รถเกียร์ Auto ไม่ควรเปลี่ยนเกียร์จาก D ไป N บ่อยๆ

ห้องพูดคุย เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ (Chevy Trailblazer Club Talk) > Chevy Trailblazer Technical->ปรึกษาทุกปัญหา แบ่งปันทุกประสบการณ์เกี่ยวกับ เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์

รถเกียร์ Auto ไม่ควรเปลี่ยนเกียร์จาก D ไป N บ่อยๆ

(1/6) > >>

Prathumthong:
ขอดวามดิดเห็น รถเกียร์ Auto ไม่ควรเปลี่ยนเกียร์จาก D ไป N บ่อยๆ จริงหรือเปล่า
 9:--)) 9:--)) 9:--))

Gasbi:

--- อ้างจาก: Prathumthong ที่ มีนาคม 20, 2014, 04:13:29 PM ---ขอดวามดิดเห็น รถเกียร์ Auto ไม่ควรเปลี่ยนเกียร์จาก D ไป N บ่อยๆ จริงหรือเปล่า
 9:--)) 9:--)) 9:--))

--- End quote ---

คันเกียร์ทำไว้ให้เข้าเกียร์ ฉนั้นสามารถเข้าได้บ่อยเท่าที่ต้องการ อาจจะในขณะที่รถจอดติดไฟแดงก็สามารถเข้าได้ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด สิ่งที่ไม่ควรทำบ่อยๆก็คือในขณะรถวิ่งด้วยความเร็วแล้วปลดเกียร์จาก D ไป N ครับ (สามารถทำได้หากจำเป็น) เพราะว่ารถอาจจะเสียการทรงตัวได้

ปล.การเปลี่ยนเกียร์จาก D ไป N บ่อยๆคงไม่ทำใก้ระบบเกียร์ Auto เสียหายมั๊งครับ  ;D

suriya:
"""ลองหาอ่านดูวิธีขับรถเกียร์ออโต ครับว่าเกียร์ N สำคํญอย่างไร ครับ โดยเฉพาะเวลารถติด หรือติดไฟแดงนาน จะต้องเข้าเกียร์ N ครับ เพื่อประหยัดน้ำมัน และรักษาระบบเกียร์ให้ยาวนานครับ เกียร์ได้ผ่อนคลายครับ""""

artit.ProEx:
เข้า N และเหยียบเบรกไว้จะปลอดภัยเวลารถติดนะครับ ฉุกเฉินขึ้นมากรณีที่หลายคนอาจเคยเจอโดนชนท้ายแล้วรถคันกลางพุ่งไปชนคันหน้าต่อส่วนใหญ่เหตุส่งเสริมให้พุ่งไปก็คือเข้าD แล้วเหยียบเบรกไว้ แต่ที่เคยได้ยินจากบางยี่ห้ออาจเป็นกรณีวัสดุปิดคันเกีร์ที่เป็นพาสกะติกทีเสื่อมและกรอบเร็วจึงอาจเกิดการแตกหักไปค้ำบริเวณคันโยกเท่านั้นแหละครับ

สบายใจได้

mozart:
ถ้าได้จอดเกิน 20 วิผมจะสับไป N  ครับ ไม่รู้ถูกหรือผิด แต่ทำแบบนี้มาก็หลายคัน ยังไม่พังซักคันนะครับ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

Go to full version