ไปพบรีวิวดีดีสำหรับคอรถออฟฟ์โรด ที่ไม่ควรพลาดครับ (รีวิวโดยเวปตีนโต)
แม็ก ยาง ราคาพิเศษ

ผู้เขียน หัวข้อ: ไปพบรีวิวดีดีสำหรับคอรถออฟฟ์โรด ที่ไม่ควรพลาดครับ (รีวิวโดยเวปตีนโต)  (อ่าน 4777 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ gatip

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 1
  • ชอบกด Like+ +0/-0
  • หัดขับ Trailblazer
    • ดูรายละเอียด
ลุยให้สุด ไปได้ทุกที่กับยางตัวเทพ BFGoodrich Mud Terrain T/A KM2 ดุดัน มั่นใจทุกสภาพถนน

สวัสดีครับ วันนี้ได้รับโอกาสดีในการรีวิวยาง BFGoodrich Mud Terrain T/A KM2 ยางออฟโรดที่ชื่อชั้นเรียกได้ว่าเป็นยางขั้นเทพตัวจริงแต่สมรรถนะของยางรุ่นนี้จะยอดเยี่ยมขนาดไหน อย่ารอช้าตามไปดูกันเลยดีกว่า...


เริ่มต้นผมได้ไปใส่ยาง BFGoodrichMudTerrain T/AKM2 ขนาด 285/75R16 ที่ร้านไทร์พลัสมาสวันตรงข้ามเซ็นทรัล ลาดพร้าว

เพื่อการทดสอบครับ ซึ่งสำหรับยาง BFGoodrich กับคนขับออฟโรดแล้วถือว่าเป็นของคู่กันเพราะยางยี่ห้อนี้เจ๋งด้านการลุยอยู่แล้ว
วันนี้ได้ยางชุดใหม่มาลองว่าจึงตั้งใจจะเอาไปลุยในแบบที่หลากหลาย บนทุกสภาพถนน เพื่อดูว่าผลลัพธ์ของเจ้า Mud Terrain ตัวนี้จะเจ๋งสมคำล่ำลือแค่ไหน

เมื่อมองภาพรวมของยางที่เปลี่ยนมาใหม่ ตัวยางให้ความรู้สึกดุดันทนทานด้วยเอกลักษณ์ดอกยางที่โดดเด่นให้ความมั่นใจทุกเมื่อที่ต้องลุยป่าผจญภัยและเมื่อเริ่มทดสอบจริงเจ้า BFGoodrich Mud Terrain T/A KM2 ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ยางตอบสนองความท้าทายบนทุกสภาวะการขับขี่ ลุยได้ดีทุกสถานที่และให้ประสิทธิภาพการขับที่ดีไม่แพ้ใครเมื่อใช้งานบนถนนจริงในชีวิตประจำวัน


ทางทีมตีนโต ขอถือโอกาสนี้สรุปสมรรถนะที่โดดเด่นของ BFGoodrich Mud Terrain T/AKM2 ให้เห็นภาพชัดเจนได้ ตามนี้

วีดีโอคลิป สมรรถนะที่โดดเด่นของ BFGoodrich Mud Terrain T/AKM2
เมื่อเริ่มขับออกจากจุดเริ่มต้นสู่ถนนไฮเวย์ ต้องบอกก่อนเลยว่าบนสภาพถนนคอนกรีตยางเกาะถนนดีเยี่ยม หากหลายคนมองว่ายังเป็นยางใหม่อยู่ก็อาจจะเป็นส่วนหนึ่ง แต่ก็ถือว่าเป็นยางที่ให้สมรรถนะบนถนนจริงได้ดีมาก ไม่มีเสียงรบกวนจากยางเลยแม้แต่น้อยเรียกว่าเงียบจริงๆ ในช่วงที่ใช้ความเร็วสูง เมื่อขับผ่านช่วงรอยต่อของถนนหรือพื้นถนนที่ไม่ราบเรียบ ยางรถยนต์บางยี่ห้ออาจจะมีการแฉลบของยางให้เห็น แต่สำหรับ BFGoodrich Mud Terrain T/AKM2 ไม่มีอาการเช่นนี้เลยมันนิ่ง หนึบ พวงมาลัยไม่ขยับสักนิด การเข้าโค้งหนึบแน่นไม่ว่าจะใช้ความเร็วในโค้งตัว S หรือโค้งแบบยาวๆเรียกว่าเกาะโค้งได้ดีเยี่ยมเลยทีเดียว ไม่มีการลื่นไถล โคลง หรือโยนให้เห็นแม้แต่น้อย  ซึ่งช่วงระหว่างเดินทาง มีอุปสรรคสภาพถนนที่มีน้ำขังเล็กน้อยแต่ยางสามารถรีดน้ำออกได้เป็นอย่างดี ไม่มีอาการของการลื่น สะบัด เป๋ไป เป๋มาให้เห็น สาดโค้งได้เป็นปกติและยังไม่มีการไถลของรถหรือการเหินน้ำ สามารถวิ่งผ่านน้ำเจิ่งนองได้สบายๆการเบรคระยะสั้นสามารถทำได้ในทันที การทรงตัวเป็นเยี่ยม


เมื่อถึงที่แรกของการทดสอบที่บ่อดิน หนองจอก มีนบุรี บนสภาวะโคลนหนา

เพื่อดูสมรรถภาพจริงๆของยางที่ต้องลุยของจริง เริ่มจากการลุยโคลนหนา

จุดนี้ยางโชว์ศักยภาพในเรื่องของความยืดหยุ่นของยางออกมาได้ชัดเจน

และไม่ว่าพื้นผิวที่ลุยจะมีลักษณะขรุขระ หนืดหนา แบบไหน

ตัวรถก็ยังมุ่งหน้าได้อย่างไม่ติดขัด ไม่ติดหล่ม

เมื่อขับผ่านพ้นไปยางสามารถสลัดโคลนออกจากดอกยางได้ง่าย หรือแม้แต่หินก้อนเล็กๆ ก็สะบัดหลุดไม่มีติดดอกยางให้เห็นหน้ายางตะกายผ่านโคลนได้ดีทีเดียว ถึงแม้จะเป็นร่องโคลนลึก ก็ตะลุยผ่านสบายๆ

ด่านที่ 2 คลองมะเดื่อ จังหวัด นครนายก เป็นการทดสอบแบบลุยเต็มตัวของยางแล้วเมื่อต้องขับปีนหินก้อนโตในน้ำตกยางเกาะหินได้ดี สามารถปีนป่ายหินลื่น โดยไม่มีปัญหาในการควบคุมแม้แต่น้อย

เนื้อยางทนต่อความคมของหินได้เป็นอย่างดีและเมื่อต้องขับลุยโคลนในสภาพป่าชื้นหรือการไต่ผ่านโขดหินดอกยางจิกดี เนื่องจาก Mud Terrain รุ่นนี้ได้เพิ่มเทคโนโลยี Krawler-Tekเข้าไปช่วยให้แก้มยางแข็งขึ้น 33%เนื้อยางหลุดร่อนยากขึ้นเหมาะสมกับเส้นทางโหดๆ ลดความเสียหายของยาง ช่วยให้เราถึงจุดหมายได้ดั่งใจ

ที่สำคัญ เพราะเทคโนโลยี Trigard® ที่เพิ่มโครงสร้างแก้มยางให้หนาขึ้น 3 ชั้น จึงช่วยให้หน้ายางแข็งแรงทนทานต่อทุกสภาวะ ซึ่งน่าจะเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคอออฟโรดเพราะเราต่างต้องการยางที่ทนทานใช้ได้ยาวนาน ไม่กังวลแม้ว่าจะไปผจญภัยหรือลุยไกลแค่ไหน เพิ่มความมั่นใจทุกทริป

จากการไปลุยมาหลายที่เห็นได้ว่ายาง BFGoodrich Mud Terrain T/A KM2 ถือว่าเป็นยางจอมลุยที่น่าจะถูกใจคอออฟโรด สมกับที่ BFGoodrich เป็นตำนานของยางออฟโรด ที่แข็งแกร่งพร้อมลุยได้ทุกเส้นทาง ใช้แล้วขับสนุกขึ้นเยอะ นุ่มไหล ลอยตัวดี ผ่านได้ทุกจุด แถมให้ความรู้สึกมั่นใจมากๆ เมื่อตะลุยไปเรื่อยๆ โดยไม่ต้องกังวลว่ายางจะมีปัญหาระหว่างทางหรือกลับมาจาก Trip แล้วจะบอบช้ำจนต้องเปลี่ยน

แถมพอขับบนถนนจริงก็เข้าโค้งที่ความเร็วสูงได้โดยยางไม่โคลงหรือโยน ยางยังให้ความรู้สึกที่ไม่กระด้างแถมยังคงความต่อเนื่องและกระชับในเส้นทางได้ดี เวลาฝนตก ไม่มีอาการลื่นให้สัมผัส และที่สำคัญเงียบไม่มีเสียงระคายเคือง

BFGoodrich Mud Terrain T/A KM2ทำได้เยี่ยมจริงๆ แล้วอย่างนี้จะไม่ให้เรียกว่า “ยางขั้นเทพ” ได้อย่างไร...
เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์คลับ (Thailand Trailblazer Club) "คลับของคนใจถึง"


 

เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ คลับแห่งประเทศไทย ศูนย์บริการ โปรโมชั่น ประกันภัย อุปกรณ์แต่งรถ บริการหลังขาย