายสีไฮไลท์เสร็จแล้วแทน

ย้อมสีผม

1. เตรียมน้ำยาฟอกสีผม. ทำตามขั้นตอนข้างกล่องอุปกรณ์เพื่อที่จะได้รู้ว่าต้องผสมน้ำยาอย่างไร ไม่ต้องกลัวว่ามันออกมาเป็นสีขาว, ฟ้า หรือม่วง เพราะนั่นมันเป็นเรื่องปกติ
ผสมน้ำยาฟอกสีผมลงในชามเล็กๆ เพื่อที่จะได้จุ่มแปรงลงไปได้อย่างง่ายดาย แน่นอนว่าต้องเป็นชามที่คุณไม่ต้องการที่จะใช้มันอีกครั้ง

2. แบ่งผมออกเป็นสี่ส่วน. เป็นอย่างน้อย ถ้าหากคุณอยากแบ่งสัก 12 ส่วนก็ไม่ใช่ความคิดที่แย่อะไร ใช้กิ๊บติดผมหรือยางรัดผมเก็บผมเอาไว้ คุณคงไม่อยากให้ผมที่ย้อมสีแล้วไปปนกับผมที่คุณยังไม่ได้จัดการอะไรมันหรอกนะ
หากคุณมีเวลา ให้ลองทดสอบกับปอยผมสักเล็กน้อยเพื่อให้แน่ใจว่าคุณเลือกเฉดสีมาถูกแล้ว และจะได้เป็นตัวช่วยตัดสินใจว่าต้องใช้เวลานานเท่าไรในการฟอกสีผม มันจะช่วยให้ไม่เกิดหายนะขึ้นได้


beauty salon การไฮไลท์ผมนั้นทำให้ผมดูมีมิติ เพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่https://riwigo.com/เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์คลับ (Thailand Trailblazer Club) "คลับของคนใจถึง"


 

เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ คลับแห่งประเทศไทย ศูนย์บริการ โปรโมชั่น ประกันภัย อุปกรณ์แต่งรถ บริการหลังขาย