น้องสุนัขควรแทกกระดูกไหม
แม็ก ยาง ราคาพิเศษ

ผู้เขียน หัวข้อ: น้องสุนัขควรแทกกระดูกไหม  (อ่าน 165 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ siritidaphon

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 97
 • ชอบกด Like+ +0/-0
 • หัดขับ Trailblazer
  • ดูรายละเอียด
น้องสุนัขควรแทกกระดูกไหม
« เมื่อ: กันยายน 01, 2017, 03:05:09 PM »
 • Publish
 • ประเด็นหลัก
  -คลายข้อสงสัยว่าเราควรให้น้องหมาแทะกระดูกหรือไม่
  -ข้อควรรู้เมื่อให้กระดูกน้องหมา

  “กระดูก” ถือเป็นของกินแสนโปรดของน้องหมา แต่เอ… เพื่อนๆ รู้ไหมคะว่ากระดูกที่เราให้ไปเนี่ย หากให้แบบไม่ระมัดระวัง อาจส่งผลเสียได้เช่นกัน วันนี้เราจึงหยิบเรื่องนี้มาฝากทุกคนกันค่ะ

  สุนัขควรกินกระดูกหรือไม่?
  เพื่อนๆ รู้ไหมคะว่าเวลาน้องหมากินเหยื่อ เขาไม่ได้กินเฉพาะเนื้อเพียงอย่างเดียว แต่ยังกินส่วนอื่นรวมถึงกระดูกของเหยื่อ สังเกตจากอาหารที่เราให้ก็ได้ แทะกันสนุกปากเลยทีเดียว ซึ่งกระดูกเหล่านี้ประกอบไปด้วยไขกระดูกที่ช่วยบำรุงกระดูกน้องหมาให้แข็งแรง และการเคี้ยวกระดูกยังเป็นการบริหารกล้ามเนื้อช่วงขากรรไกรได้ดีอีกด้วยนะคะ
  กระดูกที่ไม่ควรให้คือ กระดูกต้มสุก เพราะกระดูกที่ผ่านการต้มจะแตกหักออกเป็นเศษเล็กเศษน้อย และเศษกระดูกชิ้นเล็กเหล่านี้นี่เองค่ะ ที่เป็นอันตรายต่ออวัยวะภายในร่างกายของน้องหมา ตั้งแต่ฟัน ลิ้น กราม หลอดลม หลอดอาหาร กระเพาะ ลำไส้ เป็นต้น อาการข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นคือ ช็อกหมดสติ อาเจียน ท้องเสีย เลือดออกทางทวารหนัก หรือถึงขั้นเสียชีวิต


  ข้อควรปฎิบัติเมื่อให้กระดูก
  1.ดูแลอย่างใกล้ชิด เหตุผลคือ เราสามารถช่วยสุนัขได้ทันท่วงที หากสุนัขมีอาการช็อก เลือดออกในช่องปาก หรือทางทวารหนัก นอกจากนี้ยังสามารถนำกระดูกไปทิ้งได้ทันที เมื่อเห็นว่ากระดูกที่สุนัขกินมีขนาดเล็ก และน่าจะเป็นอันตรายกับสุนัข

  2.ให้สุนัขกินกระดูกที่สดใหม่ เพราะกระดูกที่สดใหม่ยังมีสารอาหารครบถ้วน แต่ขณะที่สุนัขกำลังกินควรหาจานมารองสักหน่อย ก่อนที่เศษเนื้อหรือน้ำมันจากกระดูกจะเปรอะเปื้อนพื้น หรือเฟอร์นิเจอร์ในบ้าน

  3.ไม่ควรให้สุนัขที่เป็นโรคตับกินกระดูก เนื่องจากในกระดูกดิบมีปริมาณของไขกระดูกมาก หากให้สุนัขที่เป็นโรคตับกินอาจจะเกิดอาการท้องเสียถึงขั้นหมดสติ แต่ทั้งนี้ สามารถให้อาหารไขมันต่ำแทนได้ โดยการนำไขกระดูกออกเพื่อลดปริมาณไขมัน


  น้องสุนัขควรแทกกระดูกไหม อ่านเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่https://www.petcitiz.info/สุนัข
  « แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 01, 2017, 03:08:45 PM โดย siritidaphon »  เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์คลับ (Thailand Trailblazer Club) "คลับของคนใจถึง"


   

  เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ คลับแห่งประเทศไทย ศูนย์บริการ โปรโมชั่น ประกันภัย อุปกรณ์แต่งรถ บริการหลังขาย