วิธีแก้ไขเมื่อเจอข้อความ Transport Mode is On ใน Trailblazer

ห้องพูดคุย เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ (Chevy Trailblazer Club Talk) > Chevy Trailblazer Technical->ปรึกษาทุกปัญหา แบ่งปันทุกประสบการณ์เกี่ยวกับ เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์

วิธีแก้ไขเมื่อเจอข้อความ Transport Mode is On ใน Trailblazer

(1/5) > >>

suppakit:
สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว thailandtrailbrazerclub ทุกท่านครับ

ผมมีเกร็ดเล็กน้อยมาแปะไว้ เผื่อเป็นประโยชน์กับเพื่อนสมาชิกบ้างครับ

เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า วันก่อนผมต้องเข้าไปทำงานโปรเจคพิเศษที่กรุงเทพฯ แถวๆ สาธร เมื่อไปถึงอาคารจอดรถของลูกค้า ขณะกำลังถอยเข้าจอดและกำลังจะดับเครื่องยนต์
พลันสายตคาก็เห็นแมสเสจ Transport Mode is On ขึ้นมาตรงกลางจอแสดงผล (ดังภาพแนบ) และไฟสัญลักษณ์แบตเตอรี่กระพริบ ผมไม่แน่ใจแต่ยังไม่รีบดับเครื่องยนต์
รีบหยิบคู่มือที่มากับรถ เพื่อหาว่าแมสเสจนี้ขึ้นมา มีความหมายว่าอะไร และจะปิดระบบนี้ยังไง พลิกไปพลิกมา 8 ตลบก็ไม่มีข้อมูล ลองเสริชท์จากกูเกิ้ลผ่านโทรศัพท์ ก็ไม่ได้คำตอบ เหมือนไม่ค่อยมีใครเจออาการแบบนี้
เห็นไฟแบตเตอรี่กระพริบ เลยตัดสินใจเอาอย่างนี้ ลองดับเครื่องก่อนแล้วกัน หลังจากดับเครื่อง ทดลองสตาร์ทใหม่ ใจไม่อยู่กับเนื่้อกับตัว ชึ่งงงงง.... อ้าว สตาร์ทติดแฮะ
แต่ไฟสัญญาณแบตก็ยังคงกระพริบอยู่ และแมสเสจ Transport Mode is On ก็ยังคงขึ้นค้างอยู่แบบนั้น ลองหมุนก้านปรับก็ไม่สามารถเปลี่ยนไปยังโหมดแสดงผลอื่นๆ ได้

ผมมาถึงก่อนเวลานัดอยู่ราวครึ่งชั่วโมง จึงยังพอมีเวลา แต่ในใจคิดว่าถ้าได้เข้าไปคุยกับลูกค้าแล้วคงยาวแน่นอน เลยรีบโทรหาคอลเซ็นเตอร์ 1734 เบื้องต้น จนท.แจ้งว่าไม่เคยได้ยินอาการแบบนี้มาก่อน
จึงเรียกสายให้หัวหน้าช่างเข้าสาย เมื่อหัวหน้าช่างเข้ามาในสาย (คล้ายการประชุมสาย) หัวหน้าช่างสอบถามอาการอย่างละเอียด ผมก็แจ้งไปตามที่ได้พิมพ์บอกไว้ด้านบน
ก็ไม่มีอะไร ขับมาถึงที่หมายก็ถอยหลังเข้าซองเตรียมจอด แมสเสจนี้ก็โชว์ขึ้นที่จอ หัวหน้าช่างบอกว่า อาการนี้ไม่เคยเจอ และไม่ทราบวิธีแก้ไข หัวหน้าช่างแนะนำให้นำรถเข้าศูนย์เพื่อใช้อุปกรณ์พิเศษตรวจเช็ก ผมถามว่าขับกลับชลบุรีได้มั้ย ผมไม่รู้จักทาง หลังจากนั้น จนท.คอลเซ็นเตอร์ก็รับไม้ต่อ หาศูนย์บริการที่ใกล้ที่สุดให้

แต่ปัญหาคือผมเป็นคนต่างจังหวัดไม่ค่อยสันทัดเรื่องทางในกรุงเทพฯ นัก ผมไปไม่ถูก และถ้าเข้าไปคุยงานแล้ว อย่างน้อยต้องมีถึงค่ำมืดแน่นอน แล้วจะเอารถเข้าศูนย์ได้ตอนไหน?

สรุปคอลเซ็นเตอร์ให้เบอร์ศูนย์ราชเทวีมา ซึ่งแจ้งว่าใกล้สุดและน่าจะไปไม่ยาก ผมก็จดเบอร์ไว้ แต่หมดเวลาแล้วต้องเข้าพบลูกค้า

เมื่อถึงเวลาเบรค ผมรีบโทรหาศูนย์บริการทันที จนท.ศูนย์แจ้งว่าปิด 17.30 น. เอาแล้วสิ ดูจากทรงแล้วยังไงก็ไม่มีทางไปทัน ผมจึงสอบถาม จนท.ว่ามีบริการนอกสถานที่หรือไม่

จนท.แจ้งว่าไม่มี และให้ความเห็นว่า ลองคุยกับช่างก่อนมั้ยคะ ผมขอบคุณ จากนั้น จนท.ก็โอนสายให้ฝ่ายช่าง เมื่อช่างรับสาย สอบถามอาการแล้วก็นิ่งไป แล้วตอบมาว่า ผมเองก็ไม่เคยได้ยินอาการนี้นะครับ ช่างแจ้งว่ารอสักครู่นะครับ พอช่างกลับมาบอกว่า เช็กไปที่คอลเซ็นเตอร์แล้ว หัวหน้าฝ่ายช่างเทคนิค ก็ไม่ทราบวิธีแก้ปัญหา

ผมบอก 1734 ผมโทร.ไปมาแล้ว ช่างบอกใช่ครับ ผมก็โทร.ไปถามให้พี่นี่แหละ สักพักได้ยินเสียงลอดเข้ามาในโทรศัพท์ (น่าจะเป็นช่างในศูนย์) บอกว่าให้เปิดไฟกระพริบ บิดกุญแจสตาร์ท หลังเครื่องยนต์ติดแล้วให้บิดค้างไว้จนแมสเสจหายไป เนื่องจากตอนนั้นเป็นแค่ช่วงเบรคสั้นๆ ผมจึงยังไม่ได้ไปที่รถ

พอคุยงานเสร็จสรุปก็ปาไปเกือบทุ่นนึง ผมเดินกลับมาที่รถด้วยใจระทึก ไม่รู้ว่าวิธีที่ได้ยินเสียงลอดเข้ามาในโทรศัพท์ จะใช้ได้ผลหรือไม่?

ผมตั้งสติ เปิดไฟกระพริบ บิดกุญแจสตาร์ท ชึ่งงงง เสียงเครื่องยนต์ดูราแม็คดังคำราม กึกก้องไปทั่วทั้งลานจอด ผมยังบิดกุญแจค้างไว้อย่างนั้น...
อึดใจ แมสเสจที่หน้าจอเปลี่ยนเป็น Transport Mode is Off เฮ้ยยยยยย.... ดีใจจจจจจจจจ

ผมลองดับเครื่องแล้วสตาร์ทใหม่อีกครั้ง เรียบร้อยแล้วครับ ไม่มีแมสเสจขึ้นมาอีก

เมื่อกลับมาถึงบ้าน ก็ลองค้นกูเกิ้ลด้วยคอมพิวเตอร์ สะดวกกว่าตอนค้นจากโทรศัพท์พอควร ก็ไม่พบว่ามีใครพูดถึงเรื่องนี้

จนไปเจอลิงค์นึงเข้าเป็นเว็บบอร์ดต่างประเทศ ที่มีการพูดคุยถึงปัญหาที่เจอ มีเจ้าหน้าที่เทคนิคมาตอบว่า ให้สตาร์ทเครื่องแล้วบิดกุญแตค้างไว้ 15 วินาที
และแน่นอนว่า ไม่มีวิธีปิดโหมดนี้ในคู่มือ

สรุปคือต่างจากที่พี่ช่างตะโกนเสียงลอดเข้ามา คือไม่ต้องเปิดไฟกระพริบก็ได้ และบิดกุญแจค้างไว้ 15 วินาที ผมเองก็อยากลองวิธีที่เมืองนอกแนะนำเหมือนกันนะครับ แต่ไม่รู้เมื่อไหร่จะมีโอกาส เอาเป็นว่าถ้าเพื่อนๆ ท่านไหนเจอแจ็คพอตเหมือนผม ฝากทดลองด้วยนะครับ

เล่ามายาวมาก ไม่มีอะไรครับ แค่อยากให้เพื่อนๆ ได้รับรู้แนวทางการแก้ไขปัญหาของศูนย์บริการเชฟโรเล็ตประเทศไทยไปด้วยกันกับผมครับ

 3(--)

suppakit:
เพิ่มเติมครับ และที่มาโพสต์ไว้ที่นี่ และใช้หัวข้อกระทู้แบบนี้ ก็เพื่อวันนึงหากเกิดกับผู้ใช้รถท่านอื่นที่ไม่ใช่สมาชิกเว็บเรา จะได้ค้นเจอวิธีแก้ไขจากกูเกิ้ลโดยง่ายครับ

ป.ล.สมาชิกท่านใดที่ทราบวิธีแก้ไขอยู่แล้ว ก็ถือซะว่าอ่านนิยายเรื่องนึงนะครับ อิอิ

 3(--)

Wichan:
ขอบคุณครับ ที่ช่วยแบ่งปัน มันเป็นประโยชน์มากกับเพื่อนๆ สมช.ครับ :wanwan017:

Hang Up:
ขอบคุณ มากค่ะ สำหรับข้อมูล

suriya:
 (9:--)-ขอบคุณที่ให้ข้อมูลครับ....ยังมีอีกหลายเรื่องกับเจ้าเทรลที่เราไม่รู้ เเละไม่มีในคู่มือครับ ....อีกเรื่องที่ผมเจอและไม่มีในคู่มือ คือผมจอดรถบนเนินในที่ทำงานล้อหน้าอยู่บนเนินส่วนล้อหลังอยู่ข้างล่างเนินครับ เลิกงานขึ้นรถแล้วบิดกุญแจสตาร์ทจะมีข้อความขึ้น ซึ่งผมจำไม่ได้หมดแต่ข้อความไม่ค้างนะครับ ประมาณว่าเตือนเราว่ารถกำลังจอดอยู่ด้านหน้ารถอยู่ตรงที่สูงประมาณนั้นครับ,,,ขึ้นต้นด้วย Hill แล้วตามอีกหลายคำครับ มันไม่ค้างผมก็เลยไม่สนใจครับ... 3(--)

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

Go to full version